ปฏิเสธไม่ได้ว่าการเลือกสีทาบ้านถือเป็นสิ่งที่สำคัญในการตกแต่งบ้านตั้งแต่ครั้งแรก เพราะนอกจากจะเป็นการสร้างความสวยงามให้กับบ้านแล้ว ก็ยังช่วยดึงความรู้สึกและสร้างบรรยากาศให้กับบ้านอีกด้วย ซึ่งเฉดสีของ TOA นั้นก็มีให้เลือกใช้มากมาย แต่ห้องแบบไหนควรจะเลือกเฉดสีแบบไหนกัน ถ้าพร้อมแล้วเราตามไปดูกัน

เฉดสีของ-TOA-(1)

ห้องรับแขก

ต้องบอกว่าห้องรับแขกเป็นห้องที่มีผู้คนรวมอยู่ด้วยกันเป็นจำนวนมาก อย่างน้อยก็ทั้งครอบครัว แต่มากไปกว่านั้นอาจจะใช้เป็นที่ต้อนรับเพื่อนฝูงอีกด้วย ซึ่งสิ่งสำคัญที่จำเป็นจะต้องพิจารณาก็คือการเลือกเฉดสี TOA ของห้องให้เหมาะสม ไม่ว่าจะเป็นโทนสีชมพูอ่อน สีเขียวมิ้น สีเหลืองพาสเทล ก็ยิ่งช่วยสร้างความรู้สึกที่ผ่อนคลายมากยิ่งขึ้นอีกด้วย อีกทั้งยังช่วยจรรโลงใจและให้ความรู้สึกที่เงียบสงบได้

เฉดสีของ-TOA-(2)

ห้องครัว

สำหรับพื้นที่ห้องครัวนั้นถือเป็นพื้นที่ที่ควรกระตุ้นความอยากอาหาร การเลือกเฉดสี TOA นั้นก็ควรเลือกเฉดที่อบอุ่นเป็นหลัก โดยเฉพาะสีเหลืองที่คล้ายกับเนย โดยเฉพาะห้องครัวที่มีห้องกินข้าวภายในตัว นอกจากจะช่วยกระตุ้นความอยากอาหารแล้ว ก็ยังช่วยกระตุ้นพลังงานได้พร้อมๆ กัน ทั้งนี้ อย่าลืมว่าควรที่จะต้องเลือกใช้ไฟให้ดียิ่งขึ้นด้วย เพื่อสร้างบรรยากาศภายในห้องครัวให้ดียิ่งขึ้น

เฉดสีของ-TOA-(3)

ห้องนอน

เพื่อสร้างความรู้สึกสงบและดื่มด่ำไปกับบรรยากาศ การเลือกเฉดสี TOA สำหรับห้องนอนอย่างเฉดสีน้ำเงินก็จะช่วยสร้างความรู้สึกหลับสบายให้กับห้องนอนได้ นอกจากนี้แล้ว การเลือกใช้สีน้ำเงินและสีฟ้าเข้าด้วยกันก็จะสร้างความลงตัวและกลมกลืนกับห้องได้อย่างดีอีกด้วย เพื่อป้องกันไม่ให้รู้สึกมืดทึบเกินไป และลดความหดหู่ให้กับห้องได้อีกด้วย ทั้งนี้ถ้าใครอยากลดแสงจากภายนอก ก็ควรที่จะต้องเลือกม่านทึบ เพื่อลดแสงจากหน้าต่างภายในห้องนอน และช่วยให้หลับสนิทได้อย่างดี

เฉดสีของ-TOA-(4)

พื้นที่โฮมออฟฟิศ

ใครที่เลือกใช้บ้านเป็นโฮมออฟฟิศหรือห้องทำงานส่วนตัว ก็อาจจะเลือกเฉดสี TOA อย่างเฉดสีส้มที่ให้ความรู้สึกสดใส อบอุ่น และน่าอยู่ รวมไปถึงการเลือกเฉดสีขาวเข้ามาตัดให้ความรู้สึกไม่อึดอัด รวมไปถึงการเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่ให้สีสันที่ตัดกับสีของผนังห้อง ก็ยิ่งทำให้ด้องดูสวยและสดใสมากยิ่งขึ้นอีกด้วย แต่ถ้าใครอยากสร้างความรู้สึกที่เรียบง่าย หรูหรา ก็อาจจะเลือกเป็นห้องสีน้ำตาลหรือสีเหลืองโทนอ่อน แล้วเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์สีไม้ เพื่อให้ตัดกับผนังห้อง ทำให้ไม่ดูอึดอัดมากจนเกินไปอีกด้วย

เรียกได้ว่าการเลือกสีของห้องนั้นถือเป็นสิ่งที่ส่งผลต่ออารมณ์และความรู้สึกของผู้อยู่อาศัยได้ ทั้งนี้ เราอาจไม่จำเป็นจะต้องเลือกตกแต่งห้องตามสีข้างต้น แต่อาจจะเลือกปรับหรือเลือกตกแต่งให้เข้ากับสไตล์และความต้องการของเราได้ เพื่อให้ได้ห้องที่สวยงามและมีสีสันเหมาะกับความต้องการของคุณมากที่สุด

หมายเหตุ – บทความนี้เป็น Advertorial