ปัญหาไม่มีบัตรเครดิตทำให้หลายคนปวดใจไม่ใช่น้อย ในการที่จะซื้อแอปพลิเคชัน, เพลง, หรือแม้แต่เติมเหรียญไลน์ซื้อสติ๊กเกอร์ แต่ในวันนี้ TrueMoney Wallet สามารถใช้ซื้อ App Store ได้แล้วทุกอย่าง ไม่ว่าจะแอปพลิเคชั่น Apple Music หรือแม้แต่พื้นที่ iCloud เองก็ตาม และที่สำคัญคือจ่ายยอดตามจริง ไม่มีบวกไม่มีค่าบริการเพิ่มเติม

App Store ไม่มีบัตรเครดิต จ่ายผ่าน TrueMoney Wallet
App Store ไม่มีบัตรเครดิต จ่ายผ่าน TrueMoney Wallet

App Store ไม่มีบัตรเครดิต จ่ายผ่าน TrueMoney Wallet

โดยปกติแล้วการทำบัตรเครดิตไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะต้องมีอายุ 18 ปีขึ้นไป แถมจำเป็นต้องมีงานประจำและสลิปเงินเดือนในการสมัคร หากจะเลี่ยงไปใช้บัตรเดบิตก็จำเป็นต้องเปิดบัตรใหม่เสียเวลาอยู่ดี ต่างจากการใช้จ่ายผ่านทาง TrueMoney Wallet ที่นอกจากจะไม่มีค่าธรรมเนียม แล้วยังสามารถใช้จ่ายอย่างอื่นได้อีกด้วย

 • ซื้อแพ็กเกจเน็ต
 • ช้อปที่ 7-Eleven
 • เติมเงินมือถือ
 • ซื้อสติกเกอร์
 • ซื้อไอเทมเกม
 • ช้อปออนไลน์
 • ซื้อเกมออนไลน์
 • ซื้อบัตรทรูมันนี่
 • เติมเงิน Easy Pass
 • จ่ายบิล (ตอนนี้มีโปรฟรีค่าธรรมเนียม)
 • โอนเงิน
 • ซื้อสินค้าที่ ทรู คอฟฟี่
 • ดีลสุดคุ้ม ราคาพิเศษ

แต่สำหรับในวันนี้เราจะกล่าวถึงเพียงแค่เฉพาะการ ซื้อของบน App Store, Apple Music, iTunes ผ่านทาง TrueMoney Wallet กระเป๋าเงินออนไลน์แสนสะดวกอันนี้นี่เอง แถมยังสะดวกต่อการควบคุมค่าใช้จ่าย เนื่องจากเป็นแบบ “เติมเงิน” ต่างจากบัตรเครดิตที่จะมีการเรียกเก็บเงินในภายหลัง

วิธีสมัคร TrueMoney Wallet
วิธีสมัคร TrueMoney Wallet

วิธีสมัคร TrueMoney Wallet

วิธีสมัครใช้งานก็ไม่ยาก สามารถทำออนไลน์ได้ทั้งหมดเลย (หากใครมีบัญชีแล้วสามารถข้ามขั้นตอนนี้ไปได้เลย) เริ่มจากการ ดาวน์โหลด มาติดตั้งลงบนสมาร์ทโฟนของเรา สามารถใช้งานได้ทุกเครือข่าย ไม่จำเป็นต้องใช้เบอร์ทรู จากนั้นทำตามขั้นตอนสมัครสมาชิกใหม่ กรอกเบอร์โทรศัพท์ของเรา (ไม่จำกัดเครือข่าย), กรอกข้อมูลส่วนตัว, ยืนยันการสมัครสมาชิก เพียงเท่านี้ก็พร้อมใช้งาน

ส่วนเรื่องการนำเงินเข้าไปในกระเป๋าเงินออนไลน์ของเรา ก็มีหลากหลายช่องทางตั้งแต่ ผูกบัญชีธนาคาร, ATM หรือ iBanking, ตู้ทรูมันนี่, CP Fresh Mart แต่วิธีที่ง่ายสุดและเป็นที่คุ้นเคยก็คงหนีไม่พ้น 7-Eleven โดยสามารถเลือกเติมได้ตั้งแต่ 100 บาท เพียงบอกกับแคชเชียร์ว่า “เติมเงินออนไลน์-ทรูมันนี่ อีวอลเล็ท” แล้วยื่นบาร์โค้ดในแอปพลิเคชันให้พนักงานสแกน ฟรีค่าธรรมเนียม

วิธีเชื่อมต่อ TrueMoney Wallet เข้ากับ Apple ID
วิธีเชื่อมต่อ TrueMoney Wallet เข้ากับ Apple ID

เชื่อมต่อ TrueMoney Wallet เข้ากับ Apple ID

สำหรับวิธีซื้อของบน App Store, Apple Music, iTunes โดยไม่ต้องใช้บัตรเครดิตมีวิธีการดังภาพด้านบน ไม่จำเป็นต้องเปิดบัตร Virtual Card อะไรให้ยุ่งยาก สามารถผูกเข้ากับกระเป๋าเงินออนไลน์ของเราได้เลย สะดวก ง่าย และปลอดภัยมาตรฐานเดียวกับธนาคาร แถมยังเป็นการควบคุมค่าใช้จ่ายในตัว ไม่ต้องกังวลกับบิลค่าบัตรเครดิต

วิธีการไปที่ การตั้งค่า > รายละเอียดการชำระเงิน จากนั้นจะมีตัวเลือก TrueMoney มาให้เลือกแทนบัตรเครดิต เราก็ใส่บัญชีอีเมลที่ใช้งานกับ TrueMoney Wallet (ที่เราเคยได้สมัครไปก่อนหน้า) หลังจากนั้นก็กรอกเบอร์ 3 ตัวหน้า และกรอกเบอร์ 7 ตัวท้าย ตามที่เราเคยได้สมัครไปก่อนหน้าเช่นกัน อันนี้ไม่เกี่ยวกับบัญชี Apple ID และหลังจากนั้นจะมีการยืนยันรหัสผ่านทาง OTP เพื่อความปลอดภัยอีกครั้ง

หลังจากนั้นเวลาซื้อแอปพลิเคชัน App Store, Apple Music, iTunes ก็กดซื้อได้ตามปกติ ไม่จำเป็นต้องทำอะไรอีกแล้ว โดยเงินจะหักจากกระเป๋าเงินออนไลน์ที่เราเคยได้เติมเข้าไป และทุกครั้งที่ซื้อก็จะมี SMS แจ้งมาเตือนเราทุกครั้งว่าใช้ไปเท่าไหร่ และเหลือเงินอยู่เท่าไหร่

หากขึ้นว่า “วิธีการชำระเงินของคุณถูกปฎิเสธ โปรดป้อนวิธีการชำระเงินแบบอื่น” อาจเกิดจากเงินในบัญชีไม่พอ แนะนำให้ไปเติมเงินก่อน แล้วค่อยทำรายการใหม่อีกครั้ง

แต่สำหรับคนที่เคยผูกบัญชีกับบัตรอื่นอยู่แล้วก็สามารถแก้ไขได้เช่นกันเพียงไปที่ Setting > iTunes & App Store > Apple ID > View AppleID > Payment Information > เลือก Payment Type TrueMoney Wallet เพียงเท่านี้ก็เป็นที่เรียบร้อย

หมายเหตุ – บทความนี้เป็น Advertorial