ในยุคที่โลกกำลังพัฒนาไปข้างหน้า ปัญหาและมลภาวะต่าง ๆ ก็เพิ่มมากขึ้นด้วย สาว ๆ หรือหนุ่ม ๆ หลายคนอาจต้องเผชิญกับปัญหาผิวที ที่มีสาเหตุมาจากมลภาวะในชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะเป็น ละอองฝุ่น ควัน หรือแม้กระทั่งแสงแดด ซึ่งจะนำไปสู่ปัญหาอีกมากมายได้ เช่น ปัญหาผิวบอบบางแพ้ง่าย ผิวหมองคล้ำ ริ้วรอยและจุดด่างดำต่าง ๆ 

และโดยเฉพาะในช่วงการระบาดของสถานการณ์ COVID-19 หลาย ๆ คงยังต้องไปทำงานนอกบ้านเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือต้องใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลา ใช้ชีวิตแบบ New normal จนต้องเจอกับปัญหาสิวบริเวณที่ใส่หน้ากากอนามัยที่มีสาเหตุมาจากความอับชื้น

วันนี้เราจึงเลือกผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าเพื่อผิวที่สวยกระจ่างใส เปล่งประกาย ชุ่มชื้น และทีสำคัญ! คืออ่อนโยนต่อผิว มาบอกต่อกับสาว ๆ ด้วยค่ะ

1. เซรั่ม The Ordinary

เริ่มกันด้วยเซรั่มจากแบรนด์ The Ordinary ซึ่งถือว่าเป็นหนึ่งในเซรั่มยอดฮิตแห่งปีในหมู่สาว ๆ เพราะนอกจากราคาสบายกระเป๋าแล้ว เซรั่ม The Ordinary ยังเป็นเซรั่มที่เข้มข้น ผสมผสานกับอัลฟ่าอาร์บูตินบริสุทธิ์และกรดไฮยาลูโรนิก เพื่อช่วยลดจุดด่างดำและรอยคล้ำต่าง ๆ บนใบหน้า

ที่สำคัญ ตัวเซรั่มเนื้อบางเบาและซึมเร็ว นอกจากช่วยลดจุดด่างดำและรอยคล้ำต่าง ๆ แล้ว ยังช่วยในเรื่องความกระจ่างใส สีผิวสม่ำเสมออีกด้วย ปังไปกว่านั้นก็คือตัวผลิตภัณฑ์ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ และเป็นผลิตภัณฑ์ Cruelty-free อีกด้วย ต้องหามาลองแล้วแหละจุดนี้

ผลิตภัณฑ์: เซรั่ม The Ordinary

ราคา: 319 บาท

2. Pixi Rose Tonic

ตามมาติด ๆ กับโทนเนอร์ที่มาพร้อมกับกลิ่นกุหลาบอ่อน ๆ ตัวดังจากแบรนด์ Pixi โดยโทนเนอร์ตัวนี้จะเป็นโทนเนอร์น้ำกุหลาบที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นและปลอบประโลมผิวหน้า เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว โดยเฉพาะสาว ๆ ที่มีปัญหาเรื่องผิวแห้งและรอยแดง โทนเนอร์ตัวนี้ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีเลยทีเดียว เพราะช่วยคงความสมดุลให้ผิว ลดรอยแดง ช่วยให้สีผิวสม่ำเสมอ ไม่มีแอลกอฮอล์

ผลิตภัณฑ์: โทนเนอร์ Pixi Rose Tonic

ราคา: 590 บาท

3. Senka Perfect Whip White

โฟมทำความสะอาดหน้าจาก Senka เป็นวิปโฟมเนื้อนุ่มที่สามารถทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างล้ำลึก ทำให้ผิวสะอาดและช่วยจัดการกับเซลล์ที่เสื่อมสภาพ เพิ่มความชุ่มชื้นและความสว่างกระจ่างใสให้ผิว ให้ความรู้สึกสดชื่น ผ่อนคลายผิว และยังช่วยลดรอยจุดด่างดำหมองคล้ำที่ผิวอีกด้วย หากใครสนใจก็สามารถหาซื้อได้ ราคาไม่แรง คุณภาพคุ้มราคาแน่นอน

ผลิตภัณฑ์: โฟม Senka Perfect Whip White

ราคา: 159 บาท

4. ANUA Heartleaf 77% Soothing Toner

ต่อกันที่โทนเนอร์ยอดฮิตที่ครองใจใครๆหลายคนอย่าง ANUA Heartleaf 77% Soothing โทนเนอร์ โดยโทนเนอร์ตัวนี้มีคุณสมบัติในเรื่องควบคุมความมันของผิวหน้า ช่วยคงความชุ่มชื้นให้ผิว ช่วยเสริมสร้างให้ผิวมีความแข็งแรง ทนต่อมลภาวะต่าง ๆ ได้ นอกจากนี้ยังช่วยในเรื่องของรอยแดง รอยสิว และจุดด่างดำต่าง ๆ อีกด้วย ที่สำคัญคือ ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์

ผลิตภัณฑ์: ANUA Heartleaf 77% Soothing Toner

ราคา: 499 บาท

สำหรับสาว ๆ คนไหนที่กำลังหนักใจกับปัญหาผิวอยู่ หรือลังเลไม่รู้จะเลือกซื้อชิ้นไหน ลองเลือกผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์กับปัญหาผิวของเราที่สุดและไปเริ่มทดลองใช้กันได้เลยค่ะ