เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมานี้ได้มีโอกาสไปงานเปิดตัว webOS ระบบปฎิบัติการใหม่ล่าสุดของแอลจีสมาร์ททีวี ซึ่งได้รับการออกแบบให้ใช้งานง่ายสะดวกสบายยิ่งขึ้น โดยลดขั้นตอนและความซับซ้อนในการใช้งานให้เหลือน้อยที่สุด เพื่อความสะดวกสบายสูงสุดสำหรับผู้ใช้งาน โดยมีแนวความคิดมาจาก “Make TV Simple Again”

คุณนิพนธ์ วงษ์แสงอรุณศรี หัวหน้ากลุ่มผลิตภัณฑ์โฮมเอ็นเตอร์เทนเมนต์และกลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า

แอลจีให้ความสำคัญต่อการวิจัยเพื่อสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่สามารถตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคได้อย่างแท้จริง โดยครั้งนี้เราภูมิใจนำเสนอระบบปฏิบัติการ webOS ในแอลจีสมาร์ททีวี ด้วยระบบกรทำงานที่ง่ายขึ้น ทำให้การค้นหา การรับชม การเชื่อมต่ออุปกรณ์หรือสัญญาณสะดวกและรวดเร็วยิ่งขึ้น อีกทั้งใช้งานร่วมกับเครื่องเล่นหรืออุปกรณ์เสริมต่าง ๆ ได้โดยไม่ติดขัด และเมื่อใช้กับ Magic Remote ผู้ใช้ก็จะสามารถเพลิดเพลินกับการค้นหาข้อมูล เลือกดูรายการ และเปลี่ยนช่องทีวีได้อย่างง่ายดาย

smarttv_LB652T

เป็นครั้งแรกที่ LG ได้เริ่มต้นใช้งานระบบปฏิบัติการ webOS จะมีตัวอะนิเมชั่นชื่อว่า BeanBird ซึ่งเป็นนกน้อย จะปรากฏตัวขึ้นทำหน้าที่เป็นผู้ช่วยให้กระบวนการติดตั้งเสร็จสมบูรณ์ ผู้ใช้เพียงแค่ขยับเมจิก รีโมท (Magic Remote) หรือคลิกปุ่ม OK คำแนะนำเพิ่มเติมก็จะปรากฏให้ปฏิบัติตามไปทีละขั้นตอน ระบบปฏิบัติการ webOS ยังสามารถรับรู้ได้ทันทีที่มีการเชื่อมต่อเครื่องเล่นหรืออุปกรณ์เสริมเข้ากับทีวี รวมทั้งทำหน้าที่เรียกตัวเลือกการดำเนินการที่เกี่ยวข้องกับอุปกรณ์นั้นๆ ให้โดยอัตโนมัติ webOS ยังสามารถจดจำเครื่องเล่นหรืออุปกรณ์เสริมที่เคยใช้งาน เพื่ออำนวยความสะดวกในการทำงานครั้งต่อไป

lex-lcd-bean-bird-webos

นอกจากนี้ แอลจียังมอบประสบการณ์การรับชมที่ผู้ใช้สามารถเข้าถึงคอนเทนต์ได้อย่างง่ายดายด้วยเมนู Launcher ซึ่งปรากฏอยู่ด้านล่างของจอภาพ นับเป็นฟีเจอร์ที่โดดเด่นที่สุดของระบบปฏิบัติการ webOS ผู้ใช้สามารถเปลี่ยนจากรายการช่องฟรีทีวีหรือช่องดิจิตอลทีวี เพื่อรับชมสมาร์ทคอนเทนต์จากอุปกรณ์เชื่อมต่ออื่นๆ โดยไม่ต้องย้อนกลับไปยังหน้าหลัก (Home) นอกจากนี้ ผู้ใช้สามารถเพลิดเพลินไปกับโชว์ เปลี่ยนไปเล่นเกม หรือท่องโลกอินเตอร์เน็ตได้ทันทีในขณะที่กำลังค้นหาหรือดาวน์โหลดคอนเทนต์อื่นๆ และด้วย Live Menu ที่สามารถเปิดใช้งานไปพร้อมๆ กับการรับชมทีวีอย่างต่อเนื่อง ซึ่งช่วยให้การค้นหาข้อมูล รายการแนะนำ และตัวเลือกช่องรายการ สามารถเข้าถึงได้ง่ายเพียงแค่คลิก

lg-launcher

ระบบปฏิบัติการ webOS ของแอลจีสมาร์ททีวียังให้ผู้ใช้เข้าถึง LG Store ที่มีแอพลิเคชั่นเพื่อสาระบันเทิงอย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นรายการทีวีที่มีผู้ชมมากที่สุดหรือเกมที่ได้รับการดาวน์โหลดสูงสุด นอกจากนี้ webOS ยังแยกหมวดหมู่คอนเทนต์ไว้อย่างชัดเจนเพื่อความสะดวกสบายในการเลือกรับชม เช่น หมวดคอนเทนต์สามมิติ เกมหรือภาพยนตร์

สอบถามรายละเอียดเกี่ยวกับทีวีที่มาพร้อมระบบปฏิบัติการ webOS ได้ที่ตัวแทนจำหน่ายใกล้บ้าน หรือศูนย์ข้อมูลแอลจี 0-2878-5757 หรือเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.lg.com/th