Microsoft เชิญชวนผู้บริโภคและองค์กรในไทยให้บอกลาระบบปฏิบัติการ Windows XP และชุดโปรแกรมสำนักงาน Office 2003 ก่อนสิ้นสุดการสนับสนุนในวันที่ 8 เมษายน 2557 นี้ พร้อมเน้นย้ำถึงประโยชน์ที่ผู้ใช้จะได้รับจากการหันมาใช้งานซอฟต์แวร์ระบบปฏิบัติการ Windows และแอพพลิเคชั่นด้านโปรดักติวิตี้ ที่ที่ทันสมัยกว่า พร้อมรองรับความต้องการที่หลากหลายในโลกออนไลน์ยุค ‘mobile first, cloud first’ ด้วย Windows 8.1 และ Office 365

XP-EOS_5

หากมองดูรอบตัวแล้ว คงมีน้อยคนนักที่ยังต้องพึ่งพาข้าวของเครื่องใช้จากเมื่อ 12 ปีก่อน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในด้านเทคโนโลยี ซึ่งยังคงมีการพัฒนาการอย่างต่อเนื่องไม่หยุดยั้ง

เช่นเดียวกัน วิถีชีวิตและรูปแบบการทำงานของเราทุกวันนี้ก็ได้เปลี่ยนแปลงไปจนแตกต่างจากสมัยเมื่อ 12 ปีก่อนอย่างสิ้นเชิง ด้วยเหตุนี้ จึงถึงเวลาแล้วที่ผู้บริโภคและองค์กรต่างๆ จะหันมาใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัยอย่าง Windows 8.1 และ Office 365 ที่นอกจากจะมีข้อได้เปรียบในด้านของประสิทธิภาพและความคล่องตัวแล้ว ยังสามารถปกป้องข้อมูลของคุณจากภัยร้ายที่มีอยู่มากมายในโลกออนไลน์อีกด้วย เนื่องจากระบบไฟร์วอลล์และแอนตี้ไวรัสเพียงอย่างเดียวไม่อาจรับมือกับทุกความเสี่ยงได้อีกต่อไป เราจึงต้องการระบบปฏิบัติการที่มีคุณสมบัติด้านความปลอดภัยแข็งแกร่งอย่างแท้จริง

XP-EOS_4

Microsoft ได้เปิดตัว Windows XP และ Office 2003 ออกสู่ตลาดในปี 2544 และ 2546 ตามลำดับ ในยุคสมัยที่เทคโนโลยีอินเทอร์เน็ตยังคงเป็นเรื่องใหม่อยู่ ในขณะที่ Smartphone และ Computer มีความสามารถที่เทียบไม่ได้กับอุปกรณ์ในปัจจุบัน ดังนั้น ซอฟต์แวร์ทั้งสองจึงไม่สามารถรับมือกับความต้องการของผู้ใช้ในปัจจุบันได้อย่างทั่วถึง ไม่ว่าจะเป็นการทำงานผ่านระบบคลาวด์ การใช้งานในรูปแบบทัชสกรีน หรือการใช้ดีไวซ์แบบพกพาที่ช่วยให้คุณเลือกที่จะทำงานหรือพักผ่อนหย่อนใจได้เสมอ ไม่ว่าจะอยู่ที่ใดก็ตาม ในขณะที่ซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์รุ่นใหม่ๆ ไม่อาจรองรับ Windows XP ได้ อีกต่อไป

นอกจากนี้ ปัจจัยเสี่ยงด้านความปลอดภัยและเสถียรภาพยังอาจทำให้ผู้ใช้ Windows XP ในภาคธุรกิจต้องประสบกับความเสียหายที่มีมูลค่ามหาศาล จึงทำให้การอัพเกรดระบบสู่ Windows และ Office รุ่นใหม่ถือเป็นการลงทุนที่คุ้มค่า และเสริมสร้างศักยภาพขององค์กรให้พร้อมกับการแข่งขันโดยเฉพาะในยุคของประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) ที่กำลังจะเกิดขึ้นในปี 2558 จึงมีความจำเป็นอย่างยิ่งที่ธุรกิจไทยต้องมีความพร้อมด้านเทคโนโลยีที่ทันสมัย

XP-EOS_3

Windows XP ถูกพัฒนาขึ้นในสภาวะที่มีความแตกต่างจากปัจจุบันเป็นอย่างมาก จึงไม่อาจตอบโจทย์ในด้านการจัดการระบบเครือข่าย เสถียรภาพและความปลอดภัยได้ครบถ้วนอย่างที่เคย ซึ่งปัจจัยทั้งหมดนี้ล้วนแล้วแต่เป็นสิ่งสำคัญยิ่งในการรักษามาตรฐานการบริการของเรา ด้วยเหตุนี้ ทางโรงพยาบาลจึงได้ร่วมมือกับ Microsoft ในการอัพเกรดระบบคอมพิวเตอร์มาใช้งานระบบปฏิบัติการ Windows 7 ที่ทันสมัย บริหารจัดการระบบได้อย่างคล่องตัว พร้อมรับมือกับทุกความเสี่ยง และรองรับระบบซอฟต์แวร์ของเราได้อย่างสมบูรณ์ เพื่อเสริมสร้างความมั่นใจในความปลอดภัยของข้อมูลของผู้ป่วยที่เลือกใช้บริการของโรงพยาบาลปิยะเวท

การอัพเกรดมาใช้ระบบปฏิบัติการ Windows 8.1 ทำให้บริษัทสามารถพัฒนาแอพพลิเคชันใหม่ๆ เพื่อการใช้งานภายในองค์กรที่ตรงตามความต้องการในการใช้งานจริง โดยมีพื้นฐานอยู่บนเทคโนโลยีสมัยใหม่ ที่ Windows XP ไม่สามารถรองรับได้ นอกจากนี้ ดีไวซ์ที่ใช้งานWindows 8.1 ยังมีสมรรถนะ เสถียรภาพ และความปลอดภัยที่สูงกว่าอุปกรณ์ที่ใช้งาน Windows XP อย่างรอบด้าน จึงทำให้การดำเนินธุรกิจของบริษัทราบรื่นยิ่งขึ้น และตอบสนองต่อสภาพการแข่งขันในตลาดได้อย่างรวดเร็ว”

XP-EOS_1

สำหรับผู้ใช้งาน Windows XP และ Office 2003 ที่ต้องการอัพเกรดมาใช้ดีไวซ์และซอฟต์แวร์รุ่นใหม่ล่าสุด สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้จาก Microsoft และเครือข่ายพันธมิตรผู้ให้บริการทั่วประเทศไทย พร้อมรับข้อเสนอพิเศษ ดังนี้:

  • ส่วนลด 20% สำหรับลูกค้าภาคธุรกิจที่อัพเกรดสู่ Windows 8.1 Pro หรือสมัครสมาชิก Office 365 เป็นเวลาหนึ่งปี โดยผู้สนใจสามารถติดต่อตัวแทนจำหน่ายของ Microsoft ได้ทั่วประเทศ
  • คุ้มค่ากับแล็ปท็อป Acer Aspire E1 ซีรีส์ ที่บาง เบา และพร้อมใช้งานเต็มสมรรถนะกับ Windows 8 ที่ราคาเริ่มต้นเพียง 15,900 บาท
  • สัมผัสกับประสิทธิภาพเต็มรูปแบบของ Windows 8 Pro และ Office 365 บนคอมพิวเตอร์ออล-อิน-วันซีรีส์ ProOne และ EliteOne ล่าสุดจาก HP พร้อมด้วยแล็ปท็อปซีรีส์ ProBook และ EliteBook ในราคาพิเศษ ถึงวันที่ 30 เมษายน 2557 โดยสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากร้านค้าที่ร่วมรายการ หรือทาง www.facebook.com/hpthailand
  • สะดวกครบครันทั้งการทำงานและพักผ่อนกับ Transformer Book T100 จากเอซุส ดีไวซ์วินโดวส์ 8 แบบ 2-in-1 ที่เป็นทั้งโน้ตบุ๊คและแท็บเล็ตในหนึ่งเดียว ในราคาเพียง 12,900 บาท

XP-EOS_2

ส่วนผู้ใช้งานทั่วไปที่ต้องการติดตั้ง Windows 7 หรือ 8.1 ลงบนดีไวซ์ที่ใช้งานอยู่ สามารถใช้งานสองเครื่องมือฟรีจาก Microsoft เพื่ออำนวยความสะดวกได้ โดยเริ่มจากตรวจสอบรุ่นระบบปฏิบัติการที่ใช้งานอยู่ที่เว็บไซต์ http://amirunningxp.com ก่อนจะโอนย้ายข้อมูลจาก Windows XP ไปสู่ Windows เวอร์ชั่นใหม่ด้วยเครื่องมือ PCmover Express ซึ่งดาวน์โหลดได้ที่ http://bit.ly/1nmgL3c ขณะที่กลุ่มลูกค้าองค์กรก็สามารถค้นหาผู้ให้บริการด้านไอทีที่รับรองโดย Microsoft ได้ด้วยบริการ Pinpoint ที่เว็บไซต์ http://bit.ly/1olsDX2

การสิ้นสุดการสนับสนุน Windows XP และ Office 2003 เป็นโอกาสอันดีที่ผู้ใช้ PC ทั่วประเทศไทยทั้งผู้บริโภคทั่วไปและองค์กรต่างๆ จะได้สัมผัสกับประสบการณ์ Windows ยุคใหม่ ที่สะดวกสบาย รวดเร็ว ปลอดภัย และพร้อมตอบทุกโจทย์ในการใช้งาน