ช่วงนี้ WFH บ่อยทำให้ปวดหลังเป็นปกติ เก้าอี้นวดไฟฟ้า ปกติเรามักคิดว่าเป็นของแพง คนมีอยู่ในบ้านคือต้องรวยมากจริง ๆ แต่เดี๋ยวนี้ราคาลดลงมาเยอะมากแล้ว เพียงแค่ไม่กี่หมื่นก็สามารถเป็นเจ้าของได้ ส่วนวันนี้เราจะมารีวิว XUTI เก้าอี้นวดอัจฉริยะ 3D XT01GY จากฮ่องกงกันนั่นเอง

XUTI เก้าอี้นวดอัจฉริยะ 3D XT01GY

หลายคนอาจพึ่งเคยได้ยินชื่อแบรนด์ XUTI แต่ความจริงเขาอยู่มาเป็น 10 ปี แล้วเหมือนกันมีมาตรฐาน ISO-9001, CQC, EC รองรับ รวมถึงมีแบรนด์ลูกอื่น ๆ ในเครือรวมถึงต่างประเทศด้วย โดยสินค้าทั้งหมดก็จะเป็นเก้าอี้และอุปกรณ์นวดทั้งหมด ถือว่าเป็นเรื่องที่วางใจได้เกี่ยวกับบริการหลังการขาย

สำหรับ XUTI เก้าอี้นวดอัจฉริยะ 3D XT01GY ก็อยู่ในระดับกลาง ๆ คือไม่ถูกและไม่แพงจนเกินไป ส่วนราคาอยู่ที่ 46,500 บาท (อาจมีส่วนลดและโปรโมชั่นตามแต่ละช่วงเวลา) โดยรวมมีคุณสมบัติที่ครอบคลุมการใช้งานมากกว่ารุ่นเริ่มต้น ส่วนการสั่งซื้อก็ทำได้ผ่านหน้าเว็บไซต์รวมถึงช่องทาง LINE ของบริษัทฯ

3D Automatic

สัมผัสแรกที่ได้เห็นคือ “โคตรหรู” คือหน้าตาดูดีมากด้วยสีของหนังและตัวเครื่อง อารมณ์คล้ายแคปซูลอวกาศ ดูไม่แก่เหมือนเก้าอี้นวดทั่วไปที่อยู่ตามห้าง โดยรุ่นนี้มีจุดเด่นอยู่ตรงที่ มือกลนวด 3D อัจฉริยะ (3D Automatic) โดยทางแบรนด์ XUTI เคลมว่ามันเพิ่มการนวดได้มากกว่าเดิมราว 11%

ถุงลมที่เอวและสะโพก

ตรงนี้หลายแบรนด์อาจไม่มี (มีเพียงแค่ลูกกลิ้งด้านหลัง) แต่ทางแบรนด์ XUTI ได้เพิ่มถุงลมที่เอวและสะโพกมาให้กับรุ่นนี้ ความพิเศษคือเราจะได้บริหารกล้ามเนื้อตรงนี้ ช่วยผ่อนคลายอาการปวดเอวละสะโพก บริเวณรอบกระดูกสันหลังและกระดูกเชิงกราน ทำให้ความรู้สึกสบายมากกว่าเก้าอี้นวดไฟฟ้าทั่วไป

ยกกระชับและนวดขา

ตรงฝ่าเท้ามีลูกกลิ้งนวดและก็มีถุงลมมาถึงหน้าแข้ง ปกติจะเป็นแค่บีบและปล่อย แต่สำหรับรุ่นนี้ควบคุมแรงกดได้ 5 ทิศทาง เป็นมากกว่าการบีบปล่อยแบบเครื่องวัดความดันทั่วไป แต่ยังสามารถช่วยยก ถู กระตุ้นการไหลเวียนโลหิตได้ดีกว่า เหมาะกับคนที่เมื่อขาจากการยืนหรือเดินมาตลอดทั้งวัน อันนี้ช่วยได้มาก

ลำโพงคู่เชื่อมต่อบลูทูธ

ด้านข้างทั้งสองมีลำโพงเชื่อมต่อกับบลูทูธ ผู้ใช้งานสามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ตโฟนได้เลย (สะดวกดี) รีวิวตามตรงว่าเรื่องเสียงไม่ถึงกับดีเวอร์อะไร หากคุณมีเครื่องเสียงดี ๆ ก็เปิดของในบ้านดีกว่า แต่อันนี้ก็ยังให้พลังเสียงที่มากกว่าเปิดจากสมาร์ตโฟน ใช้แล้วนอนหลับเพลิน ๆ ได้เลยพร้อมช่องชาร์จ USB

รีโมทสั่งงานด้วยเสียง

ตอนแรกที่เห็นแบบว่า “เฮ้ย! เอาจริงอ่ะ” แต่คือคุณสมบัตินี้มาพร้อมกับเก้าอี้นวดจริง สามารถสั่งงานด้วยเสียงได้ด้วยภาษาไทย 17 คำสั่ง และแม้ว่าความแม่นยำจะไม่ได้สูงมาก แต่ก็พอใช้งานได้ในบางครั้งบางคราว แต่ถ้าหากใครไม่สะดวกที่จะใช้งานก็สามารถกดรีโมทได้เหมือนเดิม สามารถกดใช้งานได้ง่ายดาย

ทดสอบใช้งานจริง

การใช้งานเก้าอี้นวดรุ่นนี้ ค่อนข้างจะแตกต่างจากหลายรุ่นที่เราเคยได้รีวิวมา อย่างแรกเลยคือตอนใช้งานเก้าอี้นวดจะตรวจสอบสรีระเราทุกครั้ง ทำให้รู้ว่าเรามีขนาดตัวอยู่ที่ความสูงเท่าไหร่ มีความลึกของกระดูสันหลังเป็นอย่างไร เพื่อที่จะสามารถนวดได้อย่างตรงจุดมากที่สุด ไม่ใช่กดนวดคอแล้วไปโดนหลังอะไรงี้

อีกส่วนที่ชอบของรุ่นนี้คือใช้พื้นที่ติดตั้งน้อยมาก โดยปกติแล้วเราจะต้องเว้นด้านหลังค่อนข้างเยอะ เพื่อที่จะเผื่อระยะการใช้งานเวลาเอนนอน แต่สำหรับรุ่นนี้ใช้พื้นที่เพียงแค่ 20 ซม. แล้วก็ไม่ต้องกลัวว่าจะเอาเข้าประตูไม่ได้ เพราะเพียงแค่ถอดขาออกก็เอียงเข้าประตู 60 ซม. ได้อย่างไม่ยากลำบากจนเกินไปนัก

โหมดการนวด

ถุงลมในส่วนของเท้า, เอว, ไหล่และแขน สามารถนวดได้เป็นอย่างดี ยังไม่รวมถึงลูกกลิ้งด้านหลังที่เป็นรางแบบ SL เพิ่มการนวดได้ตั้งแต่คอจนถึงก้นกบ (แบรนด์อื่นอาจเป็นแค่รางแบบตรงสุดแค่หลัง) ไล่เส้นลงมาทั้งตัวได้แบบผ่อนคลาย และหากใครอยากให้เพิ่มหรือลดตรงไหนก็สามารถปรับจากรีโมทได้

 • ปรับปรุงคุณภาพการนอนหลับ (อัปเกรด!)
 • นวดแบบด่วน
 • นวดยืดเส้น
 • นวดผู้สูงอายุ
 • เน้นตรงไหล่และคอ
 • นวดลึกตรงจุด (อัปเกรด!)
 • นวดผ่อนคลาย
 • นวดแบบคลึง
 • นวดแบบสั่น
 • นวดความเข้มต่ำ

นอกจากนี้การนวดยังมีแบบประคบร้อนที่เอว (สำหรับผู้หญิง) ที่น่าจะช่วยเรื่องการลดการปวดประจำเดือน แต่น่าเสียดายที่ไม่ได้ลองรีวิวฟีเจอร์นี้เลยไม่รู้ว่ามันร้อนมากน้อยแค่ไหน นอกนั้นโหมดนวดค่อนข้างประทับใจดีโดยเฉพาะส่วนหลัง ที่ปรับความแรงได้หลายระดับ เหมือนได้นวดกดแบบไล่เส้นจริง ๆ

การเอนสามารถทำได้สูงสุดถึงระดับไร้แรงโน้มถ่วง (ZERO I, II) คือลักษณะการนอนแบบนี้หัวเข่าจะอยู่ระดับเดียวกับศรีษะ โดยเป็นท่านอนที่สบายที่สุด ให้ความรู้สึกเบาตัวเหมือนไร้แรงโน้มถ่วง และเลือดจะไม่หนักไปอยู่ที่ฝั่งเท้าหรือส่วนล่างของร่างกาย เป็นท่าที่นอนแล้วสบายตัวมากกว่าการเอนนวดเยอะ

สุดท้ายการรับประกันสินค้าอยู่ที่ 2 ปี ถามว่าคุ้มมั้ยส่วนตัวมองว่าคุ้ม! เพราะเก้าอี้นวดเป็นสินค้าที่ใช้ร่วมกันได้ทั้งครอบครัว แถมเอาวางไว้ห้องรับแขกช่วยให้บ้านดูดีขึ้นอีกระดับ หน้าตาของสินค้าก็ไม่ได้ดูแก่หรือโบราณอะไร เป็นการลงทุนเพียงครั้งเดียว แต่ได้ใช้งานจริงทุกวัน ไม่ต้องทนกับความเมื่อยล้าอีกต่อไป

ข้อดี

 1. มือกลนวด 3D อัจฉริยะ
 2. ระบบตรวจจับสรีระ
 3. โหมดการนวด 10 รูปแบบ
 4. รางนวด SL ครอบคลุมทั้งตัว
 5. เชื่อมต่อลำโพงบลูทูธ

ข้อเสีย

 1. สั่งงานด้วยเสียงไม่ค่อยแม่นยำ
 2. อย่าคาดหวังกับคุณภาพเสียงของลำโพง

สรุป

สำหรับ XUTI เก้าอี้นวดอัจฉริยะ 3D XT01GY ออกแบบมาเพื่อทุกคนในครอบครัวจริง ๆ เพราะสามารถปรับสรีระทุกครั้งที่นั่ง มีการนวดกดจุดทั้งตัวครอบคลุมไหล่ แขน เอว ก้น และน่อง รางนวดแบบ SL ช่วยไล่เส้นได้ตั้งแต่คอจนถึงก้นกบ แบบการนวดได้ทั้งหมด 10 รูปแบบ สำหรับใครที่มองหาเก้าอี้นวดไฟฟ้าราคาไม่สูงมากนัก แต่อยากจบในครั้งเดียว แล้วก็หน้าตาทันสมัยรุ่นนี้ค่อนข้างตอบโจทย์ความต้องการ

ติดต่อสอบถามข้อมูลหรือซื้อสินค้าที่
💻 Website : https://www.xutihealth.com
💻 Product Link : https://www.xutihealth.com/product/เก้าอี้นวดเสียงอัจฉริย/
📧 Facebook : https://www.facebook.com/XUTIHEALTH
📧 Instagram : https://www.instagram.com/xutihealth

หมายเหตุ – บทความนี้เป็น Advertorial