2012-11-21-10-43-06-Western-Digital

บริษัทในเครือของเวสเทิร์น ดิจิตอล คอร์เปอเรชั่น ผู้นำด้านโซลูชันการจัดเก็บข้อมูลภายนอกระดับโลก ประกาศขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์สำหรับเจาะกลุ่มบรรดาธุรกิจขนาดย่อมและขนาดกลาง (SMB) โดยการเสริมทัพซอฟต์แวร์สำรองข้อมูลบนเครือข่ายและอุปกรณ์ต่างๆ จาก Arkeia® Software, Inc. ซึ่งเป็นบริษัทเอกชนที่ให้บริการการป้องกันข้อมูล ตั้งอยู่ในเมืองคาร์ลสแบด รัฐแคลิฟอร์เนีย โดย WD ได้เข้าซื้อกิจการเมื่อเร็วๆ นี้ และในวันเดียวกัน WD ยังได้ประกาศว่าซอฟต์แวร์ Arkeia Network Backup เวอร์ชัน 10.0 ซึ่งเป็นเวอร์ชั่นทดสอบใช้งานที่ได้เผยแพร่ออกมาชิมลางในช่วงเดือนธันวาคม 2012 พร้อมให้บริการอย่างเต็มรูปแบบแล้ววันนี้ (www.arkeia.com/new-in-v100)

จิม เวลช์ รองประธานฝ่ายบริหารและผู้จัดการทั่วไป ฝ่ายผลิตภัณฑ์ฮาร์ดไดรฟ์แบบติดตั้งภายนอกและกลุ่มคอนซูเมอร์อิเล็กทรอนิกส์ของ WD กล่าวว่า “ผลิตภัณฑ์ของ Arkeia จะช่วยขยายกลุ่มโซลูชั่นของผลิตภัณฑ์ที่กำลังเติบโตของ WD สำหรับธุรกิจ SMB ทั้งนี้ บรรดาธุรกิจ SMB ต่างก็กำลังหาวิธีจัดการกับข้อมูลทางธุรกิจที่สำคัญที่มีปริมาณเพิ่มมากขึ้นอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน ซึ่งข้อมูลเหล่านี้จำเป็นต้องได้รับการจัดเก็บ แบ่งปัน และดูแลให้ปลอดภัย เซิร์ฟเวอร์ WD Sentinel™ DX4000 สำหรับจัดเก็บข้อมูลขนาดเล็กของเราที่ง่ายต่อการจัดการ มีความสามารถในการรวมข้อมูลแบบรวมศูนย์สำหรับการสำรองและการจัดเก็บข้อมูลสำหรับธุรกิจขนาดเล็กและกลุ่มงานต่างๆ ขณะที่ซอฟต์แวร์สำรองข้อมูลบนเครือข่ายของ Arkeia นำสนอโซลูชั่นในการปกป้องข้อมูลที่เพิ่มคุณสมบัติมากขึ้นสำหรับลูกค้า SMB ขนาดใหญ่”

ซอฟต์แวร์ อุปกรณ์ และอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลแบบเสมือนของ Arkeia จะสำรองข้อมูลไว้บนดิสก์ เทป และระบบจัดเก็บข้อมูลบนคลาวด์ เทคโนโลยี Progressive Deduplication™ ที่จดสิทธิบัตรแล้วของบริษัทจะเร่งความเร็วในการสำรองข้อมูลบนไฮบริดคลาวด์ โดยการลดแบนด์วิธที่จำเป็นต่อการทำสำเนาชุดข้อมูลสำรองผ่านเครือข่ายบริเวณกว้าง ทั้งนี้ Arkeia จำหน่ายผลิตภัณฑ์ทั่วโลกผ่านตัวแทนจำหน่ายรายย่อยและผู้ให้บริการแบบ Managed Service Provider

การเข้าซื้อกิจการในครั้งนี้เสร็จสมบูรณ์ลงผ่านการควบรวมบริษัท โดยเป็นการรวมพนักงาน เทคโนโลยีและผลิตภัณฑ์ของ Arkeia เข้าไว้ทั้งหมด และ Arkeia จะถูกผนวกรวมเข้ากับหน่วย SMB ในผลิตภัณฑ์ฮาร์ดไดรฟ์แบบติดตั้งภายนอกของ WD และในช่วงแรกผลิตภัณฑ์จะยังคงใช้ชื่อ Arkeia อยู่ ส่วน WD จะให้การสนับสนุนลูกค้าทั้งหมดของ Arkeia ในการบำรุงรักษาในปัจจุบัน และวางแผนที่จะผูกขาดทั้งซอฟต์แวร์และสายผลิตภัณฑ์อุปกรณ์ของ Arkeia ขณะที่ข้อตกลงด้านการเงินสำหรับธุรกรรมครั้งนี้มิได้มีการเปิดเผยแต่อย่างใด

บิลล์ อีแวนส์ ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายการตลาดซอฟต์แวร์ทั่วโลกของ WD และอดีตซีอีโอของ Arkeia Software กล่าวว่า “การเข้าร่วมกับ WD ทำให้ทีมงานของ Arkeia ได้รับโอกาสที่ดีมากในการเร่งรับเอาเทคโนโลยีและผลิตภัณฑ์ที่เป็นนวัตกรรมใหม่ๆ ของ Arkeia มาใช้ ทีมงานของ Arkeia รู้สึกยินดีที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของ WD และ WD ก็ได้เลือกช่วงเวลาที่เหมาะสมอย่างยิ่งที่จะลงทุนในหมวดหมู่ผลิตภัณฑ์ที่สำคัญนี้เพื่อเป็นโซลูชั่นการสำรองข้อมูลไว้บนดิสก์เพื่อเร่งการแทนที่การสำรองข้อมูลไว้บนเทป จุดแข็งด้านการเงิน ความเป็นเลิศด้านวิศวกรรม และวินัยขององค์กรของ WD จะนำพาผลิตภัณฑ์และลูกค้าของ Arkeia ขึ้นไปสู่อีกระดับหนึ่ง”

ความพร้อมใช้งานทั่วไปของ Arkeia Network Backup v10.0

Arkeia Network Backup v10.0 ใช้การสำรองข้อมูลบนไฮบริดคลาวด์ด้วยการอนุญาตให้ผู้ดูแลระบบรวมสื่อทางกายภาพเข้ากับการส่งผ่านบนอินเทอร์เน็ต เพื่อทำสำเนาชุดข้อมูลสำรองไปยังหรือจากคลาวด์สตอเรจระยะไกล Arkeia Network Backup v10.0 ช่วยให้บรรดาองค์กร SMB ทั้งหลายสามารถป้องกันข้อมูลปริมาณมากบนคลาวด์ได้โดยไม่ก่อให้เกิดค่าใช้จ่ายแบนด์วิธรายเดือนในจำนวนที่สูง ด้วยการเพิ่มประสิทธิภาพให้กับเทคโนโลยี Progressive Deduplication ขั้นสูงของ Arkeia และด้วยการเปิดทางให้สามารถย้ายชุดข้อมูลสำรองขนาดใหญ่มาไว้บนสื่อทางกายภาพ และส่งชุดข้อมูลสำรองขนาดเล็กผ่านสายได้ Arkeia จึงทำสำเนาชุดข้อมูลสำรองจากระบบ LAN ไปยังคลาวด์สตอเรจระยะไกลได้ในทางปฏิบัติ จึงเป็นการเพิ่มทางเลือกใหม่ในการสำรองข้อมูลแบบไม่ต้องใช้เทปในราคาที่ไม่แพง สำหรับการสำรองและกู้คืนข้อมูลนอกสถานที่