การตกแต่งห้องคอนโดเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่หลายคนเริ่มหันมาให้ความสนใจ แน่นอนว่าแต่ละคนก็มักจะมีสไตล์หรือความชอบส่วนตัวที่แตกต่างกัน บางคนอาจจะชอบห้องสไตล์ Minimal ซึ่งเป็นเทรนด์ที่กำลังมาแรงที่สุดในปัจจุบัน บางคนอาจจะชอบสไตล์ Loft ที่ดูดิบ เท่ เป็นเอกลักษณ์ บางคนอาจจะชอบสไตล์ Modern แต่บางคนก็นำหลาย ๆ สไตล์มาปรับใช้ด้วยกันทำให้ห้องดูสวยงามลงตัวไปอีกแบบ

ส่วนสไตล์ Scandinavian ก็เป็นอีกสไตล์หนึ่งที่น่าสนใจมาก โดยสไตล์นี้จะคล้ายกับสไตล์ Minimal แต่จะเน้นไปที่ความเรียบง่าย ให้ความรู้สึกอบอุ่นและน่าดึงดูด เหมาะกับคนกรุงเทพฯ ที่อยู่ในเมืองที่เต็มไปด้วยความวุ่นวาย ก็ต้องมองหาที่อยู่อาศัยที่เต็มไปด้วยความสงบ เพื่อนำไลฟ์สไตล์มาสู่ไลฟ์สไตล์คนเมืองที่วุ่นวาย คอนโดที่มีการตกแต่งแบบ Scandinavian ก็มี Chapter one รัชดา-ห้วยขวาง และ Living Nest รามคำแหง เป็นต้น ลองมาดูไอเดียการแต่งห้องสไตล์ Scandinavian ที่ทันสมัยและเรียบง่ายกัน

ขอบคุณภาพ @Charlotte May จาก Pexels

1. เล่นกับแสงธรรมชาติ

เมื่อแสงแดดส่องเข้ามาในห้องจะทำให้ห้องดูสว่างและดูโล่ง ถ้าเป็นห้องที่มีกลิ่นอายของ Scandinavian ก็มักจะไม่มีผ้าม่าน แต่เนื่องจากประเทศไทยเป็นเมืองที่มีสภาพอากาศร้อนชื้น และมีแดดแรง จึงสามารถใช้ผ้าม่านสองชั้นแทนได้ นอกจากนี้ การจุดเทียนในตอนกลางคืนก็จะทำให้ห้องดูอบอุ่นมากขึ้น สร้างบรรยากาศที่ผ่อนคลายและเงียบสงบได้ดีมาก เทียนหอมจึงเป็นของที่ควรมีติดบ้านไว้ตลอด

2. ของตกแต่งน้อยชิ้น

ข้อดีของห้องคอนโดสไตล์ Scandinavian คือสภาพแวดล้อมที่ไม่อึดอัด ด้วยการแต่งห้องที่เน้นของตกแต่งน้อย แต่ยังคุมโทนความอบอุ่นและเป็นธรรมชาติของห้องได้ ลองเพิ่มต้นไม้เล็ก ๆ สักต้น มีชั้นวางหนังสือแบบเรียบง่าย การมีพื้นที่ที่เป็นระเบียบเรียบร้อยจะช่วยลดความเครียดและความวุ่นวายใจได้แม้จะอยู่ใจกลางเมืองก็ตาม

3. คุมโทนห้องด้วยสีอบอุ่นและเฉดสีซีเปีย

โทนสีไม้ให้ความรู้สึกอบอุ่นกำลังเป็นที่นิยมอย่างมากสำหรับห้องสไตล์ Scandinavian สีห้องของคอนโดจะต้องเป็นเฉดสีอ่อน หรือสีธรรมชาติ เช่นเดียวกับเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่ง ต้องเป็นห้องที่มีแสงแดดส่องเข้าถึงโดยไม่ต้องเปิดไฟในตอนกลางวัน สร้างห้องที่สะดวกสบายและสะอาดโดยใช้เฟอร์นิเจอร์ทันสมัยสไตล์ Scandinavian โทนสีไม้ดูอบอุ่น เพื่อให้รู้สึกถึงความอบอุ่นและเงียบสงบ

ขอบคุณภาพ @cottonbro จาก Pexels

4. ห้องต้องมีชั้นเก็บของเยอะ

อย่าลืมว่าคอนเซ็ปต์แล้วห้องสไตล์ Scandinavian คือห้องที่ดูโล่ง โปร่ง สบายตา คอนโดสไตล์ Scandinavian ส่วนใหญ่จึงได้รับการออกแบบโดยมีจุดประสงค์ในการซ่อนสิ่งของต่าง ๆ ที่ไม่ค่อยได้ใช้ เพื่อทำให้ห้องดูสะอาดตาและเป็นระเบียบเรียบร้อย โดยเฉพาะห้องคอนโดที่มีพื้นที่ใช้สอยค่อนข้างจำกัด การออกแบบห้องสไตล์ Scandinavian ที่มีพื้นที่เก็บของเพียงพอก็จะทำให้ห้องดูกว้างขึ้นได้

แนะนำ 2 โครงการคอนโดสไตล์ Scandinavian

1. Chapter One รัชดา-ห้วยขวาง

Chapter One เป็นคอนโด High Rise ย่านรัชดา-ห้วยขวาง ตั้งอยู่บนถนนประชาอุทิศ เป็นโครงการทำเลดีที่อยู่ใจกลางเมืองที่เต็มไปด้วยคอนโดและหอพักมากมาย เป็นย่านที่อุดมสมบูรณ์รอบด้าน มีของกินเยอะ เมื่อเข้าไปในคอนโดจะพบว่ามี 8 อาคาร แยกพื้นที่ส่วนกลาง เห็นได้ชัดว่ามีการแบ่งแยกพื้นที่เป็นสัดเป็นส่วนอย่างชัดเจนตามสไตล์ Scandinavian พร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกแบบครบครัน ไม่ว่าจะเป็นสระว่ายน้ำ, อ่างจากุซซี, ฟิตเนส, Co-working Space พร้อมด้วยระบบความรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง เป็นคอนโดที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองที่เต็มไปด้วยความวุ่นวาย แต่ภายในโครงการนั้นกลับเงียบสงบ เหมาะสำหรับการเป็นพื้นที่พักผ่อนราคาเริ่มต้นอยู่ที่ประมาณ 2.5 ล้านบาท

2. Living Nest รามคำแหง

คอนโด Low Rise ที่ตั้งอยู่ใกล้ห้างสรรพสินค้า เดอะมอลล์ บางกะปิ โครงการจะตั้งอยู่ที่ระหว่างซอยรามคำแหง 85/1 และ 85/2 เป็นคอนโดที่มีการผสมผสานระหว่าง Modern และ Scandinavian โดยภายนอกตัวอาคารจะเป็นทรง Modern แต่ในส่วนของล็อบบี้ จะมีกลิ่นอายของความเป็น Scandinavian ด้วยผนังกระจกที่ทำให้ล็อบบี้ดูโล่ง มีสวนหย่อมเป็นพื้นที่สีเขียวให้เดินเล่น มีฟิตเนส สระว่ายน้ำ และพื้นที่อเนกประสงค์ให้ได้งาน ส่วนห้องของโครงการนี้ก็จะมีการแบ่งสัดส่วนค่อนข้างชัดเจน มีให้เลือกทั้งแบบ 1 ห้องนอน และ 2 ห้องนอน ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 1.7 ล้านบาท

ใครที่กำลังมองหาเซฟโซนดี ๆ ที่สามารถหลีกหนีความวุ่นวายของเมืองโครงการ Chapter One รัชดา-ห้วยขวาง และ Living Nest รามคำแหง คอนโดสไตล์ Scandinavian ก็เป็นหนึ่งในทางเลือกที่ตอบโจทย์คุณได้ ให้ชีวิตที่เรียบง่ายแต่ไม่น่าเบื่อ

สามารถค้นหาโครงการคอนโด Chapter One รัชดา-ห้วยขวาง, Living Nest รามคำแหง หรือโครงการสไตล์ Scandinavian อื่น ๆ พร้อมติดตามข้อมูล และสาระดี ๆ เกี่ยวกับบ้านและอสังหาริมทรัพย์เพิ่มเติมได้ที่ DDproperty.com เว็บไซต์มาร์เก็ตเพลสด้านอสังหาริมทรัพย์อันดับ 1 ของไทย ได้รวบรวมข้อมูลประกาศซื้อ ขาย เช่า ที่น่าสนใจทั้งโครงการใหม่และบ้านมือสองในหลากหลายทำเลครอบคลุมทั่วประเทศ พร้อมเป็นแหล่งรวมความรู้ที่น่าสนใจและเป็นประโยชน์ในการซื้อ-ขาย-เช่า เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนการตัดสินใจซื้อให้ผู้ที่อยากมีบ้านเป็นของตัวเองสามารถเลือกที่อยู่อาศัยที่ตอบโจทย์ได้มากที่สุด