ตอนนี้มีโปรโมชั่นจาก 7-11 ที่สามารถเอาแสตมป์ 1 ดวงมาแลกซิมยกก๊วนของ Truemove H ได้ฟรี 1 อัน แล้ววันนี้ประจวบกับทรูมูฟเอชมีแจก Data ให้ลูกค้าทั้งแบบเติมเงินและรายเดือนถึง 4GB และทีมงานก็สงสัยว่าจะสามารถใช้ร่วมกันได้หรือไม่ จึงขอถือโอกาสนี้มารีวิวให้ทุกท่านได้ชมกัน

Free 3G 4GB

ทำความเข้าใจกับโปรโมชั่นก่อน!

โปรโมชั่นนี้คือการให้เปล่าจาก Truemove H สำหรับทุกคนที่มีมือถือ 3G ที่รอบรับความถี่ 850/2100 MHz ให้กับทั้งรายเดือนและเติมเงิน ไม่ว่าจะเป็นลูกค้าเก่าหรือลูกค้าใหม่ก็ตาม เพียงกด *850# (วันนี้ – 31 ตุลาคม 2556)

How to Free 3G 4GB

ข้อควรทราบก็คือ ต้องกดผ่านมือถือที่สามารถรองรับ 3G ความถี่ 850/2100 MHz เท่านั้น !!! ตรวจสอบรุ่นที่นี่ โดยการแจก Data 4GB จะแบ่งออกเป็นงวดดังนี้

 • แจกครั้งแรกที่กดได้เลย 2GB มีอายุการใช้งาน 30 วัน (หากใช้ไม่หมดตัดทันที)
 • แจกครั้งถัดมา 200MB ทุกเดือนนาน 10 เดือนอายุการใช้งาน 7 วัน (หากใช้ไม่หมดตัดทันที)

เมื่อกด *850# แล้วจะได้ SMS เป็น URL มาให้ยืนยันและเราต้องกดผ่าน 3G ของเครื่องเท่านั้น (กดผ่าน WiFi ไม่ได้)

Review-SIM-7-11 (1)

โปรโมชั่นซิมยกก๊วน

โปรโมชั่นคือ “โทรทรูมูฟ เอชไม่อั้น” โทรทรูมูฟ เอชครบ 5 บาท ได้โทรฟรีถึง 5 โมงเย็น และถ้าโทรครบ 9 บาท ได้โทรฟรีถึงเที่ยงคืน และเติมเงินครั้งแรก 20 บาท ขึ้นไปได้โบนัส 10 บาท และได้ Data 3G 25MB

ส่วนเงินในซิมเริ่มต้นจะมีอยู่ 0 บาท

Review-SIM-7-11 (2)

ซิมเป็นแบบ 2 ขนาด คือ Normal SIM, Micro SIM (สามารถหักด้วยมือได้) แต่ถ้าต้องการ Nano SIM ก็เอาไปแลกที่ศูนย์ได้ครับ

Review-SIM-7-11 (3)

ไม่มีวันหมดอายุครับ เพียงแค่ ใช้, เติม, ซื้อ มันจะต่ออายุให้ 60 วันอัตโนมัติ (ยอดสูงสุด 60 วันและไม่สามารถสะสมได้) ดังนั้นเรื่องวันหมดก็ไม่ต้องกังวลครับ

Review-SIM-7-11 (4)

วิธีขอรับ 3G ฟรีจาก Truemove H 4GB

ขั้นแรกใส่ SIM ลงไปในมือถือที่รอบรับความถี่ 850/2100 MHz เปิด 3G ให้พร้อมแล้วพอจับสัญญาณได้ให้กด *850# จากนั้นจะขึ้นดังภาพ

Review-SIM-7-11 (5)

จากนั้นจะได้ URL มาตามภาพ (แต่ละคนได้ไม่เหมือนกัน) ซึ่งขั้นตอนดังต่อไปนี้ไม่ต้องเติมเงินก็สามารถทำได้ครับ แต่อาจจะติดปัญหาเล็กน้อยซึ่งผมจะกล่าวในตอนท้าย

Review-SIM-7-11 (6)

ขอเสริมเพิ่มเติมว่าใน URL ที่ได้รับมานั้นไม่สามารถกรอกผ่านเครื่องอื่นหรือใช้ WiFi เพื่อคลิกเข้าไปได้ เพราะมันจะขึ้นดังภาพครับ และจากการที่ทดลองใช้งานผ่าน SAMSUNG Galaxy 6.3″, SAMSUNG Galaxy 5.8″, SAMSUNG Galaxy Core, I-mobie IQ XA, ZTE Grand X ก็ไม่สามารถใช้งานได้ซักเครื่อง

อาการประมาณว่า … บางเครื่องจับสัญญาณ 3G ได้ (เลยกดรับโปรโมชั่นได้) … บางเครื่องจับสัญญาณ 3G ไม่ได้และกด URL เพื่อรับโปรโมชั่นไม่ได้ แต่ที่เหมือนกันทุกเครื่องคือ “ไม่ว่าทำอย่างไรก็ไม่สามารถใช้ 3G ได้เลย” ไม่ทราบเหมือนกันว่าเพราะอะไร

แต่พอเอาไปเสียบกับ iPad มันขึ้นสัญญาณ 52000 และสามารถใช้ 3G ได้ซะงั้น ซึ่งผมก็ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าทั้งหมดมันเกิดจากอะไร สัญญาณ … มือถือของผมทั้งหมด … ผมผิดพลาดเอง หรืออย่างไร?

แต่ตอนนี้ก็ไม่ได้ใส่ใจแล้วแหล่ะเพราะผมต้องการแค่ซิมเอามาใส่เล่นเน็ตบน iPad เท่านั้นเอง

สรุปสั้น ๆ ได้ดังนี้

 • มือถือบางเครื่องก็เข้า URL ได้ บางเครื่องก็เข้าไม่ได้ (แต่เช็คเรื่องความถี่แล้ว มือถือมันรองรับ 8500/2100 MHz)
 • ไม่จำเป็นต้องเติมเงินครั้งแรกก็สามารถใช้งานได้
 • หากนำไปใส่ iPad ตรงช่องสัญญาณจะขึ้นว่า 52000
 • ทางทรูบอกว่าเร็ว ๆ นี้จะทำให้สามารถยืนยันผ่าน iPad, Aircard ได้ “ง่ายขึ้น”
 • Data 2GB ครั้งแรกที่ได้มีอายุ 30 วัน และ Data 200MB ทุกเดือนจะได้ต่อเมื่อเติมเงินมากกว่า 50 บาท และมีอายุ 7 วันเท่านั้น
 • ขอ Data ได้ฟรีถึง 31 ตุลาคม 56 (อย่าดองไว้นานเกิน)
 • หากต้องการเป็น Nano SIM เอาไปแลกที่ศูนย์ได้ฟรี
 • ซิมที่ได้มานั้นเปลี่ยนโปรโมชั่นครั้งแรกได้ฟรี (แต่ผมไม่เปลี่ยนหรอก กะใช้แค่ครั้งเดียวทิ้ง)
 • ความเร็ว 3G เหมือนจะถูกกั้ก ๆ ไว้ Download ได้ประมาณ 2-4 Mbps และ Upload ~1 Mbps

สุดท้าย

ให้แค่ 2 ดาวพอครับ (เพราะได้มาฟรี) โปรโมชั่นยังค่อนข้างงง ๆ และวิธีการเช็ค Data ค่อนข้างยากกว่า AIS มาก (iService ต้องสมัครและใส่รหัสวุ่นวายมาก) และที่สำคัญไม่สามารถยืนยัน URL ผ่าน iPad ได้ด้วย เหตุผลหลัก ๆ คือ iPad ไม่สามารถรับ SMS ได้ จะดีกว่าไหม? ถ้าเป็นยินยันทาง E-mail

ถ้าหากในอนาคตสามารถเช็คยอดผ่านเว็บไซต์ได้ หรือมีราคาและโปรโมชั่นที่น่าสนใจกว่านี้ผมยินดีจะใช้บริการต่อ แต่ถ้าหากยังมึน ๆ งง ๆ และยุ่งยากแบบนี้ขอ “ใช้แล้วทิ้ง” ต่อไปแล้วกันครับ

อัพเดท : คุณ Oversoul แนะนำว่าให้เช็ค Data เข้า hlife.truecorp.co.th ไม่ต้อง Login สะดวกมากครับ