วันนี้เรามารีวิวอุปกรณ์เสริมสุดเรียบง่าย CHOETECH Laptop Vertical Stand สำหรับคนที่ต้องการแท่นวาง MacBook หรือโน้ตบุ๊คสักเครื่อง และมักนิยมชอบทำงานแบบเชื่อมต่อหน้าจอแยก เพื่อทำหน้าที่ทดแทน PC ไปในตัว แต่หลังจากเชื่อมต่อทุกอย่างแล้วรู้สึก “อะไรก็เกะกะไปหมด” การมีขาตั้งโน้ตบุ๊คสวย ๆ สักอันช่วยทำให้โต๊ะมีระเบียบมากยิ่งขึ้น เวลาทำงานก็ช่วยเสริมสร้างกำลังใจ (เกี่ยวมั้ย ?) เอาเป็นว่าเหมาะสำหรับคนมองหาแทนวางโน้ตบุ๊คแบบแนวตั้งสักอัน

CHOETECH Laptop Vertical Stand

หากว่าคุณใช้งาน MacBook สักเครื่องแล้วกำลังมองหาขาตั้งเหมาะ ๆ เพื่อเอาไปใช้งานแทน Desktop การวางแบบแนวนอนอาจไม่ใช่คำตอบ การวางแนวตั้งจะช่วยให้ประหยัดพื้นที่และสวยงามมากกว่า CHOETECH Laptop Vertical Stand ราคาอยู่ที่ 520 บาท สามารถสั่งซื้อได้ผ่านทางออนไลน์ Shopee อันนี้ก็สะดวกดี เรื่องประกันคงไม่ต้องสนใจเท่าไหร่ เพราะของพวกนี้ไม่ได้มีกลไกอะไรซับซ้อนอยู่แล้ว เอาเป็นว่าถ้าใช้แล้วไม่หักไม่พังก็เป็นอันใช้ได้ก็แล้วกัน

วัสดุและงานประกอบ

ตัววัสดุทั้งแท่งทำจากอลูมิเนียม (หนักมาก) แบบเดียวกับ MacBook ที่เราใช้งาน ให้ความรู้สึกหรูหราและดูเป็นอันหนึ่งเดียวกัน ตรงนี้หลายคนอาจสงสัยว่าแล้วมันจะไม่ทำเครื่องเป็นรอยหรือ คำตอบก็คือมันมีแผ่นยางรองอยู่ทั้งสามด้านนั่นเองครับ และด้วยน้ำหนักของอุปกรณ์จึงทำให้เครื่องของเรา ไม่ล้มไม่หงายเวลาใช้งาน รวมถึงบริเวณใต้เครื่องเองก็มีแผ่นยางกันลื่นอีกด้วย

ปรับระดับได้

ตัวฐานสามารถปรับระดับได้ตั้งแต่ 14-69 มม. รองรับทุกรุ่นทุกขนาดตั้งแต่ MacBook, MacBook Air, MacBook Pro นอกจากนี้ยังสามารถใช้กับโน้ตบุ๊ค Windows แบรนด์อื่นอย่าง Acer, Asus, Dell, Lenovo และอื่น ๆ ได้อีกด้วย ขอเพียงแค่มีขนาดความหนาไม่เกิน 69 มม. เท่ากับว่าหากเราเปลี่ยนรุ่นแล้วก็ยังคงใช้งาน CHOETECH Laptop Vertical Stand อันเดิมได้อยู่

การปรับระดับตำแหน่งจะใช้อุปกรณ์ที่แถมมากับเครื่อง ข้อดีก็คือปรับระดับแล้วตายตัวไม่เลื่อนหลุดเวลาใช้งาน ส่วนขอเสียก็เป็นเรื่องของอุปกรณ์ที่จำเป็นต้องใช้ในการปรับระดับ ยังไงถ้ากลัวหายก็ต้องเก็บเอาไว้ให้เป็นที่เป็นทางหน่อย แต่โดยมากแล้วคนทั่วไปหากใช้งานเครื่องเดียว ก็คงไม่ได้มีโอกาสมาปรับระยะอะไรบ่อย

เทคนิคการปรับระยะ แนะนำให้เหลือไว้นิดหน่อย เพื่อที่จะได้ยกขึ้นยกลงได้สะดวก

ข้อดี

  1. วัสดุแน่นหนา แข็งแรง มีน้ำหนัก
  2. มีให้เลือกสีเงินและสีดำ (แนะนำสีเงิน)
  3. ปรับระดับความกว้างได้

ข้อเสีย

  1. การปรับระดับต้องใช้อุปกรณ์

สรุป

หนึ่งในอุปกรณ์ที่ถูกถามหามากที่สุด ขาตั้ง MacBook หรือ แท่นวาง MacBook สำหรับคนที่ชอบเอาโน้ตบุ๊คมาใช้เป็น Desktop (แบบผม) วัตถุประสงค์หลักก็เพื่อจัดระเบียบโต๊ะทำงาน แต่ความสวยงามก็เป็นเรื่องที่ขาดไม่ได้ CHOETECH Laptop Vertical Stand ราคาอยู่ที่ห้าร้อยกว่าบาทก็ถือว่าสมราคา เพราะพวกเคสใส่เครื่องก็ราคาหลักพันเข้าไปแล้ว ด้วยวัสดุและน้ำหนักโดยรวมเป็นที่น่าประทับใจ อลูมิเนียมแท้ ๆ แถมยังปรับระดับเอาไว้ใช้กับเครื่องรุ่นอื่นได้ด้วย

สั่งซื้อออนไลน์ : Lazada.co.th

ชม VDO รีวิว