Sanook.com เว็บไซต์ให้บริการข้อมูลข่าวสารและสาระบันเทิงชั้นนำของประเทศไทย จัดอันดับสุดยอดข่าวแห่งปี ข่าวฮิตติดกระแส เจาะลึกติดตามสถานการณ์ที่คนอ่านมากที่สุด และข่าวกีฬาที่ปีนี้ประเทศไทยมีผลงานชิ้นโบว์แดงหลายชิ้น พร้อมรถยนต์สุดคุ้มค่าทุกรูปแบบตอบโจทย์ทุกการใช้งาน ไปจนกระทั่งตอบรับกระแส 3G ด้วยการรวมสุดยอดนวัตกรรมล้ำสมัยทั่วโลกและในประเทศไทย และหนังสุดมันส์แห่งปี รวมไปถึงแหล่งท่องเที่ยวสุดชิค เปิดใหม่แสนเก๋ ครบทั่วทุกภาคในประเทศไทย โดยรวบรวมมาจากบริการยอดนิยมต่างๆ ติดอันดับผู้เข้าเยี่ยมชมอันดับต้นๆ ของ Sanook.com ทั้งสนุก! ข่าว, สนุก! รถยนต์, สนุก! ไฮเทค, สนุก! ภาพยนตร์ และสนุก! ท่องเที่ยว

10 ข่าวดังในรอบปี

Sanook_T Article 7 Topten 2013-1

ในช่วงปี 2556 ที่ผ่านมามีเหตุการณ์เกิดขึ้นมากมาย ทั้งข่าวการเมือง ข่าวอาชญากรรม ข่าวบันเทิง หลากหลายอารมณ์เป็นประเด็นฮอตให้ในสังคมและบนโลกออนไลน์ได้วิพากษ์วิจารณ์และตามติดขอบจอกันอย่างไม่ว่างเว้น สนุก! ข่าว ได้ประมวลเหตุการณ์สำคัญที่ได้รับความสนใจมาให้ ตามลำดับดังนี้

อันดับ 1 ยิงสังหาร เอ็กซ์ จักรกฤษณ์ อดีตนักกีฬายิงปืนทีมชาติ
เมื่อวันที่ 19 ตุลาคม 2556 “เอ็กซ์ จักรกฤษณ์” ถูกดักยิงสังหารเสียชีวิต หลังจากขับรถเก๋งหรูออกจากบ้านพัก ตำรวจตั้งหลายปมประเด็น ก่อนจะเริ่มสืบสวนและจับตัวผู้ต้องหาได้ในที่สุด คือ นางสุรางค์ ดวงจินดา แม่ของหมอนิ่ม พ.ญ.นิธิวดี (ภรรยา) เป็นผู้ว่าจ้างมือปืนสังหารลูกเขย

อันดับ 2 จีวรฉาว! หลวงปู่เณรคำ-สมีคำ-นายคำ วิรพล สุขผล
“หลวงปู่เณรคำ” กลายเป็นที่รู้จักของคนไทยทั้งประเทศ เมื่อโดนขุดคุ้ยจากการสืบพบของตำรวจว่าติดโผชื่อเจ้าของรถหรูที่โดนไฟไฟม้หลายสิบคัน จนถูกสืบค้นต่อไปเรื่อยๆ จนพบว่าร่ำรวยผิดปกติ มีเครื่องบินเจ็ทส่วนตัวและค้นพบเรื่องชู้สาว ปัจจุบันอยู่ในสถานะหลบหนี และไม่ทราบว่าอยู่แห่งใด

อันดับ 3 เจนี่ แต่งงานสายฟ้าแล่บ! ร่วมตระกูลอัศวเหม
เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ ประกาศแต่งงานสายฟ้าแลบหลังจากมีภาพหลุดใกล้ชิดกับ เอ๋ ชนม์สวัสดิ์ นักการเมืองท้องถิ่นคนดัง ก่อนที่จะถูกชาวเน็ตพันทิปขุดคุ้ย สัญลักษณ “J&A” เลยต้องประกาศแต่งงานพร้อมข้อครหาเกี่ยวข้องโยงใยไปถึง ตู่ นันทิดา ที่เป็นภรรยาของ เอ๋ ชนม์สวัสดิ์

อันดับ 4 ม็อบนิรโทษกรรม-ต่อต้านระบอบทักษิณ
พฤศจิกายน 2556 เดือนเริ่มต้นแห่งการเมืองร้อนระอุ โดยมีประเด็น พ.ร.บ.นิรโทษกรรมเป็นตัวจุดชนวน เพิ่มกำลังแรงขึ้นด้วยการระดมมวลชนเป่านกหวีดคัดค้าน จนรัฐบาลยอมถอดถอน พ.ร.บ.ไปในที่สุดก่อนจะยกระดับตั้งเวทีราชดำเนิน พร้อมแกนนำ “สุเทพ เทือกสุบรรณ” และนำม็อบเดินต่อต้านระบอบทักษิณและขับไล่รัฐบาลยิ่งลักษณ์ กระทั่งนำไปสู่ม็อบ 5 ล้านคน ในวันที่ 9 ธันวาคม 2556

อันดับ 5 ภาพหลุด ใบเตย อาร์สยาม
ภาพหลุด ใบเตย อาร์สยาม ว่อนเน็ต กับประเด็นภาพคนหน้าคล้าย “ใบเตย” กำลังเดินควงแขนกับอดีตนายกฯ “ทักษิณ ชินวัตร” ที่ต่างประเทศ หลังเคยตกเป็นประเด็น บินไปดินเนอร์ด้วยและได้กระเป๋าแบรนด์หรูเป็นของสมนาคุณ ในท้ายที่สุด ใบเตย ชี้แจงว่า “ไม่ใช่ตัวเองแน่นอน!”

อันดับ 6 ภาพหลุด บอย ปกรณ์ ที่เกาหลี
บอย ปกรณ์ เจอพิษภาพหลุด! ภาพคนหน้าคล้ายดาราหนุ่มกำลังสวมใส่เสื้อผ้าอยู่ภายในห้องพักโรงแรม ซึ่งที่มุมภาพถ่ายติดเท้าผู้หญิงที่กำลังนอนอยู่บนเตียงนอน จนกลายเป็นประเด็นข่าว ก่อนที่ บอย ปกรณ์ จะออกมายอมรับทั้งน้ำตาว่า คนในภาพคือตนจริงๆ

อันดับ 7 อดีตพระมิตซูโอะลาสิกขาเพื่อมีคู่ครอง
มิถุนายน 2556 วัดป่าสุนันทวนาราม จ.กาญจนบุรี ได้ออกแถลงว่า พระอาจารย์มิตซูโอะ คเวสโก ได้ลาสิขาจากพระเป็นฆราวาส ก่อนจะมีข้อมูลในโลกอินเตอร์เน็ตขุดคุ้ยว่า อดีตพระมิตซูโอะ ตัดสินใจลาสิกขาเพื่อไปแต่งงานกับ แอน สุทธิรัตน์ ในที่สุดทั้งคู่ก็ได้จดทะเบียนสมรสและใช้ชีวิตคู่ร่วมกันอย่างที่เป็นตามกระแสข่าวลือ

อันดับ 8 ศาลโลกตัดสินคดีเขาพระวิหาร
คดีพิพาทปราสาทเขาพระวิหาร ระหว่างไทย-กัมพูชา กลับมาอยู่ในความสนใจของผู้คนอีกครั้ง เมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายน 2556 ศาลโลกได้ตัดสินคดีที่กรุงเฮก ประเทศเนเธอร์แลนด์ และมีมติเอกฉันท์ว่า กัมพูชามีอธิปไตยในดินแดนทั้งหมดของปราสาทพระวิหาร ประเทศไทยต้องถอนทหารตำรวจจากเขตแดนดังกล่าว พร้อมกับให้ไปเจรจากันเอง โดยไม่ได้ตีความเกินขอบเขตคำพิพากษาเดิม เมื่อปี พ.ศ. 2505

อันดับ 9 พี ปรเมศวร์ ยิงสังหารเพื่อนหุ้นส่วน เอ นพปฎล
มกราคม 2556 พี ปรเมศวร์ ดาราหนุ่มไฮโซทางช่อง 3 ก่อคดีจ่อยิง เอ นพปฎล หุ้นส่วน ร้านมิวส์ ทองหล่อ จนเสียชีวิต มีการสืบหาหลักฐาน จนพบว่าดาราหนุ่มเป็นผู้ก่อเหตุ จนทำให้เหล่าดาราศิลปินที่สนิทสนมกับ เอ นพปฎล ออกมาโพสต์ทางโซเชียลฯ เพื่อขอความเป็นธรรมแทนคนที่เสียชีวิตไปแล้ว

อันดับ 10 สายัณห์ สัญญา เสียชีวิต
สายัณห์ สัญญา เสียชีวิตเมื่อวันที่ 11 กันยายน 2556 หลังจากตรวจพบว่าป่วยเป็นโรคมะเร็งตับ ระยะที่ 4 เมื่อเดือนกรกฏาคม 2556 สื่อได้นำเสนอข่าวอย่างต่อเนื่องกว่า 3 เดือน ท่ามกลางประเด็นข่าวขุดคุ้ยเรื่องราวในอดีต ประเด็นลูกชายนอกสมรส ปมเงินประกันชีวิต และฐานะขัดสนของครอบครัว

10 ข่าวสะเทือนวงการกีฬา

Sanook_T Article 7 Topten 2013-2

ปีนี้เรียกได้ว่าเป็นปีทองของวงการกีฬาไทยที่ได้รับข่าวดีมากมาย จากทั้งวงการแบดมินตันและวอลเล่ย์บอล ที่คว้าแชมป์กันมาอย่างสวยงาม รวมทั้งความเคลื่อนไหวของวงการกีฬาโลกโดยเฉพาะวงการฟุตบอลที่มีข่าวที่สร้างความฮือฮากันอย่างไม่ขาดสาย สนุก! ข่าวกีฬาได้รวบรวมความเคลื่อนไหวของวงการกีฬาแห่งปีมาให้แล้วที่นี่

อันดับ 1 “น้องเมย์” รัชนก อินทนนท์ คว้าแชมป์โลกสุดยิ่งใหญ่
วันอาทิตย์ที่ 11 สิงหาคม คนไทยทั้งประเทศได้ร่วมแสดงความยินดีกับ”น้องเมย์” รัชนก อินทนนท์ ที่ได้จารึกประวัติศาสตร์หน้าใหม่ ให้กับวงการแบดมินตันในประเทศไทย ด้วยการเอาชนะ “หลี่ เสี่ยวเล่ย” นักตบลูกขนไก่มือหนึ่งของโลก พร้อมกับผงาดคว้าแชมป์แบดมินตันชิงแชมป์โลกได้สำเร็จ บนแผ่นดินมังกร

อันดับ 2 เชียร์มันสะใจแห่งปี! วอลเลย์บอลหญิงไทย กับแชมป์เอเชียที่โคราช
วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย สร้างประวัติศาสตร์จารึกกีฬาระดับทีมชาติ ด้วยการเอาชนะทีมญี่ปุ่น 3-0 เซตรวด คว้าแชมป์เอเชียมาครองได้เป็นสมัยที่ 2 ท่ามกลางการฉลองอย่างยิ่งใหญ่ไปทั่วเมืองย่าโม

อันดับ 3 บาเยิร์น มิวนิค ยอดทีมทริปเปิ้ลแชมป์แห่งปี
ช่วงเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา “ทีมเสือใต้” บาเยิร์น กลายเป็นทีมแรกของเมืองเบียร์ ที่คว้า “ทริปเปิ้ลแชมป์” มาครองได้ หลังจบซีซั่น 2012-2013 โดยได้ทั้งแชมป์ลีก (บุนเดสลีกา), ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก และ เดเอฟเบ โพคาล ส่งผลให้กลายเป็นทีมที่ 7 ของทวีปยุโรป ที่สามารถคว้าแชมป์ลีก, บอลถ้วย และ ยูโรเปี้ยน คัพ มาครองได้ภายในฤดูกาลเดียว

อันดับ 4 เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน การวางมือของกุนซือผู้ยิ่งใหญ่
ข่าวที่ทำให้แฟนบอลทีมปีศาจแดงช็อกมากๆ หลังจาก เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ประกาศวางมืออย่างเป็นทางการ หลังจากที่คุมทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มาอย่างยาวนานถึง 27 ปีเต็ม! ส่งต่อผลงานให้ “เดวิด มอยยส์” เพื่อพิสูจน์ฝีมือกันต่อไป

อันดับ 5 บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ความภูมิใจของสโมสรจากเมืองไทย
บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด หรือฉายา “เซาะกราว” ยอดทีมของเมืองไทย กับผลงานกวาดเรียบ ทั้ง 4 แชมป์ ซึ่งถือว่านี่คือผลงานที่สุดยอดจนเกินบรรยาย โดย 4 แชมป์ที่กวาดมา คือ โตโยต้าไทยพรีเมียร์ลีก, มูลนิธิไทยคม, โตโยต้าลีกคัพ และถ้วยพระราชทานประเภท ก ถือว่าเป็นทีมที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในประเทศไทยในเวลานี้

อันดับ 6 มหากาพย์ เลือกตั้งนายกสมาคมฟุตบอลไทย
ถือว่าเป็นการเลือกตั้งที่มีเบื้องลึกมากที่สุดครั้งหนึ่งในประวัติศาสตร์ฟุตบอลไทย กับการหานายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยคนใหม่ เริ่มต้นจากการเปลี่ยนแปลงจำนวนเสียงผู้ลงคะแนนเลือกตั้ง อีกทั้งวันเลือกตั้งก็ยังมีปัญหาในการลงคะแนน ส่อเค้าว่ามีการทุจริตในการเลือกตั้งที่จบลงด้วยชัยชนะของนายวรวีร์ มะกูดี สร้างความผิดหวังแก่แฟนบอลไทยที่ต้องการเห็นความเปลี่ยนแปลงในวงการฟุตบอลไทย สุดท้ายแล้วประเทศไทยก็ยังไม่ได้นายกสมาคมฟุตบอลคนใหม่เนื่องจากยังไม่ได้การรับรองจากการกีฬาแห่งประเทศไทยจนถึงทุกวันนี้

อันดับ 7 แกเร็ธ เบล การย้ายทีมที่ฮือฮาที่สุดของโลกลูกหนัง
การย้ายทีมที่ทำให้ตลาดลูกหนังโลกสั่นสะเทือน เมื่อเรอัล มาดริด ได้เซ็นสัญญาซื้อนักเตะ แกเร็ธ เบล ของท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์ส ด้วยค่าตัว 85 ล้านปอนด์!

อันดับ 8 “เกมสังหารโหด” จักรกฤษณ์ พณิชย์ผาติกรรม
19 ตุลาคม 2556 ‘เอ็กซ์ จักรกฤษณ์ พณิชย์ผาติกรรม นักแม่นปืนเบอร์หนึ่งทีมชาติไทยถูกมือปืนขี่จักรยานยนต์ยิงสังหารเสียชีวิต และสุดท้ายตำรวจได้จับกุมนางสุรางค์ ดวงจินดา มารดาของ ‘หมอนิ่ม’ แพทย์หญิง นิธิวดี ภู่เจริญยศ เป็นผู้อยู่เบื้องหลังบงการฆ่าเนื่องจากลูกสาวตัวเองถูกทำร้ายจนแท้งลูก แต่กระแสสังคมกลับพูดกันว่า ปมสังหารเกิดจากทรัพย์สมบัติของเอ็กซ์มากกว่า

อันดับ 9 เขาทรายแต่งงานใหม่
เป็นการแต่งงานที่ฮือฮาและเป็นที่สนใจของคนทั้งปรเทศเมื่อนายสุระ แสนคำ วัย 54 ปี หรือ เขาทราย แกแล็คซี่ อดีตแชมป์โลกรุ่นจูเนียร์แบนตั้มเวตสมาคมมวยโลกขวัญใจชาวไทยที่ได้แต่งงานครั้งที่ 3 กับ “น้องหนึ่ง” วรรณา ขำบุญศรี วัย 36 ปี

อันดับ 10 แบดไทยต่อยกันเองกลางคอร์ด นัดชิงแคนาดา โอเพ่น
ช็อควงการแบดมินตันไทย เมื่อ “อาร์ท” บดินทร์ อิสสระ และ “เอ” มณีพงษ์ จงจิตร 2 นักตบลูกขนไก่ไทยก่อเหตุทะเลาะวิวาท ในระหว่างการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศชายคู่ แบดมินตัน โยเน็กซ์ แคนาดา โอเพ่น ที่แคนาดา

10 รถยนต์คุ้มค่าที่สุดแห่งปี

Sanook_T Article 7 Topten 2013-3

สนุก! รถยนต์ (Sanook! Auto) ได้รวบรวมสุดยอดรถยนต์สุดคุ้มแห่งปี เหมาะแก่การใช้งาน ฟังก์ชั่นคุ้มค่าต่อการลงทุน แบ่งสรรเป็นประเภทตามความต้องการใช้งาน เหมาะกับสภาพเศรษฐกิจในปัจจุบัน การซื้อรถซักคันต้องคิดทบทวนให้ดีก่อนตัดสินใจ ดังนั้นเราควรเลือกซื้อที่เหมาะสมต่อสภาวะค่าใช้จ่ายของเรา สนุก! รถยนต์จึงขอนำเสนอรถติดอันดับคุ้มค่าทุกบาทที่เสียไป ดังนี้

รถอีโคคาร์คุ้มค่าที่สุด: Mitsubishi Attrage
เวอร์ชั่น 4 ประตูของ Mitsubishi Mirage ประหยัดน้ำมันด้วยอัตรา 22 กิโลเมตร/ลิตร ด้วยเครื่องยนต์แบบ 3 สูบ 1.2 ลิตร 78 แรงม้า พร้อมเกียร์อัตโนมัติ CVT แถมมาพร้อมฟังก์ชั่นเพียบด้วยระบบนำทางผ่านจอทัชสกรีน 6.5 นิ้ว ดู DVD ต่อ USB และ AUX ได้ พร้อมด้วยกุณแจ KOS พร้อมปุ้มสตาร์ท ในราคาไม่ถึง 6 แสนบาทเท่านั้น

รถซิตี้คาร์คุ้มค่าที่สุด: Honda City CNG
Honda City CNG ได้เปรียบเรื่องความคุ้มค่า เพราะขนาดรถกว้างขวาง นั่งสบาย อุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบครัน และสามารถใช้พลังงานทางเลือกอย่าง CNG ได้อีกด้วย

รถคอมแพ็คคุ้มค่าที่สุด: Honda Civic
ออกแบบได้ทันสมัย มีเครื่องยนต์ขนาด 1.8 และ 2.0 ลิตรให้เลือก สมรรถนะแรงระดับต้นๆ ในตลาดรถขนาดกลาง แต่สามารถเติมเชื้อเพลิง E85 ได้ ทำให้ประหยัดค่าใช้จ่ายในการใช้งานระยะยาวได้ดีกว่า โดยไม่ต้องไปติดแก๊สเพิ่ม

รถขนาดใหญ่ที่คุ้มค่าที่สุด: Nissan Teana
ถึงแม้จะมาทีหลังรถขนาดเดียวกัน แต่เทียน่าก็มาพร้อมความโดดเด่นเหนือกว่าคู่แข่ง ด้วยการใส่อ็อพชั่นเทียบเท่ารถยุโรป เช่น กล้องมองภาพรอบทิศทาง ระบบการเตือนจุดอับสายตา หรือเตือนการเปลี่ยนเลนแบบไม่ได้ตั้งใจ พร้อมด้วยเครื่องเสียงคุณภาพระดับโลกจาก BOSE แถมยังเปลี่ยนจากเครื่องยนต์ 6 สูบ มาเป็น 4 สูบ เพิ่มความประหยัดอีกด้วย

รถสปอร์ตคุ้มค่าที่สุด: Subaru BRZ
รถรุ่นนี้อาจไม่ใช่รถสปอร์ตที่แรงที่สุด แต่เป็นรถสปอร์ตคูเป้ที่ขับสนุกที่สุด ด้วยพลังขับเคลื่อน 200 แรงม้า ขับเคลื่อนล้อหลัง ที่มีจุดเด่นที่จุดศูนย์ถ่วงต่ำ บวกกับความสมดุลจากเครื่องแบบ Boxer ทำให้ BRZ เป็นรถที่เข้าโค้งได้อย่างสนุกที่สุดในเวลานี้

รถอเนกประสงค์ที่คุ้มค่าที่สุด: Mazda CX-5
มาพร้อมเทคโนโลยี SKYACTIV อันโด่งดังของมาสด้า มีจุดเด่นอยู่ที่ความแรงและขับสนุก แต่ประหยัดน้ำมัน มีให้เลือกทั้งเครื่องยนต์แบบเบนซินและดีเซล พร้อมอ็อพชั่นโดนๆ เพียบ

รถไฮบริดคุ้มค่าที่สุด: Toyata Prius
Toyota Prius ยังคงครองตำแหน่งสุดยอดรถไฮบริด เนื่องจากเป็นรถที่ออกแบบมาเพื่อการขับขี่แบบประหยัดทุกกระเบียดนิ้ว มอเตอร์ไฟฟ้าและเครื่องยนต์ 1.8 ลิตร อัตราสิ้นเปลืองทางไกลถึง 20 กิโลเมตร/ลิตรแบบสบายๆ แถมรุ่นท็อปยังมีอ็อฟชั่นเจ๋งๆ อย่างหลังคาโซล่าร์เซลสำหรับระบายอากาศอีกด้วย

รถ MPV คุ้มค่าที่สุด: Suzuki Ertiga
แม้ว่ารูปลักษณ์ภายนอกอาจจะไม่สวยงามเตะตา แต่สมรรถนะเทียบคู่แข่งเครื่องยนต์ 1.5 ได้สบาย พร้อมอัตราความประหยัดเป็นเยี่ยม เบาะที่นั่ง 3 แถวพร้อมแอร์แถวสอง ที่กระจายความเย็นได้ทั่วถึง เหมาะกับการเดินทางแบบครอบครัว ด้วยราคาไม่ถึง 7 แสนบาท

รถกระบะคุ้มค่าที่สุด: Isuzu D-Max
Isuzu D-Max ขึ้นชื่อเรื่องความทนทาน ศูนย์บริการที่ครอบคลุมทั่วประเทศ ราคาขายต่อก็คุ้มค่าไม่ขาดทุนมาก มีรุ่นย่อยๆ เลือกซื้อตามความต้องการใช้งาน ไม่ค่อยพบปัญหาจุกจิกกวนใจ

รถ Luxury คุ้มค่าที่สุด: BMW 320d
BMW 320d นั้นสมรรถนะและความประหยัดล้ำเลิศ ด้วยอัตราเร่ง 0-100 กิโลเมตร/ชม. ไม่ถึง 8 วินาที แต่ประหยัดระดับซิตี้คาร์จากญี่ปุ่น พร้อมด้วยการใช้เชื่อเพลิงดีเซลที่ถูกกว่า ช่วงล่างอาจดูนิ่ม แต่ขับเคลื่อน 200 กม./ชม. แบบเรียบแรงนิ่ง และยังมาพร้อมด้วยเทคโนโลยีสุดเลิศสายเยอรมัน ระบบ i-Drive ที่สามารถปรับแต่งรถได้เกือบทั้งคัน ด้วยราคาไม่ถึง 3 ล้านบาท

10 สุดยอดนวัตกรรมแห่งปี 2013

Sanook_T Article 7 Topten 2013-4

Sanook! Hitech อันดับสุดยอดนวัตกรรมไอทียอดฮิตแห่งปี 2556 โดยอุปกรณ์ไอทียอดฮิตในปีนี้ ยังคงเป็นอุปกรณ์โมบิลิตี้หลากหลายผลิตภัณฑ์ที่เป็นที่นิยมตามกระแสการใช้งานอุปกรณ์โมบิลิตี้ที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ในปีที่ผ่านมา โดยอันดับ 1 ที่ครองใจผู้บริโภค คือ เทคโนโลยีสมาร์ทโฟนจอโค้งใหม่ล่าสุด และตามที่คาดการณ์ไว้และติดโผในทุกปี คือ ผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ภายใต้แบรนด์ “Apple” จะเป็นอะไรบ้าง Sanook! Hitech รวบรวมไว้ให้แล้ว

อันดับ 1 Flexible Display เทคโนโลยีหน้าจอโค้งของสมาร์ทโฟน
Samsung และ LG ได้เริ่มเปิดตัวโชว์นวัตกรรมหน้าจอโค้งงอ Flexible Display กันไปเรียบร้อยแล้ว โดยทั้งสองค่ายก็ได้เริ่มปลุกกระแสของสมาร์ทโฟนจอโค้งงอด้วยการเปิดตัว Galaxy Round กับ LG G Flex ทดสอบตลาดในประเทศเกาหลี และคาดว่าจะเปิดตลาดอุปกรณ์จอโค้งงอย่างเป็นทางการสู่ตลาดโลกในปี 2557

อันดับ 2 iPhone 5s เร็วแรงแซงทางโค้ง
Apple เปิดตัว iPhone 5s ใหม่ท่ามกลางการรอคอยของสาวก Apple ที่มาพร้อมกับ ชิปเซ็ต Apple A7 กับ CPU 64-bit เป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนสุดยอดนวัตกรรมทางด้านสมาร์ทโฟนแห่งปี 2556 ซึ่งเป็นสมาร์ทโฟน 64-bit เครื่องแรกของโลก ที่สมรรถนะเร็วแรงแซงสมาร์ทโฟนทุกค่ายในปีนี้

อันดับ 3 Google Glass แว่นตาแห่งโลกอนาคต
Google Glass แว่นตาอัจฉริยะ เทคโนโลยีสุดล้ำแห่งอนาคตใหม่ล่าสุดจาก Google ทำงานบนระบบปฏิบัติการ Android พร้อมด้านหน้ามีหน้าจอแสดงผลขนาดเล็ก ที่จะแสดงผลทุกอย่างบนหน้าจอนี้ พร้อมเซ็นเซอร์ตรวจจับความเคลื่อนไหว และสามารถเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้ ผ่านทั้ง 3G, 4G หรือ Wi-Fi และมี GPS ในตัว

อันดับ 4 BAE Systems’ Flying Testbed เครื่องบินอัจฉริยะไร้คนขับ
เครื่องบินของบริษัท BAE Systems ที่สร้างเครื่องบินให้แก่กองทัพอังกฤษ สร้างประวัติศาสตร์ครั้งแรกในโลก ด้วยการบินอัตโนมัติแบบไร้คนขับ โดยได้ทดสอบบินครั้งแรกในเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา The Flying Testbed มีระบบทำงานอัจฉริยะที่จะทดลองใช้ครั้งแรกของโลก โดยเครื่องมีระบบหลีกเลี่ยงสภาพอากาศแย่ๆ ที่ทำงานโดยอัตโนมัติ พร้อมทั้งมีระบบลงจอดฉุกเฉินที่สามารถหาพื้นที่ปลอดภัยให้ลงจอดได้โดยอัตโนมัติ หากประสบปัญญาใดบนอากาศ

อันดับ 5 iPad Air สุดยอดแท็บเล็ตแห่งศตวรรษ
iPad Air ออกแบบใหม่ ตัวเครื่องบางลงเหลือเพียง 7.5 มิลลิเมตร ความบางเท่า iPad mini แต่ขนาดหน้าจอยังเท่าเดิมที่ 9.7 นิ้ว ดังนั้นน้ำหนักของตัวเครื่องจึงเบาลง พกพาสะดวกมากขึ้นกว่าเดิม และยังมาพร้อมกับ CPU Apple A7 แบบ 64-bit และชิปประมวลผล M7 motion ถือว่าเป็นแท็บเล็ตตัวแรกของโลกที่ใช้ซีพียูประมวลผลแบบ 64-Bit ทีทั้งเร็วและแรงเหนือชั้น

อันดับ 6 Samsung Galaxy Smartwatch
Samsung เปิดตัว Samsung Galaxy Gear Smartwatch นาฬิกาข้อมือไฮเทค ผลิตจากสแตนเลส หน้าจอขนาด 1.63 นิ้ว และมาพร้อมกับกล้องถ่ายภาพความละเอียด 1.9 ล้านพิกเซล ที่เชื่อมต่อกับอุปกรณ์ Galaxy อื่นๆ ได้ง่ายเพียงปลายนิ้วสัมผัส พร้อมไมโครโฟนและลำโพงในตัว ถือเป็นอุปกรณ์ช่วยอำนวยความสะดวกสำหรับคอ Samsung Galaxy ได้อย่างดีเยี่ยม

อันดับ 7 Mac Pro คอมพิวเตอร์สำหรับโปรเฟสชั่นแนล
เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วสำหรับ Mac Pro มาพร้อมรูปแบบใหม่หมดทั้งบอดี้และสเปคภายในตัวเครื่อง ที่พัฒนาใหม่เอี่ยมหลังจากการเปิดตัวรุ่นแรกในปี 2003 ซึ่งใช้เวลาพัฒนาถึง 10 ปีเลยทีเดียว โดยรุ่นใหม่ที่พัฒนา แบ่งเป็น 2 รุ่น คือ Quad-Core and Dual GPU และ 6-Core and Dual GPU

อันดับ 8 Nokia Phablet แท็บเล็ตรุ่นแรกจากโนเกีย
โนเกียเปิดตัว Nokia Lumia 1520 Phablet แท็บเล็ตรุ่นแรกของโนเกียที่มาพร้อมหน้าจอ 6 นิ้ว และกล้อง 20 ล้านพิกเซล หน่วยประมวลผลแบบ Quad-Core Processor (Snapdragon 800 chipset) พร้อมกล้องหลังแบบ Pureview ความละเอียดถึง 20 ล้านพิกเซล และทำงานบนระบบปฏิบัติการ Windows Phone 8 GDR3 น้ำหนักเบาเพียง 209 กรัม

อันดับ 9 3D Printer
การพิมพ์ภาพ 3D เป็นกระบวนการพิมพ์ภาพ 3D ให้มีรูปร่างเหมือนของจริงจากรูปแบบดิจิตอล โดยมีกระบวนการเติมแต่งภาพโดยการเสริมเข้าไปทีละชั้นจนสำเร็จ ซึ่งจะได้รูปร่างที่แตกต่างจากการพิมพ์
แบบเดิม เช่นจะมีการเพิ่มวิธีการตัดหรือการเจาะเข้าไปในการพิมพ์ โดยจะใช้กระบวนการเทคโนโลยีดิจิตอลในการพิมพ์งานทั้งหมด

อันดับ 10 iOS7 ระบบปฎิบัติการโฉมใหม่จาก Apple
iOS 7 รุ่นใหม่ล่าสุดที่เปลี่ยนโฉมใหม่เกือบทั้งหมด มาพร้อมฟีเจอร์ใหม่ๆ มากมายไม่ว่าจะเป็น Notification Sync, ระบบนำทางด้วยเสียงแบบเดินเท้า, Night Mode, Control Center, กล้องถ่ายรูปอินเทอร์เฟสใหม่ ใส่ฟิลเตอร์ให้ภาพถ่ายได้ เพิ่มรายละเอียดสถานที่ และวันเดือนปีที่ถ่ายภาพได้, แผนที่โหมดกลางคืน และอื่นๆ อีกมากมาย

10 หนังที่ดีที่สุดแห่งปี 2013

Sanook_T Article 7 Topten 2013-5

ปี 2013 เป็นอีกปีที่เรามีหนังให้ได้ชมเยอะมากๆ มีหนังหลากหลายแบบให้เราได้เลือกชมกัน ทั้งหนังฟอร์มยักษ์และหนังทางเลือก และถือเป็นโชคดีเพราะหนังใหญ่ๆ ส่วนมากเราจะได้ชมก่อนหรือพร้อมกับอเมริกาเลย จนอาจจะเรียกได้ว่าเราเป็นประเทศแรกที่ได้ดูหนังฟอร์มใหญ่ก่อนใครในโลกก็ว่าได้ สนุก! ภาพยนตร์ (Sanook! Movie) จึงขอคัดเลือกหนัง 10 เรื่องออกมา เป็น 10 หนังที่ดีที่สุดแห่งปี 2556 เป็นหนังที่ดีที่คุณไม่ควรพลาดชมอย่างแท้จริง!

อันดับ 1 พี่มาก…พระโขนง
เมื่อหนังเข้าฉายก็สร้างปรากฎการณ์ทางด้านรายได้อย่างมหาศาล คุณภาพโดยรวมของหนังเหมาะสมที่จะเป็นหนังที่มอบทั้งความบันเทิงและความซาบซึ้งที่กลมกล่อมและลงตัว จนขึ้นอันดับหนังไทยพันล้าน! เรื่องแรกในประเทศไทย

อันดับ 2 Captain Phillips
หนังได้ฉายรอบนักวิจารณ์และสื่อมวลชนไปแล้ว แต่กว่าหนังจะเข้าฉายจริงๆ ก็ต้นเดือนมกราคมปีหน้า แต่ความยอดเยี่ยมของการกำกับของ พอล กรีนกลาส ก็ทำให้เรื่องราวของ กัปตันฟิลิปส์ ที่ต้องต่อสู้กับการยึดเรือของโจรสลัดโซมาเลีย เป็นความตื่นเต้นและลุ้นไปตั้่งแต่ต้นจนจบ และแน่นอนส่วนหนึ่งมาจากความยอดเยี่ยมทางการแสดงของ ทอม แฮงค์ส อีกด้วย!

อันดับ 3 Blue Jusmine
นี่คือหนังที่ผู้หญิงที่กำลังคิดจะมีคู่หรือกำลังอยู่ในวัยที่ต้องการความมั่นคงในชีวิตทุกคนควรจะดู การแสดงของ เคท แบลนเชตต์ และเรื่องราวจากการกำกับของ วู๊ดดี้ อัลเลน ก็ยอดเยี่ยมพอที่จะทำให้ Blue Jusmine เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ไม่ควรพลาด!

อันดับ 4 The Croods
ความผิดพลาดเพียงอย่างเดียวของอนิเมชั่น The Croods คือการที่หนังไม่ได้เข้าชิงชัยออสการ์สาขาอนิเมชั่นยอดเยี่ยม ซึ่งศักยภาพของมันมีดีพอที่จะเป็นผู้ชนะได้ The Croods เป็นอนิเมชั่นที่เล่าเรื่องราวของครอบครัวที่มีความอบอุ่นกินใจและยังแฝงแง่คิดให้เป็นอาหารสมองหลังชม!

อันดับ 5 Silver Linings Playbook
นี่คือหนังที่ส่งให้ เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ ได้รางวัลออสการ์สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม กับเรื่องราวของคนผิดหวังในความรักจนมีอาการทางจิต 2 คน มาเจอกัน เป็นผลงานคุณภาพของ เดวิด โอ. รัซเซลล์ ที่ใครที่เคยผ่านความเจ็บช้ำเพราะรัก จะอินกับเรื่องนี้เป็นพิเศษ!

อันดับ 6 The Hunger Games: Catching Fire
เมื่อ The Hunger Games ภาคแรกประสบความสำเร็จ ก็เป็นธรรมดาที่ภาคสอง Catching Fire ย่อมได้รับการคาดหวัง การเปลี่ยนแปลงผู้กำกับจาก แกรี่ รอสส์ มาเป็น ฟรานซิส ลอว์เรนซ์ ได้พิสูจน์ผลงานของฟรานซิส ลอว์เรนซ์ เพราะเขาสามารถทำให้ Catching Fire ดีขึ้นในทุกๆ ทาง และที่สำคัญความเข้มข้นของเรื่องราวก็ได้รับการสานต่อในระดับที่จะทำให้ภาคจบ Mockingjay จะเป็นความสำเร็จถล่มถลายอย่างแน่นอน!

อันดับ 7 About Time
หนังรักตลกที่ใช้ความแฟนตาซีมาเป็นเงื่อนไขให้เราได้ดื่มด่ำกับความสวยงามของความรักได้อย่างที่หนังรักโรแมนติคหลายๆ เรื่องไม่สามารถทำได้ ดอมแเนลล์ กลีสัน หนุ่มหน้าตาธรรมดา ที่กลายเป็นพระเอกหนังรักได้อย่างเฉิดฉาย ที่เคมีเข้ากับ ราเชล แม็คอดัมส์ แบบสุดๆ ที่นอกจากเรื่องราวความรักแบบหนุ่มสาวแล้ว ยังมีเรื่องความรักของครอบครัว ที่ทำให้คุณมีรอยยิ้มและคราบน้ำตาบนใบหน้าเมื่อดูหนังเรื่องนี้จนจบ!

อันดับ 8 Gravity
หนังที่เกี่ยวข้องกับอวกาศโดยมีตัวละครเพียง 2 ตัว ที่สนุกและตื่นเต้น เป็นหนึ่งในหนังเด็ดของปีนี้อย่างไม่ต้องสงสัย ซึ่ง แซนดร้า บูลล็อก ได้บทที่จะเป็นที่จดจำอีกครั้งในฝีมือด้านการแสดงของเธอ และที่สำคัญมันเป็นหนังที่ทำรายได้ถล่มถลายอย่างไม่น่าเชื่ออีกด้วย!

อันดับ 9 ตั้งวง
หนังไทยคุณภาพแห่งปี ของผู้กำกับ มะเดี่ยว ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล ที่หน้าหนังดูจะเป็นเรื่องราวของวัยรุ่น แต่เนื้อในและแก่นแท้ของมันสามารถเข้าถึงได้กับคนทุกวัย และหนังจะไม่มีดาราชูโรงแต่นักแสดงทุกคนก็ทำหน้าที่ได้ดี แถมดูสนุกกว่าที่คิดอีกด้วย!

อันดับ 10 Fast & Furious 6
Fast & Furious 6 เป็นผลงานการกำกับชิ้นสุดท้ายในซีรีส์ Fast & Furious ของ จัสติน ลิน เพราะภาค 7 จะเป็น เจมส์ วาน ที่รับไม้ต่อไป และในเมื่อเป็นภาคสุดท้าย ความมันส์แบบจัดเต็มที่เราพึงหาได้จากหนังที่เกี่ยวกับการแข่งรถซิ่ง จึงถูกรวมมาอยู่ในหนังเรื่องนี้ทั้งหมด และจบด้วยที่เด็ดที่พาเรื่องไปเชื่อมต่อเข้ากับงาน Fast and Furious: Tokyo Drift ที่เขาเคยเริ่มไว้ พร้อมทั้งสานต่อไปยัง Fast & Furious 7 ได้อย่างสวยงาม!

10 สุดยอดที่เที่ยวเปิดใหม่มาแรง ปี 2556

Sanook_T Article 7 Topten 2013-6

คงไม่ใครปฏิเสธว่าในแต่ละปีนั้นเมืองไทยของเรามีสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ๆ เกิดขึ้นมากมาย และแต่ละแห่งล้วนได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวอย่างล้นหลาม เดินทางไปเยือนกันตลอดทั้งปี เช่นเดียวกับปี 2013 ที่มีแหล่งท่องเที่ยวใหม่ๆ เกิดขึ้นในหลายจังหวัด ปีนี้ สนุก! ท่องเที่ยว จึงไม่พลาดรวบรวมสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตที่เปิดใหม่ในปี 2556 มาฝากกัน

อันดับ 1 เวเนเซีย หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์
”The Venezia Hua Hin” ได้แรงบันดาลใจจากมนต์เสน่ห์ของเมืองที่เปี่ยมเอกลักษณ์แห่งหนึ่งของโลกอย่างเวเนเซีย ออกแบบเป็นคอมมิวนิตี้มอลล์ขนาดใหญ่บนพื้นที่ 46 ไร่ ไฮไลท์ที่โดดเด่นของ ‘Venezia’ คือการล่องเรือกอนโดล่าบนคลองเวนิส เพื่อชมความสวยงามของสะพานและอาคารร้านค้าต่างๆ ให้นักท่องเที่ยวได้สนุกและสัมผัสบรรยากาศที่ราวกับได้ไปเยือนถึงสถานที่จริง และยังมีกิจกรรมอื่นๆ อาทิ รถไฟและรถม้านำชมรอบๆ Venezia, Mini Zoo สวนสัตว์ขนาดย่อม และชมการแสดงน้ำพุเต้นรำยามค่ำคืน

อันดับ 2 มิโมซ่า พัทยา จ.ชลบุรี
ไลฟ์สไตล์มอลล์สุดชิคที่มาพร้อมคอนเซ็ปต์ The City of Love เมืองเเห่งความรัก จำลองบรรยากาศจากเมือง Colmar (โกลมาร์) หรือลิตเติ้ลเวนิสในฝรั่งเศสที่ติดอันดับเมืองโรแมนติก 1 ใน 10 ของโลก ครบถ้วนด้วยแหล่งช้อปปิ้ง ร้านอาหาร ร้านไอศกรีม และสปา ไว้คลายเมื่อยหลบร้อนระหว่างเดินเล่น หรือถ้ามาช่วงหัวค่ำก็จะได้ชมโชว์หรูเริ่ดอลังการจากสาวประเภทสองที่แสดงให้ชมฟรีทุกวันด้วย

อันดับ 3 ตลาดน้ำสวนผึ้ง เวเนโต จ.ราชบุรี
ที่นี่จำลองบรรยากาศสุดแสนโรแมนติกของเวนิส ที่มีทะเลสาบขนาดใหญ่กว่า 20 ไร่อยู่ในพื้นที่ ผสมผสานกับสถาปัตยกรรมแนวกรีซแบบซานโตรินี โดดเด่นของตัวอาคารสีขาวสะอาดตา ตัดกับสีน้ำเงินสด ซึ่งตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์สำหรับนักท่องเที่ยว หากคุณกำลังมองหาสถานที่พักผ่อนอันแสนโรแมนติก และชม ชิม ช้อป ของกินของฝากแบบจุใจต้องมาที่นี่

อันดับ 4 ซืนวาน จ.อุบลราชธานี
แหล่งท่องเที่ยวย้อนยุคแห่งใหม่ของจังหวัดอุบลราชธานี มีพื้นที่ประมาณ 5 ไร่เศษ ประกอบด้วยอาคารไม้ชั้นเดียวในสไตล์บรรยากาศวันวาน ตกแต่งด้วยข้าวของเครื่องใช้ในอดีต เช่น ผ้าขาวม้า กระติบข้าวเหนียว หรืออื่นๆ มากมาย ที่สะท้อนถึงเอกลักษณ์และวิถีชีวิตของชาวอุบลฯ ภายในมีร้านค้าต่าง ๆ เช่น ร้านกาแฟสด โซนร้านอาหาร โซนขายเสื้อผ้า ขายของที่ระลึก ฯลฯ รวมถึงกิจกรรมสนุกๆ อย่างการถ่ายรูปแนวๆ กลับไปเป็นที่ระลึกอีกด้วย

อันดับ 5 เพ ลา เพลิน จ.บุรีรัมย์
เป็นแหล่งเรียนรู้และแหล่งท่องเที่ยวในจังหวัดบุรีรัมย์ ครบครันด้วยห้องพัก ห้องสัมมนา ห้องกิจกรรม และห้องนิทรรศการ ที่นำเสนอวิถีชีวิตของชาวอีสานในอดีต แต่ที่โดดเด่นสะดุดตามากที่สุดเห็นจะเป็นการจำลองสิ่งมหัศจรรย์ของโลกมาไว้ให้ได้ชมกัน เช่น หอไอเฟล กำแพงเมืองจีน หอเอนปีซา เป็นต้น หรือจะสนุกกับกิจกรรมขับรถเอทีวี เลี้ยงแกะ พายคายัก ก็ได้

อันดับ 6 ซานโตรีนี่ วอเตอร์ แฟนตาซี จ.เพชรบุรี
สถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ที่ใครๆ ก็ต้องชื่นชอบ หลังจากเคยได้สัมผัสกับความมันส์ของเครื่องเล่นที่แสนหวาดเสียวจาก ซานโตรินี พาร์ค ชะอำ กันมาแล้ว ล่าสุดก็ได้เปิดเฟส 2 ที่เป็นสวนน้ำภายใต้ชื่อว่า “ซานโตรินี วอเตอร์ แฟนตาซี” (Santorini Water Fantasy) สวนน้ำระบบดิจิตอลแห่งแรกและแห่งเดียวในเอเชียและทันสมัยที่สุดในประเทศ ซึ่งเห็นแล้วท้าทายให้ไปสัมผัสความสนุกเป็นอย่างมาก

อันดับ 7 อาร์ต อิน พาราไดซ์ (Art in Paradise) พัทยา จ. ชลบุรี
พิพิธภัณฑ์ศิลปะที่รวบรวมเอาภาพวาด 3 มิติที่ใครเห็นแล้วต้องว้าวๆ มาไว้ตึกเดียวกว่า 140 ภาพ บนพื้นที่กว้างใหญ่ถึง 5,800 ตารางเมตร ที่ทำให้คนหลงรักการถ่ายภาพมาเห็นแล้วต้องกดชัตเตอร์กันแบบไม่ยั้งแน่นอน Art in Paradise แบ่งห้องแสดงภาพออกเป็น 10 ห้องด้วยกัน

อันดับ 8 สุนทรีย์แลนด์ แดนตุ๊กตา จ.ราชบุรี
สถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ในจังหวัดราชบุรีที่รวบรวมตุ๊กตา นำมาจัดแสดงเป็นเรื่องราวต่างๆ สอดแทรกความรู้มากมายแห่งแรกและแห่งเดียวในประเทศ สถานที่ท่องเที่ยวสำหรับผู้ที่หลงใหลในตุ๊กตา โดยนักท่องเที่ยวสามารถมาเล่น อุ้ม กอด และถ่ายภาพได้อย่างเต็มที่ ถือว่าเป็นการย้อนวัยได้อย่างมีความสุข

อันดับ 9 ตลาดฉัตรศิลา หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์
ตลาดนัดที่รวบรวมสินค้าเก๋ๆ อาทิ งานแฮนด์เมดเสื้อยืดที่ระลึก เครื่องประดับ ของตกแต่งบ้าน เป็นต้น ความพิเศษของตลาดแห่งนี้อยู่ที่อาคารไม้สีขาวทรงย้อนยุคที่เรียงตัวกันแนวยาวที่ตัดกับแสงไฟของร้านรวงต่างๆช่วยสร้างบรรยากาศให้งดงามขึ้นทันตา แถมด้านบนยังเป็นแกลเลอรี่จัดแสดงภาพถ่ายหัวหินในสมัยก่อนให้ได้ชมกันอีกด้วย

อันดับ 10 หมู่บ้านมังกรสวรรค์หรือหมู่บ้านลี่เจียง 1000 ปี จ.สุพรรณบุรี
แหล่งท่องเที่ยวใหม่ล่าสุดของเมืองสุพรรณบุรี ที่จำลองเมืองมรดกโลกลี่เจียงมาไว้ในประเทศไทย ภายในมีโรงเตี้ยมสไตล์จีนโบราณ โรงนวด โรงหนัง ร้านค้าของที่ระลึก ตื่นตาตื่นใจไปกับกังหันไม้โบราณพันปีบริเวณทางเข้าหน้าหมู่บ้าน และน้ำตกเปลี่ยนสีสุดตระการตา ตั้งอยู่ภายในอุทยานมังกรสวรรค์ ศาลเจ้าพ่อหลักเมืองสุพรรณบุรี และ พิพิธภัณฑ์ลูกหลานพันธุ์มังกร