Sony เสริมทัพ SmartPhone Xperia X Series ครบไลน์ เปิดตัว 2 รุ่นใหม่ล่าสุด ในรุ่นระดับเรือธงล่าสุด Xperia X Performance และ Xperia XA Ultra ที่มาพร้อมกับรูปลักษณ์ภายนอกที่ได้รับการดีไซน์ขึ้นใหม่อย่างพิถีพิถัน ดูโดดเด่นเรียบหรู ด้วยรูปทรงที่โค้งมนกว่าเดิม พร้อมเทคโนโลยีของกล้องที่พัฒนาประสิทธิภาพสูงขึ้น และระบบการจัดการแบตเตอรี่ที่รองรับการ ใช้งานได้นานถึง 2 วันเต็ม พร้อมระบบช่วยถนอมแบตเตอรี่ให้ใช้งานได้ยาวนานขึ้น

IMG_8901

SmartPhone ในตระกูล X Series ได้มีการเปลี่ยนโฉมครั้งใหญ่ ถูกออกแบบมาเพื่อเป็นมิตรกับผู้ใช้ สามารถตอบสนองต่อพฤติกรรมของผู้ใช้ในยุคปัจจุบัน ที่ใส่ใจกับการใช้ SmartPhone ในแทบทุกเรื่อง เช่น การดูข้อมูลทางอินเตอร์เน็ต การเชื่อมต่อ การดาวน์โหลด การถ่ายรูป ความสามารถในการใช้งานเครื่องได้ยาวนานตลอดวัน Sony จึงให้ความสำคัญกับประสิทธิภาพของตัวเครื่อง เลือกสรรเทคโนโลยีล่าสุด บรรจุอยู่ใน Xperia X Performance และ Xperia XA Ultra เพื่อสร้างประสบการณ์ใหม่ และตอบรับการใช้งานของผู้ใช้ได้อย่างตรงใจที่สุด อีกทั้งยังเกิดประโยชน์สูงสุดในการใช้งานด้วย

IMG_9074

Xperia X Performance
Xperia X Performance มีคุณสมบัติพิเศษคือ ระบบโฟกัสภาพอัตโนมัติแบบ Predictive Hybrid Autofocus และระบบป้องกันการสั่นไหวสำหรับการถ่ายภาพวิดีโอ (Video stabilisation)

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการดูวีดิโอถ่ายทอดสด Xperia X Performance ได้ปรับเปลี่ยนโฉมใหม่ เพื่อให้กลายเป็น SmartPhone ที่ ทรงพลังในแง่ของประสิทธิภาพโดยการประมวลผลของ Qualcomm Snapdragon 820 processor เพื่อให้เกิดประสบการณ์ในโทรศัพท์มือถือของคุณอย่างไร้ขีดจำกัด Snapdragon 820 เป็นหนึ่งในตัวประมวลผลที่ทันสมัยที่สุด ซึ่งถูกออกแบบมาเพื่อรองรับการใช้งานสูงสุดในด้านกราฟฟิค และการเชื่อมต่อ ทำให้การดาวน์โหลดข้อมูลจากอินเตอร์เนต และการดูวีดิโอถ่ายทอดสดเป็นไปอย่างรวดเร็ว และราบรื่น นอกจากนี้ Xperia X Performance ยังมีคุณสมบัติการถ่ายวีดิโอที่ให้ภาพมีความนิ่ง นุ่มนวล และมีการสั่นไหวน้อยที่สุดในโลกอีกด้วย

กล้องรุ่นใหม่ขนาด 23 ล้านพิกเซลใน Xperia X Performance ทำให้สามารถถ่ายภาพได้อย่างต่อเนื่องไปอีกระดับหนึ่ง โดยคุณสามารถถ่ายภาพด้วยโฟกัสที่คมชัดแม้ว่าจะเป็นภาพเคลื่อนไหวเร็วก็ตาม ระบบโฟกัสภาพอัตโนมัติแบบ Predictive Hybrid Autofocus แบบใหม่ทั้งหมดที่พัฒนามาจากกล้อง ‘α’ (อัลฟ่า) ของโซนี่ ทำให้ Xperia X Performance มีการจับโฟกัสอัตโนมัติสำหรับวัตถุเคลื่อนไหวที่ดีที่สุดในโลก คุณสมบัตินี้มีคำนวณทิศทางการเคลื่อนไหวของวัตถุล่วงหน้า ดังนั้นจึงสามารถจับโฟกัสวัตถุที่กำลังเคลื่อนไหวในระยะต่าง ๆ ได้อย่างคมชัด แม่นยำ ด้วยระบบโฟกัสที่ฉับไวเพียง 0.03 วินาที พร้อมกันนี้ยังมีระบบ Quick Launch & Capture ให้คุณกดปุ่มถ่ายภาพได้อย่างฉับพลัน ในขณะที่เครื่องอยู่ในโหมดสแตนด์บายภายในเวลาไม่ถึง 0.6 วินาที

IMG_8899

ลองสัมผัส Xperia X Performance แล้วคุณจะรับรู้ถึงความเหนือที่แตกต่าง โดยถูกออกแบบมาเพื่อให้เหมาะสมกับชีวิต และรสนิยมของคุณอย่างลงตัว ด้วยหน้าจอแบบโค้งมน และฝาหลังโลหะแบบไร้ขอบ อีกทั้งยังมีให้เลือกทั้ง สีดำกราไฟต์ สีขาวแบบผิวลายขัดพิเศษ หรือจะดูเรียบหรูด้วยสีชมพูโรสโกลด์ แม้แต่อินเตอร์เฟซผู้ใช้ก็มีการอัพเดท เพื่อให้เหมาะสมกับคุณมากยิ่งขึ้น Xperia X Performance ยังมีระบบเซ็นเซอร์ลายนิ้วมือบนปุ่มเปิดเครื่อง เพื่อให้สามารถปลดล็อกมือถือได้อย่างง่ายดาย

และด้วยการจัดการแบตเตอรี่อันชาญฉลาดของ Sony พร้อมระบบชาร์จ Qnovo Adaptive Charging จะช่วยให้โทรศัพท์ของคุณอัจฉริยะมากกว่าที่เคยเป็นมา และมีการปรับกระแสไฟการชาร์จ เพื่อรักษาคุณภาพของแบตเตอรี่ ให้สามารถใช้งานได้นานมากกว่าเดิมถึงสองเท่า พร้อมทั้งรองรับการใช้งานได้ 2 ซิมการ์ด

IMG_8919

Xperia XA Ultra
Xperia XA Ultra มีกล้องเซลฟี่สุดล้ำ ด้วยหน้าจอขนาด 6 นิ้ว กล้องหน้า 16 ล้านพิกเซล เซ็นเซอร์สำหรับแสงน้อย แบตเตอรี่ทนนานสูงถึง 2 วัน และการออกแบบตัวเครื่องที่บางเฉียบไร้กรอบหน้าจอ จึงทำให้ Xperia XA Ultra เป็นสมาร์ทโฟนระดับ Super Mid Range ที่ตอบสนองทุกความต้องการของคุณได้

Xperia XA Ultra มีกล้องถ่ายรูปเซลฟี่สำหรับ SmartPhone ที่ล้ำสมัยด้วยกล้องหน้าขนาด 16 ล้านพิกเซล พร้อมแฟลช และเซ็นเซอร์สำหรับแสงน้อย เพื่อการถ่ายภาพที่สมบูรณ์แบบทั้งในเวลากลางวันและกลางคืน เทคโนโลยีกล้องของ Sony ที่ใช้ใน Xperia XA Ultra นั้นช่วยให้คุณถ่ายภาพได้อย่างคมชัดและไม่เบลอได้ในทุกเวลา พร้อมด้วย Smart Selfie Flash แฟลชกล้องหน้าสำหรับเซลฟี่ที่จะปรับความสว่างบนใบหน้าคุณ และฉากหลังได้อย่างเป็นธรรมชาติ เมื่อถ่ายเซลฟี่ในยามค่ำคืน หรือในที่แสงน้อย และยังมีระบบกันสั่นในเครื่อง (Optical Image Stabilisation) ที่ป้องกันการสั่นทั้งในการถ่ายภาพ และวีดิโอ การถ่ายภาพเซลฟี่ของคุณจะกลายเป็นเรื่องง่ายขึ้น ด้วยคุณสมบัติ Hand Shutter เพียงแค่ใช้สัญญาณมือในการสั่งงานถ่ายรูป โดยตัวตั้งเวลาชัตเตอร์จะนับถอยหลังเพื่อให้คุณมีเวลาเตรียมตัวโพสต์ท่าสวยๆ ก่อน นอกจากนี้ การถ่ายภาพต่อเนื่องก็สามารถทำได้อย่างรวดเร็วมากด้วยกล้องหลักขนาด 21.5 ล้านพิกเซล Hybrid Autofocus พร้อมระบบ Quick Launch & Capture กดปุ่มถ่ายภาพฉับไวในขณะที่เครื่องอยู่ในโหมด สแตนด์บายภายในเวลาไม่ถึงเสี้ยววินาที ทำให้ไม่พลาดช็อตสำคัญ

Xperia XA Ultra มีขนาดเหมาะพอดีมือ หน้าจอ Full HD ขนาด 6 นิ้วแบบไร้ขอบ พร้อมด้วยมุมกระจกโค้งให้ความรู้สึกราวกับไม่มีขอบจอ นอกจากหน้าจอขนาดใหญ่แล้ว รูปทรงยังบางเฉียบ และโหมด One-handed Operation ทำให้คุณสามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบายด้วยมือข้างเดียว

Xperia XA Ultra อาจจะมีหน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่และสว่าง แต่ก็ไม่เป็นปัญหาใดๆในเรื่องของมาตรฐานแบตเตอรี่ของ Sony คุณยังคงสามารถใช้งานได้ถึง 2 วันจากการชาร์จเพียงครั้งเดียว ทำให้มีเวลาแชท ถ่ายรูป และดูอะไรต่างๆ ได้มากขึ้น หากต้องการชาร์จแบตเตอรี่เพิ่มเติม ลองใช้ร่วมกับ Quick Charger UCH12 จะได้แบตเตอรี่ที่สามารถใช้งานได้อีก 5.5 ชั่วโมงภายใน 10 นาที นอกจากนี้ ด้วยเทคโนโลยีการชาร์จ Qnovo Adaptive Charging ทำให้สามารถขยายอายุการใช้งานของแบตเตอรี่ออกไปได้อีกหลายครั้ง และสามารถใช้งานโทรศัพท์ได้นานขึ้น พร้อมทั้งรองรับการใช้งานได้ 2 ซิมการ์ด

IMG_8903

รายละเอียดการสั่งจองผลิตภัณฑ์ล่วงหน้า (Pre-Booking) และการวางจำหน่าย
• Xperia X Performance – เปิดให้สั่งจองล่วงหน้าได้ตั้งแต่วันที่ 7 ถึง 13 ก.ค. ในราคา 25,990 บาท มีให้เลือก 3 สีคือ ดำกราไฟต์ ขาว และ ชมพูโรสโกลด์ พร้อมรับของสมนาคุณพิเศษ เคสโทรศัพท์ Krusell และ Micro SD Card 64 GB มูลค่า 1,695 บาท Xperia X Performance จะเริ่มวางจำหน่ายที่ร้าน TureShop, AIS, Dtac และ Sony Store ตั้งแต่วันที่ 22 กรกฎาคม ศกนี้ เป็นต้นไป
• Xperia XA Ultra – เปิดให้สั่งจองล่วงหน้าได้ตั้งแต่วันที่ 14 ถึง 20 ก.ค. ในราคา 14,990 บาท มีให้เลือก 3 สีคือ ดำ ขาว และ เขียวไลม์โกลด์ พร้อมรับของสมนาคุณพิเศษ เคสโทรศัพท์ Krusell และ Micro SD Card 32 GB มูลค่า 1,385 บาท เริ่มจำหน่ายตั้งแต่ปลายเดือนกรกฎาคม ศกนี้ เป็นต้นไป

ผู้สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์ข้อมูล Sony โทร 0-2715-6100 หรือเยี่ยมชม www.sony.co.th