อายุเท่าไหร่ถึงควรเริ่มกังวลเรื่องผิวและสัญญาณแห่งวัย? ถ้าใครตอบว่า 30 ค่อยกังวล เราขอบอกตรงนี้เลยว่าผิด! รู้หรือไม่ว่า ความเครียด การพักผ่อนน้อย การรับประทานอาหารที่ไม่มีประโยชน์ มลภาวะต่าง ๆ รวมไปถึงเครื่องสำอางและการล้างหน้าในทุกวันต่างก็เป็นการทำร้ายความตึงกระชับของผิวทางอ้อมทั้งนั้น ดังนั้นแล้ว อายุ 25 ในวัยเริ่มทำงานใหม่ ๆ แบบนี้เราจึงอยากแนะนำให้ทุกคนลงทุนกับเซรั่มบำรุงผิวหน้าดี ๆ สักตัว ใช้ควบคู่กับมอยเจอร์ไรเซอร์เพื่อไม่ให้ผิวขาดน้ำก็นับว่าเป็นการบำรุงขั้นสุดยอดที่ไม่ต้องเสียเวลาและไม่ต้องเจอกับปัญหาใช้สกินแคร์มากเกินความจำเป็นอีกด้วย เรามาดูกันดีกว่าว่ามีเซรั่มตัวไหนน่าลงทุนให้ผิวกันบ้าง

1. DIOR PRESTIGE La Micro-Huile de Rose Advanced Serum – Age-Defying Face Serum

ตัวแรกเป็นเซรั่มบำรุงผิวหน้าเนื้อสีชมพูอ่อนใสจากแบรนด์ไฮเอนด์ระดับโลกอย่างดิออร์ ที่ขึ้นชื่อในเรื่องการผสมผสานความงามและคุณค่าจากวิทยาศาสตร์ดอกไม้เข้ากันกับนวัตกรรมการบำรุงผิวขั้นสูง สารสกัดจากส่วนต่าง ๆ ของกุหลาบกรองวิลล์จะทำหน้าที่เป็นสารอาหารต่อต้านวัย ช่วยฟื้นบำรุงผิวจากความหมอง เหนื่อยล้า และริ้วรอยแห่งวัยให้กลับมาดูอวบอิ่ม ตึงกระชับ สุขภาพดี เปล่งประกายสุขภาพดีจากภายในเหมือนพักผ่อนมาเต็มที่ทุกวัน

2. Estee Lauder Advanced Night Repair Synchronized Multi-Recovery Complex

ANR ในตำนานที่ใคร ๆ ต่างก็เคลมว่าเป็นเซรั่มบำรุงผิวหน้าช่วยซ่อมแซมผิวพรรณที่ดูโทรมและอ่อนล้าและการพักผ่อนไม่เพียงพอที่ดีที่สุด แม้ชื่อจะเป็น Night Repair แต่ทางแบรนด์เคลมว่าสามารถใช้ได้ทั้งตอนเช้าและก่อนนอน คือใช้ซ่อมแซมผิวในช่วงกลางคืน และปกป้องผิวในช่วงกลางวัน มาพร้อมกับเทคโนโลยี ChronoluxTM Power Signal ช่วยให้เส้นริ้วรอยต่าง ๆ และดูจางลง

3. Lancome ADVANCED GÉNIFIQUE SERUM YOUTH ACTIVATING CONCENTRATE

เซรั่มบำรุงผิวหน้าขวดสีดำหรูหราจากลังโคม โดดเด่นด้วยคุณค่าจาก Hyaluronic Acid, Vitamin C และ Prebiotic ช่วยฟื้นบำรุงให้ผิวแข็งแรง กระจ่างใส อิ่มน้ำ ดูอ่อนกว่าวัย บอกลาวันผิวล้าจากการพักผ่อนไม่เพียงพอ ทั้งยังมีความอ่อนโยน ใช้ได้กับทุกสภาพผิว

4. Vichy Mineral 89 Probiotic Fractions

เซรั่มบำรุงผิวหน้าตัวดังจากวิชชี่ที่พาส่วนผสมอันลงตัวระหว่างน้ำแร่ภูเขาไฟของวิชชี่กับคุณค่าอันทรงพลังของโพรไบโอติกมาบำรุงผิวหน้าที่อ่อนล้าให้กลับมาสดใส อิ่มน้ำด้วยไฮยาลูรอน  เนื้อเซรั่มเข้มข้นแต่ซึมซาบเข้าสู่ผิวหน้าได้รวดเร็วไม่เหนียวเหนอะหนะ จะใช้เพียงตอนกลางคืนหรือเช้า-เย็นก็ได้

5. Eucerin Hyaluron First Serum

ปิดท้ายกันด้วยเฟิร์สเซรั่มจากยูเซอรินที่จะใช้เป็นพรีเซรั่มก่อนลงเซรั่มหรือแอมพูลตัวโปรดก็ได้ หรือจะใช้เป็นเซรั่มเพื่อเติมความชุ่มชื้นก็จบในตัวเดียวตามคอมเซ็ปต์ “น้อยแต่มาก” เน้นเติมความชุ่มชื้นให้ผิวเพื่อให้ผิวอิ่มน้ำและไม่หย่อนคล้อย เพื่อผิวที่อ่อนล้ากลับมาชุ่มชื้น โกลว์ใสอีกครั้ง

และนี่ก็คือ 5 เซรั่มบำรุงผิวหน้าเพื่อคนอายุ 25 ที่ต้องเริ่มใส่ใจเรื่องความอ่อนเยาว์และความชุ่มชื้นกันตั้งแต่เนิ่น ๆ ความเหนื่อยล้าและมลภาวะจะได้ไม่ทำร้ายผิวให้แก่กว่าวัย

หมายเหตุบทความนี้เป็น Advertorial