เชื่อว่ามีสาว ๆ หลายคนที่มีความสุขกับการแต่งตัวในทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการใส่เสื้อแขนกุด เสื้อสายเดี่ยว โชว์เรือนร่างสวย ๆ เผยผิวใส หรือจะใส่บิกินี่ด้วยความมั่นใจ ซึ่งแน่นอนว่าหลายคนก็อาจจะกำลังมองหาวิธีทำให้รักแร้ขาว เพื่อให้สามารถแต่งตัวได้อย่างสนุกมากกว่าเดิมแบบไม่ต้องกังวลเรื่องวงแขน

บทความนี้เราจึงได้รวบรวมเคล็ดลับน่ารู้ 5 วิธีทำให้รักแร้ขาวกระจ่างใสแบบง่าย ๆ ที่สามารถทำเองได้ที่บ้าน ให้สาว ๆ ทุกคนได้ดูแลวงแขนเพื่อการแต่งตัวที่มั่นใจมากกว่าเคย! เรามาดูกันเลยว่าทั้ง 5 วิธีนี้จะมีอะไรบ้าง 

5 วิธีทำให้รักแร้ขาว

เผยเคล็ดลับ-5-วิธีทำให้รักแร้ขาวกระจ่างใส-เห็นผลไวสุด

1. ดูแลความสะอาดอย่างถูกวิธีหลีกเลี่ยงการขัดถูด้วยความรุนแรง

แน่นอนว่าอันดับแรกเราจะต้องใส่ใจกับการดูแลความสะอาดเสียก่อน วิธีทำให้รักแร้ขาวแบบง่ายที่สุดคือการหมั่นทำความสะอาด แต่ต้องหลีกเลี่ยงการขัดถูหรือสครับด้วยความรุนแรง เพราะผิวหนังบริเวณใต้วงแขนนั้นบอบบาง ใครที่เคยขัดหรือสครับเป็นประจำด้วยความรุนแรงอาจจะสังเกตุได้ว่าผิวบริเวณใต้วงแขนนั้นดูคล้ำลง จึงควรทำความสะอาดอย่างอ่อนโยน ใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมและไม่มีสารเคมีที่รุนแรงที่อาจก่อให้เกิดผลเสียต่อผิว

2. บำรุงรักแร้ด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติ

รู้ไหมว่าวิธีทำให้รักแร้ขาวนั้นสามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยของใกล้ตัวอย่างผักและผลไม้บางชนิดด้วยเช่นกัน 

  • มะขามเปียก มะขามเปียกนั้นขึ้นชื่อเรื่องการดูแลผิวพรรณอยู่แล้ว เพียงแค่ใช้มะขามเปียกมาผสมกับน้ำผึ้งเล็กน้อยแล้วนำมาพอกไว้ที่บริเวณใต้วงแขนประมาณ 5 – 10 นาทีแล้วล้างออก โดยทำเป็นประจำสัปดาห์ละ 3 – 4 ครั้ง ก็จะมีวงแขนที่เนียนนุ่มกระจ่างใสขึ้น
  • น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ไอเท็มคู่ใจสำหรับสายดูแลผิวเช่นกัน นอกจากจะทำให้ผิวนุ่มและผมแข็งแรงแล้ว ยังสามารถนำมาทาที่รักแร้เพื่อทำให้รักแร้ขาวกระจ่างใสขึ้นได้อีกด้วย
  • แตงกวา เพียงนำแตงกวาผสมกับผงขมิ้นและมะนาวเพียงเล็กน้อยมาพอกบำรุงที่ใต้รักแร้ ก็จะทำให้รักแร้ของเราขาวและดูดีขึ้น เป็นวิธีทำให้รักแร้ขาวได้ง่าย ๆ ด้วยของในครัว! 

3. หยุดถอนและแว็กซ์ขนรักแร้

การถอนนั้นทำให้รักแร้กลายเป็นตุ่มไม่น่ามอง การแว็กซ์นั้นก็ยังทำให้ผิวบริเวณรักแร้ระคายเคืองจนเปลี่ยนเป็นสีคล้ำ ควรกำจัดขนด้วยการเลเซอร์จะดีต่อผิวที่สุด หรือหากไม่สะดวกเข้ารับการทำเลเซอร์ อาจใช้วิธีการโกนอย่างอ่อนโยนและบำรุงผิวหลังการโกน

4. ใช้ครีมบำรุงสำหรับใต้วงแขนโดยเฉพาะ

ในปัจจุบันมีครีมบำรุงที่ทำมาเพื่อดูแลรักแร้โดยเฉพาะ มีทั้งเซรั่มและครีมรูปแบบต่าง ๆ เป็นอีกหนึ่งวิธีทำให้รักแร้ขาวแบบเห็นผลทันใจ แต่ต้องไม่ลืมดูแลร่วมกับข้ออื่น ๆ และหากจะให้เห็นผลควรใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลใต้วงแขนเป็นประจำสม่ำเสมอ

5. เปลี่ยนโรลออนที่ใช้

ลองสังเกตุว่าสาเหตุที่ทำให้รักแร้ดูคล้ำลงนั้นเป็นเพราะโรลออนตัวที่ใช้หรือเปล่า เพราะผลิตภัณฑ์บางตัวอาจจะมีส่วนผสมที่ไม่ถูกกับผิวของเรา ให้เปลี่ยนไปใช้สูตรที่อ่อนโยนและเหมาะกับผิว เป็นวิธีทำให้รักแร้ขาวได้ง่าย ๆ เช่นเดียวกัน

หมายเหตุบทความนี้เป็น Advertorial