ทองหล่อ หนึ่งในย่านที่ไม่เคยหลับใหล ที่นี่เต็มไปด้วยแหล่งช้อปปิ้ง ร้านค้า ร้านอาหาร ที่อยู่อาศัย อาคารสำนักงาน รวมไปถึงร้านนั่งชิลต่าง ๆ แต่สำหรับใครที่กำลังมองหาร้านอาหารไทยโบราณในย่านทองหล่อแห่งนี้ ย่านนี้ไม่ทำให้คุณผิดหวังอย่างแน่นอน โดยเฉพาะรสชาติที่ทำให้คุณติดใจและหลงรักอาหารไทยโบราณได้ไม่ยาก สำหรับใครที่ไม่แน่ใจว่าจะหาร้านอาหารไทยโบราณย่านทองหล่อได้ที่ไหนบ้าง วันนี้เรามีพิกัดร้านอาหารไทยโบราณในแถบทองหล่อสุดอร่อยมาฝากทุกคนกัน ถ้าพร้อมแล้ว เราไปดูกันเลย

Supanniga Eating Room

Supanniga-Eating-Room
ขอบคุณรูปจาก supannigaeatingroom.com

ร้านสุพรรณิการ์ ร้านอาหารไทยโบราณย่านทองหล่อที่มาพร้อมกับเมนูอาหารไทยโบราณและเมนูที่สามารถเห็นได้ในปัจจุบัน ซึ่งเมนูของที่นี่ที่เราอยากจะแนะนำคือผัดกะเพราเนื้อลาย แกงขี้เหล็กเนื้อย่าง ยำเนื้อลาย หมูชะมวง พะแนงเนื้อ แกงเลียง ยำเห็ดย่างพริกหวาน ลาบเห็ดฟางข้าวคั่ว ข้าวตังน้ำพริกกากหมู เมี่ยงหยอง ม้าฮ่อ ปลาส้มทอด ไส้กรอกอีสานทอด น้ำพริกไข่ปู เต้าเจี้ยวหลนกุ้งสับ ซุปมะเขือเทศเนื้อตุ๋น ข้าวผัดน้ำพริกปลาสลิด ข้าวผัดขอนแก่น นอกจากนี้ ที่นี่ยังมีของหวานคอยเสิร์ฟด้วย ไม่ว่าจะเป็นละมุนไส้เยลลี่ พานาค็อตต้าชาไทย ข้าวเหนียวมะม่วง หรือจะเป็นเครื่องดื่มอร่อย ๆ อย่างชาอู่หลง ผู่เอ๋อ ชาดอกไม้

พิกัด: 160/11 ซอยสุขุมวิท 55 (ซอยทองหล่อ) แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพ
เวลาเปิด-ปิด: ทุกวัน 11.30 – 14.30 น. และ 17.30 – 23.00 น.

R.HAAN 

R.HAAN

ขอบคุณรูปจาก r-haan.com

ร้านอาหารไทยโบราณแถบทองหล่อที่มาพร้อมกับแนวคิดแห่งความอุดมสมบูรณ์ของไทยที่ว่า “ในน้ำมีปลา ในนามีข้าว” เต็มไปด้วยวัตถุดิบแท้ตามต้นตำรับไทย ผ่านการคัดสรรมาอย่างดี และรับรองได้เลยว่าใครที่ได้ลิ้มลองอาหารที่ร้านอาหารแห่งนี้นั้นจะได้ซึมซับความเป็นอาหารไทยได้อย่างดีเยี่ยมเลยล่ะ สำหรับอาหารของที่นี่นั้นจะแบ่งเป็นสามคอร์สด้วยกัน โดยจะจัดเป็นสำรับเอก สำรับโท และสำรับตรี แต่ละสำรับจะมีทั้งเครื่องคาว เครื่องหวาน เครื่องจิ้มเสิร์ฟตามสไตล์ไทยโบราณ เช่น ขนมครกครีมต้มข่าคาร์เวียร์โครงการหลวงดอยอินทนนท์ ขนมจีนน้ำพริกคุณทวดสงวนศรี หมี่กรอบไทยชาววัง ทอดมันปลากรายปากน้ำโพ หลนปูม้าปากน้ำบางตะบูน ผัดพริกขิงปลากะพงบางปะกงสูตรคุณแม่จง มะกรูดลอยแก้ว รับรองได้เลยว่า ถ้าคุณได้มาทานอาหารที่ร้านอาหารไทยโบราณในทองหล่อแห่งนี้แล้วนั้น คุณจะต้องติดใจอย่างแน่นอน

พิกัด: 131 ซอยสุขุมวิท 53 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพ
เวลาเปิด-ปิด: วันจันทร์ – ศุกร์ 18.00 – 23.00 น.
วันเสาร์ – อาทิตย์ 11.00 – 14.30 น. และ 18.00 – 13.00 น.

Bo.Lan

Bo.Lan
ขอบคุณรูปจาก facebook.com/BolanBangkok

โบ.ลาน ร้านอาหารไทยโบราณในย่านทองหล่อที่มาพร้อมกับความใส่ใจในธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม สนับสนุนผลิตผลจากเกษตรกรไทย และลดการใช้พลาสติกภายในร้านอีกด้วย สำหรับเมนูอาหารของที่นี่นั้นจะมีการคิดค้นใหม่เสมอ โดยจะเปลี่ยนไปตามวัตถุดิบในแต่ละฤดูกาล เช่น ขนมจีนแกงแม่ขมิ้นไก่แทนคุณ ผัดสามฉุน ต้มกะทิหน่อไม้คอหมูย่าง ยำคอหมูย่างใส่มะละกอดิบและน้ำยำถั่วดิน เป็นต้น นอกจากนี้แล้วที่นี่ก็ยังมีของหวานและเครื่องดื่มอร่อย ๆ ที่จะช่วยให้สดชื่นยิ่งขึ้นด้วยนะ

พิกัด: 24 ซอยสุขุมวิท 53 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพ
เวลาเปิด-ปิด: สำหรับอาหารเที่ยง เปิดทุกวันเสาร์ – อาทิตย์ 12.00 – 12.30 น.
สำหรับอาหารค่ำ เปิดทุกวันอังคาร – อาทิตย์ 18.00 – 22.30 น.

และนี่คือสามร้านอาหารไทยโบราณในย่านทองหล่อที่เราอยากแนะนำให้คุณได้ไปเยือนและลิ้มรสอาหารสุดอร่อยของที่นี่สักครั้งหนึ่ง รับรองได้เลยว่าใครได้ชิมเป็นต้องติดใจอย่างแน่นอน เรียกได้ว่ามาทานอาหารไทยโบราณอร่อย ๆ กันแล้ว ก็ยังสามารถเดินช้อปปิ้งและแวะไปนั่งชิลยามค่ำคืนได้ง่าย ๆ ในย่านทองหล่อแห่งนี้ได้แบบไม่ต้องห่วงอีกด้วย

หมายเหตุ – บทความนี้เป็น Advertorial