หลายปีก่อนเราเคยได้สั่งพิมพ์นามบัตรออนไลน์กับทาง Gogoprint ล่าสุดเขามีบริการใหม่เป็น ของพรีเมี่ยม แน่นอนว่าออนไลน์เหมือนเดิม ให้สอดคล้องกับคนยุค 4.0 ที่ดูเหมือนเวลาจะเป็นเงินเป็นทองไปหมด ของบางอย่างหากเราไว้ใจมากพอก็ไม่จำเป็นต้องไปสัมผัสของจริงก็ได้ และการสั่งทำของพรีเมี่ยมเดี๋ยวนี้ไม่ต้องจำนวนเยอะมากก็สั่งทำได้แล้ว เหมาะกับบริษัทขนาดเล็ก, SME, Startup หรือจะเป็นของฝากของใช้ ของที่ระลึกโอกาสพิเศษทั่วไปก็ได้เช่นกัน

Gogoprint ของพรีเมี่ยมออนไลน์

ในเว็บไซต์ก็มีให้เลือก ของพรีเมี่ยมราคาถูก หลายรายการให้เลือก ตั้งแต่ของเล็กน้อยอย่างปากกา, สมุดโน๊ต, แก้วน้ำ, กระเป๋า ไปจนถึงขนาดใหญ่หน่อยอย่างเสื้อยืดหรือของเทคโนโลยีอย่างแฟลชไดร์ฟ มีให้เลือกมากมายหลากหลายอย่าง ส่วนตัวผู้เขียนเลือกสั่งซื้อของพรีเมี่ยมที่เป็นเสื้อยืดลายเว็บไซต์ iReview.in.th เพราะว่าจะได้ใส่เวลาออกงานได้ด้วย

สั่งทำของพรีเมี่ยมอะไรดี ?

 • ปากกา : ราคาไม่แพง สามารถแจกได้ปริมาณมาก
 • แก้วน้ำ : ราคาสูงขึ้นมานิดหน่อย แต่มีโอกาสได้ใช้งานบ่อย
 • กระเป๋าผ้า : เข้ากับเรื่องลดโลกร้อน แถมร้านสะดวกซื้อจะเลิกแจกถุงพลาสติก
 • สมุดโน๊ต : เป็นที่นิยมตอนต้นปี หลายองค์กรนิยมแจกกันรับปีใหม่
 • แฟลชไดร์ฟ : สำหรับสายนักข่าวหรืองานที่ต้องแนบไฟล์ให้ลูกค้าไปด้วย
 • พวงกุญแจ : เก่าแล้วแต่ก็ยังได้รับความสนใจจากลูกค้าอยู่เสมอ

นอกจากนี้ยังมีสินค้าพรีเมี่ยมมากมายให้เลือกผลิตกัน หากใครสนใจลองเข้าไปดูได้ที่เว็บไซต์ Gogoprint ได้เลยครับ มีบริการให้เลือกหลากหลาย เผื่อว่าใครจะทำแผ่นพับหรือนามบัตรด้วยพร้อมกันทีเดียว จะได้ไม่ต้องตระเวนหาหลายเจ้าให้เสียเวลา มีให้เลือกครบทุกวิธีจ่ายเงินผ่านบัตรเครดิต หรือจะใช้วิธีวางบิลในนามองค์กร ออกใบกำกับภาษีได้สะดวกไปหมด

เข้าเรื่องต่อมาคือเสื้อยืดที่เราจะทำการรีวิวในวันนี้ ลักษณะก็เป็นเสื้อยืดคอกลมให้เลือกตั้งแต่เกรดมาตรฐาน, พรีเมี่ยม, ซุปเปอร์พรีเมี่ยม โดยจะมีราคาเริ่มต้นที่ 105.81 บาท ส่วนผมเลือกแบบไปให้สุดด้วยเกรดซุปเปอร์พรีเมี่ยม ในราคาเริ่มต้นที่ 148.39 บาท ส่วนสีก็มีให้เลือกขาวและดำ (ไม่มีแบ่งเพศ) ข้อดีก็คือเราสามารถเลือกซื้อคละไซส์หรือคละสีกันได้ด้วย

การออกแบบระบบของ Gogoprint สะดวกมากเพราะออนไลน์ 100% ไม่ต้องเสียเวลาพูดคุยกับพนักงานขาย ทุกอย่างมีจำนวนกับราคาชัดเจน ไม่ต้องต่อรอง ไม่ต้องทำการ Inbox ให้เสียเวลา (แต่ถ้าใครชอบพูดคุยเขาก็มี LINE ไว้รองรับ) เมื่อเลือกซื้อเสร็จก็สามารถชำระเงินได้ทันที ใครจะสะดวกจ่ายผ่านบัตรเครดิตหรือโอนเงินออนไลน์ก็ได้เช่นเดียวกัน

ตรงนี้หากใครทำงานบริษัทฯ จะขอเป็นใบเสนอราคา เพื่อทำการหักค่าใช้จ่ายหรือตัดยอดอะไรก็ว่ากันไป (เห็นว่ามีเครดิตวางบิลให้ด้วย) ส่วนตัวผมเน้นง่ายเอาไว้ก่อนก็จะเป็นการโอนเงิน จากนั้นก็ส่งไฟล์สลิปผ่านทางเว็บไซต์ได้เป็นอันเสร็จพิธีการ หลังจากนี้ก็รอรับสินค้าอยู่ที่บ้านหรือสำนักงานได้เลย ไม่ต้องจ่ายค่าขนส่งเพิ่มเติมให้จุกจิกวุ่นวาย

การทำงานค่อนข้างมืออาชีพอย่างผมส่งโลโก้ไปให้สกรีน ก็มีการแยกสีโลโก้ออกมาให้เรียบร้อย พร้อมกับยืนยันขนาดและตำแหน่งก่อนที่จะผลิตสินค้าจริง ส่วนตัวผมเลือกแบบแพงด้วยการสกรีน 3 สี (ราคาจะสูงขึ้นมากกว่าสีเดียว) ตรงนี้มีการส่งแบบให้ตรวจเรียบร้อย และสามารถแก้ไขงานได้ถึง 2 ครั้ง หากใครเปลี่ยนใจบ่อยหน่อยก็จะมีค่าบริการเพิ่มเติมอีกนิดหน่อย

การพิมพ์จะใช้เทคนิค Silkscreen Printing หรือก็คือการสร้างบล็อกแล้วปาดไปตามจำนวนสี (เลยเป็นที่มาว่าทำไมสีเยอะถึงแพง) เมื่อพิมพ์จริงสีอาจลดลงนิดหน่อยจากหน้าจอคอมพิวเตอร์ ซึ่งก็เป็นเรื่องปกติของระบบ CMYK ที่แตกต่างกับหน้าจอ RGB โดยสีสันจะมีความมืด/สว่างเท่ากับ +10/-10 โดยเฉพาะงานที่มีสีเข้มเกือบดำและสีสว่างเกือบขาว

สำหรับเสื้อยืดคอกลมผมสั่งเกรดซุปเปอร์พรีเมี่ยม โดยได้เป็นเสื้อจากร้าน “พิมพ์นิยม” อันนี้คุณภาพก็ดีสมชื่อเพราะเป็นผ้าฝ้าย Cotton Comb 100% มีเส้นใยขนาดเล็กเนื้อละเอียด ใส่แล้วระบายอากาศได้ดี ซับเหงื่อได้ดีประมาณหนึ่ง งานเย็บเรียบร้อยดี คอเสื้อไม่ย้วย ต่างจากเกรดเสื้อยืดตามตลาด หรือร้านที่รับสกรีนทั่วไป อันนี้ถือว่าประทับใจสมราคาดี

ปกติเสื้อสีขาวจะไม่ค่อยนิยมสกรีนหรือทำของพรีเมี่ยมกัน เพราะถ้าหากมันบางจะรู้ได้ทันที แต่ตัวที่ผมได้มาลองเทียบทั้งสีดำและสีขาวก็ถือว่ามีความหนาในระดับหนึ่ง ใส่แล้วไม่โป๊ไม่บางราคากับคุณภาพไปด้วยกัน แต่หากใครอยากได้เกรดที่ถูกลงกว่านี้หน่อยก็สามารถเลือกได้ แต่ในที่นี้ผมการันตีให้ว่าหากคุณเลือกเกรดแพงสุด ก็ยังคงได้ของดีคืนมาไม่ย้อมแมว

ข้อดี

 1. สั่งผ่านเว็บไซต์ง่าย
 2. สินค้าพรีเมี่ยมมีให้เลือกหลายประเภท
 3. ราคาสินค้าทุกชิ้นมีมาตรฐานชัดเจนให้ตัดสินใจ
 4. ตรวจความพร้อมของไฟล์ให้ก่อนการผลิต
 5. ได้รับสินค้าตรงตามเวลาที่กำหนด

ข้อเสีย

 1. ราคาสูงกว่าปกติเล็กน้อย

สรุป

เหมาะสำหรับคนที่ต้องการเลือกทำสินค้าพรีเมี่ยมด้วยตัวเอง เว็บไซต์ใช้งานง่ายสามารถเลือกได้ตามงบประมาณที่ต้องการ ไม่จำเป็นต้องติดตามหรือทวงงาน พอถึงกำหนดสินค้าก็มาถึงเรียบร้อยตามที่ได้แจ้งไว้ในหน้าเว็บไซต์ อย่างเสื้อยืดก็ไม่ต้องสั่งจำนวนมาก (ขั้นต่ำเพียงแค่ 20 ตัว) แถมยังมีทีมงานคอยช่วยตรวจสอบความเรียบร้อยของไฟล์ให้ก่อนผลิตงาน

สั่งซื้อของพรีเมี่ยมออนไลน์