ก่อนหน้านี้ Xiaomi เตรียมเปิดตัว Black Shark สมาร์ทโฟนสำหรับเล่นเกมโดยเฉพาะ และหลังเปิดตัวก็สร้างความตื่นตาตื่นใจได้ดีทีเดียว แต่น่าเสียดายที่รุ่นนี้ยังไม่มีวางจำหน่ายในบ้านเรา เลยจำเป็นต้องไปพึ่งเครื่องหิ้วและจากการสำรวจราคาทั้ง Lazada และ Shopee ผ่านทาง iPrice พบว่ามันราคาสูงถึงเกือบสองหมื่นบาท!

Xiaomi Black Shark
Xiaomi Black Shark

สเปค | Xiaomi Black Shark

Black Shark นับว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่ออกแบบมาเพื่อเกมรุ่นแรกของ Xiaomi โดยมีหน่วยประมวลผลสุดแรงอย่าง Snapdragon 845, RAM 6 GB, ROM 64 GB (รองรับ microSD) นอกจากนี้ยังมีระบบระบายความร้อนพิเศษ เพื่อไม่ให้เครื่องร้อนจนเกินไปเวลาเล่นเกม ลดอุณหภูมิได้ราว 8 องศาเซลเซียส ส่วนแบตเตอรี่ขนาดใหญ่มาพร้อมกับความจุ 4000 มิลลิแอมป์

หน้าจอขนาด 5.99″ สัดส่วน 18:9 รองรับโปรไฟล์สี DCI-P3 แบบเดียวกับ iPhone X นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับลำโพงระบบ Biso Stereo Sound รวมถึงไมค์ที่ตัดเสียงรบกวนเพื่อเล่นเกมโดยเฉพาะ แต่หากยังรู้สึกว่าเครื่องแรงไม่พอ Xiaomi ก็ได้เพิ่มปุ่มเร่งความแรงให้เฉพาะด้วยเช่นกัน สุดท้ายคือกล้องหลังคู่ความละเอียด 20 MP ส่วนกล้องหน้าความละเอียด 12 MP

ส่วนใครที่สนใจและไม่อยากบินไปซื้อเองที่จีน ตอนนี้ทางเว็บไซต์ต่างประเทศ GearBest มีจัดโปรโมชั่นพิเศษ ลดเหลือเพียงแค่ 16,071 บาท พร้อมส่งฟรีถึงประเทศไทยจากสต๊อกสินค้าที่ฮ่องกง ซึ่งก่อนหน้านี้ผมเคยได้ทดลองสั่ง Xiaomi Redmi Note 4 มาใช้งานก็โอเคดีครับ ยังไม่เจอปัญหาอะไร