slim_f_1_2

บริษัท โตชิบา ไทยแลนด์ จำกัด ได้เปิดเผยว่า ฮาร์ดดิสก์พกพารุ่น Canvio Slim ความจุ 500 GB ที่รังสรรค์ดีไซน์ที่ล้ำสมัยและสร้างสรรค์ ได้รับรางวัล Red dot design award สาขาการออกแบบผลิตภัณฑ์ยอดเยี่ยม ปี 2013 รางวัลระดับสากลอันทรงเกียรติ ด้วยพลังแห่งความคิดสร้างสรรค์และการออกแบบที่ลงตัวคือสิ่งที่ชนะใจคณะกรรมการ Red dot award  ผู้มีความเชี่ยวชาญทั้ง 37 ท่าน ซึ่งเป็นผู้ตัดสินรางวัลผลิตภัณฑ์ที่มีการออกแบบยอดเยี่ยมประจำปี 2013 คณะกรรมการได้ทำการคัดเลือกผลิตภัณฑ์จาก 4,662 ผลิตภัณฑ์ 19 ประเภทที่เข้าร่วมการแข่งขันในปีนี้ ซึ่งมีเพียงผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการออกแบบอย่างดีเยี่ยมที่สุดเท่านั้นที่จะได้รับรางวัล Red dot award

slim_s_L1

Canvio Slim เป็นฮาร์ดดิสก์ของโตชิบาที่เล็กและบางที่สุด ด้วยการออกแบบที่ทันสมัยปราดเปรียว พร้อมลวดลายกรอบอลูมิเนียมด้านนอกลายแปรงพู่กัน โดยมีขนาดเพียง ยาว 107 มม. กว้าง 75 มม. หนาเพียงแค่ 9 มม. มีสีให้เลือกทั้งสีดำและสีเงิน เหมาะแก่การพกพาอย่างยิ่ง

แม้ว่าจะมีขนาดเล็กกะทัดรัด แต่ฮาร์ดดิสก์รุ่นนี้สามารถจัดเก็บข้อมูลได้มากถึง 500GB และยังมีซอฟ์ตแวร์ NTI Backup Now EZ ที่สำรองข้อมูลทั้งหมดได้ ไม่ว่าจะเป็นระบบปฏิบัติการ การตั้งค่า โปรแกรม หรือข้อมูล นอกจากนี้ยังมีระบบรักษาความปลอดภัยที่ต้องใช้รหัสผ่าน เพื่อป้องกันข้อมูลอีกด้วย

Canvio Slim

ศจ. ดร. ปีเตอร์ เซ็ค ผู้ริเริ่มและซีอีโอของ Red dot ได้ชี้ให้เห็นว่า ทุกวันนี้ การออกแบบที่ดีและความสำเร็จทางด้านเศรษฐกิจคือสิ่งที่ต้องมีควบคู่กัน “ผู้ชนะของ reddot award ในสาขาการออกแบบผลิตภัณฑ์ยอดเยี่ยม ปี 2013 คือผู้ที่มีความโดดเด่นในด้านการออกแบบทั้งในแวดวงนักออกแบบ และอุตสาหกรรมการออกแบบ ทุกวันนี้ การแยกแยะความแตกต่างระหว่างผลิตภัณฑ์ที่มีการออกแบบที่ดีนั้นยากขึ้นทุกที หลายครั้งที่มีเพียงรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ เท่านั้นที่จะช่วยบอกเราได้ว่าผลิตภัณฑ์นั้นมีคุณภาพเป็นพิเศษจริงๆ หรือไม่ อย่างไรก็ตาม ผลิตภัณฑ์ที่ผ่านสายตาของคณะกรรมการจากหลากหลายประเทศของ Red dot จะยังคงโดดเด่นท่ามกลางผลิตภัณฑ์อื่นๆ มากมาย และสามารถต่อสู้กับการแข่งขันของตลาดทั่วโลกได้”

slim_f_1_1

รางวัล red dot design award

รางวัล red dot design award เป็นหนึ่งในการแข่งขันที่เป็นที่รู้จักในระดับนานาชาติซึ่งจัดโดย Design Zentrum Nordrhein Westfalen รางวัลของการแข่งขันซึ่งก็คือ “จุดสีแดง” เป็นสัญลักษณ์ที่ทั่วโลกรู้กันว่า เป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ที่รับรองคุณภาพของการออกแบบชั้้นเยี่ยมและเป็นสัญลักษณ์ที่หลายคนมองหา โดยทาง Design Zentrum Nordrhein Westfalen จะแสดงผลิตภัณฑ์ที่ได้รับรางวัลไว้ในพิพิธภัณฑ์ของ Red dot เป็นเวลาอย่างน้อยหนึ่งปี รายละเอียดข้อมูลเพิ่มเติม ดูได้จาก www.red-dot.de/press

ข้อมูลทางเทคนิคของฮาร์ดไดร์ฟพกพารุ่น Canvio® Slim

toshiba-cancio