การมีเทอร์โมมิเตอร์ หรือเครื่องวัดไข้ที่แม่นยำในมือ สามารถช่วยบอกคุณได้ว่าร่างกายกำลังปกติดีหรือไม่ หรือระบบร่างกายของคุณปลอดภัยหลังจากเผชิญกับสภาพอากาศที่เลวร้ายหรือเปล่า เพราะไข้ยังเป็นอาการสำคัญอย่างหนึ่งของโควิด-19 และตามสถานที่ต่าง ๆ ก็ต้องมีเครื่องวัดอุณหภูมิเพื่อยืนยันว่าคุณไม่มีไข้ก่อนเข้าไปใช้บริการ ซึ่งตัวแปรที่สำคัญในการวัดไข้ได้อย่างถูกต้องแม่นยำ คือการมีเครื่องวัดไข้ที่คุณภาพดี สำหรับคนที่ต้องการมีไว้ใช้ที่บ้านเพื่อคัดกรองตนเองและสมาชิกในครอบครัวก่อนนั้น เรามีเครื่องวัดไข้ที่แม่นยำที่สุดมาแนะนำกันทั้งหมด 5 ยี่ห้อด้วยกัน

5 เครื่องวัดอุณหภูมิที่ดีที่สุดในปี 2022

การเลือกเครื่องวัดอุณหภูมิหรือวัดไข้นั้น ควรดูจากความเร็วของผลิตภัณฑ์ ขนาดของจอแสดงผล ตัวเลือกการปิดเสียง การเรียกคืนหน่วยความจำ แบตเตอรี่ ไปจนถึงตัวเลือกการรับประกัน เพื่อให้คุณได้ผลิตภัณฑ์ที่ดีและมีคุณภาพที่สุด มาดูกันว่าจะมียี่ห้อไหนบ้างที่แม่นยำและคุณภาพดีเหมาะแก่การเลือกใช้

1. BEURER

BEURER เครื่องวัดอุณหภูมิแบบมัลติฟังก์ชันคุณภาพเยี่ยมจากเยอรมนี รุ่น FT65 ยี่ห้อที่เชื่อใจได้ในคุณภาพเพราะมีความแม่นยำสูง ใช้วัดอุณหภูมิได้ทั้งทางหน้าผากและทางหู นอกจากนี้ยังสามารถกำหนดอุณหภูมิพื้นผิวได้อีกด้วย มีการเตือนอุณหภูมิและการแสดงวันที่และเวลา รวมถึงมีไฟสีเขียวและสีแดงแสดงระดับอุณหภูมิร่างกายให้ดูง่ายและสะดวกในการอ่านค่า มาพร้อมจอแสดงผลขนาดใหญ่ สามารถแสดงผลได้ทั้งองศาเซลเซียสและองศาฟาเรนไฮต์ เป็นเครื่องวัดไข้ที่เหมาะสำหรับทั้งครอบครัว พร้อมบันทึกการวัดอุณหภูมิได้ 10 ครั้งล่าสุด และมีระบบปิดเครื่องอัตโนมัติ ราคาประมาณ 1,950 บาท

2. OMRON

เครื่องวัดอุณหภูมิ omron รุ่น TH-839Sเทอร์โมมิเตอร์วัดไข้ทางหูที่ผลิตตามมาตรฐานการผลิตเทอร์โมมิเตอร์อินฟราเรด จากยุโรป เชื่อมั่นได้ในคุณภาพ มาพร้อมจอแสดงผล 4 หลักในหน่วยวัดองศาฟาเรนไฮต์ และ 3 หลักในหน่วยวัดองศาเซลเซียส ใช้ระบบเซ็นเซอร์เทอร์โมไพล์ และใส่ถ่านใหม่ใช้งานได้ถึง 2,500 ครั้ง ออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์เพื่อให้ใช้งานง่าย สามารถวัดอุณหภูมิได้อย่างนุ่มนวลสำหรับทารกและเด็กเล็ก วัดได้เร็วภายใน 1 วินาที มีระบบสั่นและเสียงเตือนเมื่อมีอาการไข้ ขนาดกระชับ ถือพอดีมือ มาพร้อมระบบปิดอัตโนมัติ และหน่วยความจำบันทึกได้ 9 ครั้ง ราคาประมาณ 1,485 บาท

3. Microlife

เครื่องวัดไข้ microlife ที่ใช้วัดอุณหภูมิทางหน้าผากระบบอินฟราเรด รุ่น FR1DL1/FR1MF1 สามารถใช้งานได้แม่นยำและหลากหลายโดยไม่ต้องสัมผัสผิวหนังเมื่อวัดอุณหภูมิ ใช้เวลาวัดผลได้ภายใน 1 วินาที และด้วยเทคโนโลยีจาก Microlife ทำให้ค่าที่ได้มีความแม่นยำระดับสูง สามารถใช้งานได้หลากหลาย ทั้งวัดไข้ หรือแม้แต่วัดอุณหภูมิของน้ำ และสามารถวัดอุณหภูมิห้องได้อีกด้วย ผ่านการทดสอบทางการแพทย์จึงพิสูจน์แล้วว่ามีความปลอดภัยสำหรับผู้ใช้งาน และมีความแม่นยำในการวัดอุณหภูมิ มาพร้อมจอ LCD เรืองแสงที่ช่วยให้สามารถมองเห็นอย่างชัดเจนในที่มืด และแสดงสีอัตโนมัติเมื่อเป็นไข้พร้อมเสียงสัญญาณเตือน บันทึกหน่วยความจำได้ 30 ค่า และดูค่าย้อนหลังพร้อมวันเวลาที่ทำการบันทึกได้อย่างสะดวก ราคาประมาณ 2,100 บาท

4. Xiaomi

เครื่องวัดอุณหภูมิ iHealth จาก Xiaomi เครื่องวัดอุณหภูมิแบบอินฟราเรดโดยไม่ต้องสัมผัสโดนผิวหนัง และตรวจจับได้อย่างรวดเร็วเพียง 1 วินาที ใช้เซ็นเซอร์ประสิทธิภาพสูงของ German Heimann สำหรับการตรวจจับที่ถูกต้องและแม่นยำ มาพร้อมกับจอแสดงผล LED ขนาดใหญ่พร้อมข้อมูลที่ชัดเจน อ่านค่าได้ง่ายทั้งเด็กและผู้ใหญ่ มีระบบสั่นเตือนเมื่อวัดอุณหภูมิสำเร็จ ด้ามจับถูกออกแบบมาให้ทำมุมเอียง 15.5 องศา เพื่อการจับที่ถนัดมือ และเป็นมุมการวัดค่าที่ดีที่สุด สามารถใช้งานได้ง่ายแม้แต่คนสูงอายุ ทั้งยังสะดวกต่อการพกพา ใส่ถ่านใหม่สามารถตรวจจับได้ประมาณ 3,000 ครั้ง ดีไซน์สวยงามแบบมินิมอล ราคาประมาณ 699 บาท

5. GLOWY

เครื่องวัดไข้เทอร์โมมิเตอร์อินฟราเรด GLOWY รุ่น ET-201 เป็นเทอร์โมมิเตอร์แบบ 3 in 1 ที่สามารถวัดอุณหภูมิทั้งทาง หน้าผาก ช่องหู และวัดอุณหภูมิวัตถุ ด้วยรังสีอินฟราเรดที่มีความแม่นยำในการวัดค่า มาพร้อมจอ LCD ที่แสดงสถานะอุณหภูมิที่วัดได้เป็นสี และบ่งบอกถึงผลอุณหภูมิที่วัดได้ว่าอยู่ในสถานะใด ทำให้เข้าใจได้ง่ายเหมาะสำหรับทุกคนในครอบครัว ใช้ได้ทั้งเด็กเล็กและผู้ใหญ่ อีกทั้งจอ LCD เรืองแสงขนาดใหญ่ที่อ่านได้แม้ในที่มืด และมีเสียงเตือนเมื่อตรวจวัดพบว่าอุณหภูมิสูงกว่า 37.8 องศาเซลเซียส สามารถบันทึกค่าอุณหภูมิอัตโนมัติเพื่อความสะดวกในการติดตามค่า และบันทึกได้ 10 ครั้งล่าสุด พร้อมวัน เวลา และโหมดที่วัด ตัวเครื่องมีระบบปิดเองอัตโนมัติเมื่อไม่มีการใช้งานเป็นเวลา 1 นาที เพื่อยืดอายุของแบตเตอรี่ ราคาประมาณ 890 บาท

เลือกเครื่องวัดไข้ที่บ้านชนิดใดดีที่สุด ?

ตัวเลือกของเครื่องวัดไข้แบบดิจิตอลพื้นฐานมีให้เลือกหลายประเภท ได้แก่ เทอร์โมมิเตอร์แบบใช้ครั้งเดียว เทอร์โมมิเตอร์แบบแท่งอเนกประสงค์ เครื่องวัดอุณหภูมิแก้วหู เครื่องวัดอุณหภูมิหน้าผาก เครื่องวัดอุณหภูมิแก้วหูและขมับ และเทอร์โมมิเตอร์อินฟราเรดแบบไม่สัมผัสหน้าผากที่เราได้แนะนำไป และเครื่องวัดไข้ชนิดใดเหมาะกับการใช้งานแบบใดบ้าง

1. เครื่องวัดไข้แบบไหนที่แม่นยำที่สุด

จริง ๆ แล้วการวัดอุณหภูมิทางทวารหนักด้วยปรอทเท่านั้นที่สามารถอ่านค่าได้อย่างแท้จริง นอกนั้นเป็นเพียงการประมาณการ แต่อย่างน้อยที่สุดการมีเครื่องวัดไข้แบบใดแบบหนึ่งไว้ใช้ที่บ้าน ก็ช่วยให้คุณและสมาชิกในครอบครัวได้คอยตรวจเช็กสุขภาพตนเองเบื้องต้น

2. เครื่องวัดไข้แบบไหนดีที่สุดสำหรับใช้ในบ้าน

ในบรรดาเครื่องวัดไข้ที่บ้าน สามารถเลือกใช้ได้ทั้งแบบปรอทวัดไข้ และเครื่องวัดอุณหภูมิ เพราะสะดวกในการใช้งานและให้ความแม่นยำใกล้เคียงกัน ซึ่งการวัดอุณหภูมิในช่องหูนั้นจะสูงกว่าอุณหภูมิในช่องปาก 0.5 ถึง 1 องศา ในขณะที่เครื่องสแกนหน้าผากมักจะต่ำกว่าอุณหภูมิช่องปาก 0.5 ถึง 1 องศา หากต้องการเป็นปรอทวัดไข้เราแนะนำปรอทวัดไข้ terumo ที่ให้ค่าที่แม่นยำและมีคุณภาพสูง

3. เครื่องวัดไข้แบบไหนดีที่สุดสำหรับโควิด

เทอร์โมมิเตอร์ที่ดีที่สุดสำหรับโควิด คือเทอร์โมมิเตอร์ที่แม่นยำและเชื่อถือได้ และหากคุณใช้เทอร์โมมิเตอร์กับคนมากกว่าหนึ่งคน วิธีที่ดีที่สุดคือใช้เครื่องวัดไข้แบบไร้สัมผัสเพื่อไม่ให้เกิดการปนเปื้อนต่อกัน รวมถึงเลือกยี่ห้อที่มีคุณภาพ เชื่อถือได้ และมีความแม่นยำสูง เพื่อให้ได้ค่าที่ถูกต้องที่สุด

Shopee 3.15 Consumer Day คืนกำไร ให้นักช้อป ช้อปฟินไปกับโปรโมชั่นเอาใจนักช้อปมากมายจากแบรนด์ชั้นนำ เก็บโค้ดรับเงินคืน 15% Coins โค้ดส่งฟรี* ไม่มีขั้นต่ำ พร้อมสินค้าดีลเด็ดเพียง 1.- ช้อปฟินต่อเนื่องด้วยโค้ดส่วนลดอีกเพียบ เริ่มช้อปได้เลยตั้งแต่วันที่ 3 มีนาคม – 15 มีนาคม 2022 นี้เท่านั้น!

ที่มา :
https://www.beurer.com/web/gb/products/medical/fever-thermometers/ft-65.php
https://www.omronhealthcare-ap.com/th/product/176-th839s
https://www.microlife-thailand.com/fr1dl1-fr1mf1
https://xiaomithaishop.com/product/andon-thermometer

เครดิตภาพปก :
https://www.freepik.com/free-photo/patient-having-his-temperature-checked_11905332.htm