สมัยนี้จะทำอะไรมันก็ต้องง่ายต้องเร็วเป็นธรรมดาครับ คนอย่างเราเราถึงจะรักจะชอบอย่างแอพพลิเคชั่นจองร้านอาหาร ตอนนี้มีเยอะแยะเต็มไปหมด แต่ส่วนใหญ่ก็ต้องจ่ายเงินค่าดีลก่อนบ้าง จองแล้วก็ต้องปริ้นคูปองไปให้ทางร้านบ้างยุ่งยากกันไปหมด ยิ่งฝนตกกระดาษคูปองที่ปริ้นเปียก โอ๊ยย ไม่คุ้มแน่ครับ

Eatigo App ที่จะรีวิวให้ดู เป็นแอพพลิเคชั่นจองร้านอาหารหรูเหมือนทั่วไปนี่แหละครับ แต่สิ่งที่แตกต่าง คือ แค่กดจอง แล้วเดินไปนั่งอร่อยที่ร้านโดยไม่ต้องจ่ายก่อนหรือปริ้นคูปองเลยครับ แค่โชว์โทรศัพท์ให้ทางร้านดู สบายๆไปครับ หรือจะจองผ่านเว็บไซต์ก็สามารถทำได้เช่นกัน

เรามาเริ่มกันเลยดีกว่าช้าเดี๋ยวจะหิว กดเปิดเข้าหน้าตาก็จะเป็นแบบนี้ เรียกน้ำย่อยได้มากทีเดียวครับ

eatigo (1)

เลือกเมนูภาษาแล้วหน้าตาจะเป็นแบบนี้ครับ ใครจะ Log in ผ่าน Facebook ก็ได้ครับ แต่ถ้ากดข้ามก็จะพามายังหน้าแนะนำร้านอาหารครับ เลื่อนขึ้นเลื่อนลงเพื่อดูร้านอาหารได้ตามสบายเลยครับ ถูกใจร้านไหนก็กดเข้าไปเลยครับ

eatigo2

แต่ละร้านก็จะมีราคา เวลาที่จะใช้ดีลแตกต่างกันไปครับ เราสามารถเลือกดีลที่เหมาะสมกับเราได้เลย

eatigo3

เลื่อนลงมาก็จะเป็นตัวอย่างรายการอาหาร ดีล Eatigo ใช้ได้กับทุกรายการอาหารในร้านเลยครับ รายละเอียดร้านทั้งที่อยู่ บรรยากาศ เวลาเปิดปิด ตามภาพครับ

eatigo4

ถ้าถูกใจก็กดจองเลยครับ กรอกชื่อ เบอร์โทรศัพท์ พร้อมอีเมลล์ Eatigo จะทำการส่งยืนยันสิทธิ์มาให้ แค่นี้ก็ไปอิ่มอร่อยได้เลยครับ ขั้นตอนเดียวจริงๆครับ

eatigo-5

ส่วนนี่เป็นเมนูอื่นๆที่อยู่ในแอพพลิเคชั่นครับ สามารถค้นหาดีลตามสถานที่ที่ต้องการได้เลยครับ หรือถ้าใครขี้เกียจหา ก็สามารถเลือกเมนู “ดีลใกล้ตัว” ได้เลยครับ ร้านทำร่วมรายการจะขึ้นมาในแผนที่ใกล้ๆ

eatigo-6

ตามนี้เลยครับ กดเลือก้รานอาหาร จอง แล้วไปกินได้เลยครับ ใกล้ๆ จะได้ไม่ต้องเดินทางไกล

eatigo (13)

ส่วนวิธีการจอง รายละเอียดดังนี้เลยครับ

จองผ่านเว็บไซด์
http://www.eatigo.com

โหลดผ่าน App Store
https://itunes.apple.com/th/app/eatigo-xiththi-ko/id879030389?mt=8

โหลดผ่าน Play Store
https://play.google.com/store/apps/details?id=com.eatigo&hl=th

ปล.แอพพลิเคชั่นนี้ทำการตลาดเจาะกลุ่มเป้าหมายได้ดีที่เดียวครับ ทำคลิปปล่อยออกมากตาม Social Media หลายช่องทางเลยครับ อันนี้เอาคลิปที่เค้าทำมาให้ดูด้วย

แถมมีคลิปรีวิวการใช้งานด้วยครับ

สรุป

ผมว่าโดยมรวมเป็นแอพพลิเคชั่นที่ถ้ามีติดเครื่องไว้ก็เป็นทางเลือกที่ดีครับ เพราะค่อนข้างใช่ง่ายและใช้ได้จริงครับ จะติดตรงเมนู “ดีลใกล้ตัว” ถ้าเลือกเมนูนี้ จะกินแบตนิดนึงครับเพราะมันจะเปิด Location ของเรา แต่ถ้าไม่ได้ใช้ก็ไม่มีปัญหาอะไรครับ