Linksys ประกาศแผนนำเสนอเราเตอร์ที่ทำสถิติยอดขายสูงสุดตลอดกาล นั่นคือ Linksys WRT54G รุ่นปรับปรุงที่ประกอบด้วยเทคโนโลยี Wireless-AC ที่ก้าวล้ำที่สุดในตลาด เราเตอร์ Linksys WRT1900AC Dual Band Wi-Fi ได้รับแรงบันดาลใจจากฟอร์มแฟคเตอร์สีฟ้า/ดำที่วางซ้อนได้ของเราเตอร์ WRT54G รุ่นดั้งเดิม เติมแต่งสไตล์ที่ทันสมัย พร้อมฮาร์ดแวร์ที่ทรงพลังอย่างเช่น โปรเซสเซอร์ดูอัลคอร์ 1.2 GHz, เสาสัญญาณแบบถอดออกได้ 4 อัน (แทนเสามาตรฐาน 3 อัน) และพอร์ตเชื่อมต่อ eSata และ USB 2.0/3.0 เราเตอร์ WRT1900AC มาพร้อมกับเครื่องมือการตั้งค่าและจัดการ Linksys Smart Wi-Fi และจะเป็นเราเตอร์ Linksys รุ่นแรกที่ประกอบด้วยฟีเจอร์แผนผังเครือข่าย (Network Map) นอกจากนี้ ลิงค์ซิสยังได้ทำงานร่วมกับชุมชน OpenWRT เพื่อเปิดให้ดาวน์โหลดเฟิร์มแวร์แบบโอเพ่นซอร์ส เมื่อเราเตอร์รุ่นใหม่นี้ออกวางจำหน่าย

Linksys-WRT1900AC-Router-Front-Final

เราเตอร์ WRT รุ่นใหม่มีคุณสมบัติทนทานมากที่สุดในบรรดาเราเตอร์ที่วางจำหน่ายในตลาดปัจจุบัน และจะเป็นเราเตอร์รุ่นแรกของโลกที่รองรับโอเพ่นซอร์ส โดยประกอบด้วยโปรเซสเซอร์ดูอัลคอร์ 1.2 GHz, เสาสัญญาณที่ปรับแต่งและถอดออกได้ 4 อัน, หน่วยความจำแฟลช 128MB และพอร์ต eSATA

LinksysWRT1900AC-Router-BACK_Final

สมรรถนะการทำงานระดับโลกเป็นผลมาจากส่วนประกอบดังต่อไปนี้

• การสนับสนุนโอเพ่นซอร์ส
• พอร์ต Gigabit WAN จำนวน 1 พอร์ต
• พอร์ต Gigabit LAN จำนวน 4 พอร์ต
• พอร์ต USB 3.0 จำนวน 1 พอร์ต
• พอร์ต eSATA/USB 2.0 จำนวน 1 พอร์ต
• โปรเซสเซอร์ ARM แบบดูอัลแบนด์ 1.2GHz
• แฟลช 128MB
• 256MB DDR3 RAM
• ดูอัลแบนด์ 2.4GHz และ 5GHz ในเวลาเดียวกัน
• WEP แบบ 64/128 บิต
• WPA/WPA2-Personal และ Enterprise
• เสาสัญญาณภายนอก 4 อัน ซึ่งสามารถปรับและถอดออกได้
• การสนับสนุนระบบไฟล์ FAT, NTFS และ HFS+
• Smart Wi-Fi
• แผนผังเครือข่าย
• ส่งสัญญาณเป็นชุดแยกออกจากกัน 3 สตรีม
• การรับรอง: FCC, IC, CE, IEEE, Wi-Fi a/b/g/n/ac, Windows 7, Windows 8, DLNA
• อื่นๆ อีกมากมาย!

NetworkMap_online_without_view_filters

สมรรถนะที่สมบูรณ์แบบ
เราเตอร์ Linksys Wireless AC 1900 Dual-Band มีความเร็วสูงสุด 1.3Gbps* บนย่านความถี่ 5 GHz และสูงสุด 600 Mpbs* บนย่านความถี่ 2.4 GHz

ด้วยการผสานรวมฟีเจอร์และฟังก์ชั่นทั้งหมดที่ระบุข้างต้น ทำให้เราสามารถพัฒนาเราเตอร์ที่แข็งแรงทนทานซึ่งสามารถทำงานโดยปราศจากความล่าช้าหรือการบัฟเฟอร์ข้อมูลสำหรับผลิตภัณฑ์ไร้สายหลายสิบเครื่องที่ใช้งานกันบนเครือข่ายในปัจจุบัน เช่น แล็ปท็อป แท็บเล็ต สมาร์ทโฟน เกมคอนโซล มีเดียเซ็นเตอร์ ฮาร์ดไดรฟ์ ทีวี คอมพิวเตอร์ เครื่องพิมพ์ และอุปกรณ์เชื่อมต่ออีกมากมายที่มีวางจำหน่ายในตลาด

โอเพ่นซอร์ส/Linux
โอเพ่นซอร์ส (Open Source) เป็นสื่อกลางสำหรับชุมชน เช่น DD-WRT, Open WRT และ Tomato ในการสร้างเฟิร์มแวร์โอเพ่นซอร์สแบบปรับแต่งสำหรับผลิตภัณฑ์ นักพัฒนา OpenWRT จะได้รับฮาร์ดแวร์และ SDK/API เพื่อเริ่มต้นการสร้างเฟิร์มแวร์แบบปรับแต่งสำหรับเราเตอร์ WRT1900AC

เฟิร์มแวร์แบบปรับแต่ง OpenWRT สำหรับเราเตอร์ WRT1900AC จะพร้อมดาวน์โหลดทางออนไลน์ในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ปี 2557

NetworkMap_online_and_offline

ความหลากหลายของเสาสัญญาณขยายความครอบคลุม
เช่นเดียวกับเราเตอร์ AC1900 ทุกรุ่น ข้อมูลถูกส่งบนสัญญาณที่แยกออกจากกัน 3 สตรีม เสาสัญญาณ 4 อันที่ปรับแต่งและถอดออกได้บนเราเตอร์ WRT1900AC มอบความหลากหลายของเสาสัญญาณ โดยเราเตอร์จะสามารถใช้สัญญาณที่ดีที่สุด 3 สัญญาณจากเสาสัญญาณ 4 อันเพื่อส่งและรับข้อมูล เทคโนโลยีความหลากหลายของเสาสัญญาณช่วยขยายระยะเชื่อมต่อและความครอบคลุม เมื่อเทียบกับระบบ 3 เสาสัญญาณ ดังนั้นอุปกรณ์เชื่อมต่อทั้งหมดของคุณจะทำงานด้วยประสิทธิภาพสูงสุด ไม่ว่าจะตั้งอยู่ที่ใดก็ตาม

Smart Wi-Fi
Smart Wi-Fi ซึ่งมีอยู่ในเราเตอร์ Linksys EA-Series และเราเตอร์ WRT1900AC เป็นเครื่องมือซอฟต์แวร์การตั้งค่าและการจัดการที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถเข้าถึงอุปกรณ์เชื่อมต่อจากเบราว์เซอร์หรือโมบายแอพ จึงช่วยเพิ่มความสะดวกในการจัดการเครือข่ายภายในบ้าน และปรับปรุงประสบการณ์ออนไลน์อย่างเหนือชั้น ผู้ใช้จะสามารถเข้าถึงเครือข่ายโฮมเน็ตเวิร์กผ่านการเชื่อมต่อระยะไกลบนสมาร์ทโฟน iOS, Android หรือแท็บเล็ต เพื่อตรวจสอบสถานะการเชื่อมต่อของอุปกรณ์ ให้สิทธิ์แบบ Guest สำหรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต หรือปิดกั้นเด็กๆ จากการเข้าใช้เว็บไซต์โซเชียลเน็ตเวิร์ก

นอกจากนี้ ลิงค์ซิสเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ของ Smart Wi-Fi นั่นคือ Network Map บนเราเตอร์ WRT1900AC ทั้งนี้ Network Map เป็นภาพแผนผังที่แสดงอุปกรณ์ทั้งหมดที่เชื่อมต่อกับเครือข่าย ผู้ใช้จะสามารถจัดการอุปกรณ์แต่ละเครื่องด้วยการคลิกที่ไอคอน และเปลี่ยนแปลงการตั้งค่าการควบคุมของผู้ปกครอง เลือกย่านความถี่ไร้สาย กรองตามชนิดของอุปกรณ์ หรือแม้กระทั่งเอาอุปกรณ์ออกจากเครือข่าย และอื่นๆ อีกมากมาย Network Map นำเสนอภาพกราฟิกที่เรียบง่ายสำหรับการตรวจสอบและจัดการเครือข่ายโฮมเน็ตเวิร์ก

NetworkMap_online_only

รางวัลอันทรงเกียรติที่ได้รับ
เราเตอร์ Linksys WRT1900AC Dual Band Wi-Fi ได้รับรางวัลงานออกแบบและวิศวกรรมยอดเยี่ยม (International CES Innovations 2014 Design and Engineering Awards) สาขาอุปกรณ์เครือข่ายภายในบ้าน รางวัลนี้ได้รับการตัดสินโดยคณะกรรมการตัดสินอิสระที่ประกอบด้วยนักออกแบบทางด้านอุตสาหกรรม วิศวกร และสื่อมวลชน เพื่อยกย่องงานออกแบบและวิศวกรรมที่โดดเด่นในผลิตภัณฑ์คอนซูเมอร์อิเล็กทรอนิกส์ที่ก้าวล้ำ

เราเตอร์ลิงค์ซิส WRT1900AC จะถูกนำมาจัดแสดงในบูธ Linksys/Belkin, South Hall 3#30451 วันที่ 7-10 มกราคม 2014

ราคาและการวางจำหน่าย
เราเตอร์ Linksys WRT1900AC Dual-Band Wireless-AC จะวางจำหน่ายในไตรมาสที่สองของปีนี้ที่ http://www.linksys.com/en-apac/home และร้านค้าออนไลน์และร้านค้าปลีกชั้นนำ