ห่างหายจากการรีวิว App ไปนาน (นอนอืดตัวเป็นขนอยู่ค่ะ) จากนั้นมี Mail จาก WeChat ส่งมาแนะนำเกมต่าง ๆ จากค่ายของ WeChat ที่เป็นแอพพลิเคชั่นสื่อสารยอดนิยม โดยมีเกมที่เปิดตัว 3 ตัว ด้วยกัน คือ GunZ Dash, Craz3 Match และ 2Day’S Match ว่าแล้วก็เลยหยิบมารีวิวซะเลย โดยตัวแรกที่นำมารีวิวก่อนก็คือ GunZ Dash นั่นเอง

มาดูกันเลยว่า GunZ Dash จะสนุกขนาดไหน !!

IMG_8340

สำหรับเกมนี้ เป็นเกมของค่ายค่าย WeChat ดังนั้น จะต้อง Login ด้วย WeChat นะคะ ใครยังไม่มีไปโหลดโลดดดด ~

IMG_8341

IMG_8344

สำหรับเกมส์นี้ เล่นง่าน ๆ แค่ 3 Steps เท่านั้นค่ะ ก็คือ วิ่ง กระโดด และสไลด์ ซึ่งใช้เพียงแค่นิ้วโป้ง 2 นิ้ว เท่านั้นเองค่ะ

IMG_8345

คู่มือแนะนำการเล่นเกมค่ะ วางมือในลักษณะนี้

IMG_8346

กดปุ่มด้านซ้ายค้างไว้ เพื่อสไลด์ผ่านสิ่งกัดขวางด้านบนค่ะ กดค้างนานเท่าไหร่ ก็จะสไลด์นานเท่านั้นเลย

IMG_8347

กดปุ่มด้านซ้าย เพื่อการกระโดดข้ามสิ่งกีดขวาง หรือการข้ามช่องว่าง ซึ่งหากกดติดต่อกัน 2 ที จะเป็นการกระโดดที่สูงและไกลขึ้นค่ะ

IMG_8348

เมื่อเรียนรู้การใช้งานเบื้องต้นเสร็จก็สามารถเริ่มเล่นเกมส์ได้เลยค่ะ

IMG_8349

สำหรับการเล่นเกมนั้นจะถูกจำกัดจำนวนการเล่นด้วยหัวใจ ซึ่งทุก ๆ 10 นาที จะได้รับหัวใจ 1 ดวง และสามารถสะสมได้สูงสุดเพียง 5 ดวงค่ะ ดังนั้นควรเล่นโดยพยายามอย่าตายบ่อยนักนะ ;p

IMG_8431

อีกหนึ่งกิจกรรมดี ๆ ที่จะให้โบนัสแก่ผู้ที่ Login เข้าเกมมากเท่าไหร่ ก็จะได้รับโบนัสเงินเพิ่มมากขึ้น (ไม่จำเป็นต้อง Login ติดต่อกันก็ได้ค่ะ ระบบนับเป็นจำนวนครั้งที่เข้าเล่นไปแล้วกี่วัน)

IMG_8432

ข้อมูลภายในเกม จะมีบอก Ranking ของเราและเพื่อน ๆ ให้ทราบ รวมถึงข้อมูลของตัวละครของเรา หัวใจ จำนวนเงินหรือเพรชที่เรามีอยู่ ซึ่งตัวละครของเราสามารถซื้อตัวละคร รวมถึงพาหนะ และสัตว์เลี้ยงได้อีกด้วย (เสียดายยังไม่มีเงินพอ T__T)

IMG_8434

IMG_8433

IMG_8435

ก่อนการเริ่มเกส์ มี Item ให้เลือกซื้อได้ด้วย โดยแต่ละ Item ก็จะมีคุณสมบัติแตกต่างกันออกไป

IMG_8436

เมื่อจบเกม ก็จะมีสรุปคะแนน ระยะทาง โบนัส และเงินที่ได้รับ ซึ่งสามารถแชร์ให้เพื่อนได้อิจฉาตาร้อนกันได้ด้วย

IMG_8437

สำหรับใครที่ยังนึกภาพไม่ค่อยออก ต้องลองไปโหลดมาเล่นแล้วแหละค่ะ  >_<)/

สรุป : สำหรับ GunZ Dash ก็เป็นอีกหนึ่งเกมดี ๆ จากค่าย WeChat ที่มีวิธีการเล่นที่ง่ายดายมาก ๆ เพียงแค่ใช้นิ้วโป้งซ้าย-ขวา ในการบังคับตัวละครเท่านั้นเอง และสามารถแข่งขันกับเพื่อน ๆ ใน WeChat ให้อิจฉาคะแนนเริ่ด ๆ ของเราก็ได้ ถือเป็นอีกหนึ่งเกมง่าย ๆ ที่จะช่วยคลายเครียดได้อีกเกมหนึ่งค่ะ เหมาะมากสำหรับเด็ก ๆ เนื่องจากมีตัวการ์ตูนที่น่ารัก ไม่มีภาพความรุนแรง และมีวิธีการเล่นที่ง่ายมาก ๆ

ดาวน์โหลด :

ราคา : ฟรี

รองรับ :

  • Android สำหรับ 2.2 หรือสูงกว่า
  • iOS สำหรับ iPhone , iPod touch และ iPad ต้องใช้ iOS 4.3 ขึ้นไป App นี้เหมาะสำหรับ iPhone 5