หลังจากเริ่มเดินทางในประเทศได้ หนึ่งกิจกรรมสุดฮิตที่เราเห็นคนรุ่นใหม่และฮิปสเตอร์ชอบทำกัน คือการออกทริปเดินป่า สำรวจธรรมชาติ อาจเพราะปัจจุบันเราใช้ชีวิตแบบ routine อยู่แต่ในเมืองที่จำเจ การได้ออกไปหาประสบการณ์ใหม่พร้อมสานสัมพันธ์กับผู้ร่วมเดินทางจึงกลายเป็นกิจกรรมยอดฮิตติดเทรนด์ นอกจากเดินป่า กีฬาประเภทต่างๆ เช่น กอล์ฟ การวิ่งเทรล ปั่นจักรยาน เป็นต้น ก็เริ่มเป็นที่นิยมมากยิ่งขึ้นด้วยประโยชน์ทั้งในแง่สุขภาพ ความบันเทิง  และประโยชน์ในแง่การสร้าง รวมถึงขยายคอนเน็คชัน ให้ได้ keep in touch กับคนในสังคม 

HUAWEI WATCH GT 2 Pro_hike&golf_cover

ให้สายแอดเวนเจอร์เดินป่าลุยเขาได้อย่างปลอดภัย ไร้กังวลกับฟีเจอร์ route back การแจ้งเตือนสภาพอากาศและแบตเตอรี่สุดอึดอยู่ได้นานถึง 14 วัน 

อุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้สำหรับสายเดินป่า ปีนเขา หรือวิ่งเทรล คือ GPS ที่สามารถระบุเส้นทางได้อย่างแม่นยำ คนส่วนใหญ่มักพึ่งพาสมาร์ทโฟนเพื่อค้นหาเส้นทาง แต่คนที่เดินป่าจริงๆ จะรู้เลยว่าการจะคอยหยิบโทรศัพท์ออกมาดูนั้นไม่ได้สะดวกเลยแถมยังอันตรายและเสี่ยงต่อการหล่นหาย การมี GPS ในสมาร์ทวอทช์นั้นสะดวกต่อการใช้งานกว่ามาก เพราะผู้ใช้สามารถเลื่อนดูจากหน้าปัดนาฬิกาที่ข้อมือได้เลย อีกหนึ่งปัญหาที่เจอบ่อยคือการที่ผู้ใช้เดินเข้าสู่จุดอับสัญญาณ GPS แล้วไม่สามารถเชื่อมต่อกับสัญญาณได้อีก HUAWEI WATCH GT 2 Pro รวมเอาเทคโนโลยีที่แก้ปัญหาทั้งหมดที่กล่าวมา โดยนาฬิกาจะแจ้งเตือนเมื่อผู้ใช้เดินเข้าสู่จุดที่อับสัญญาณ ทั้งยังมีฟีเจอร์ Route Back ในโหมดกีฬากลางแจ้ง 6 โหมด ได้แก่ ปีนเขา เดินป่า วิ่งเทรล เดิน วิ่ง และปั่นจักรยาน ช่วยจดจำเส้นทางให้ผู้ใช้เดินกลับได้อย่างถูกต้อง มาพร้อมเข็มทิศและไฟฉายในตัว อำนวยความสะดวกให้คนเดินป่าในทุกสภาพแสง

HUAWEI WATCH GT 2 Pro_1

ละด้วยความเป็นกีฬากลางแจ้ง คนที่เดินป่าจึงต้องคอยหมั่นเช็คสภาพอากาศ สมาร์ทวอทช์ HUAWEI WATCH GT 2 Pro มี section สำหรับเรื่องสภาพอากาศโดยเฉพาะ สามารถเลื่อนดู ดวงอาทิตย์ขึ้น-ตก ดวงจันทร์ขึ้น-ตก ระยะเวลาที่ดวงจันทร์ขึ้น น้ำขึ้นน้ำลง ทั้งยังมีอัลติมิเตอร์แบบบาโรแมทริก (อุปกรณ์วัดระดับความสูงจากน้ำทะเล) ในตัว และที่ตอบโจทย์การเดินป่าแบบสุดๆ คือแบตเตอรี่ที่สามารถใช้งานปกติแบบต่อเนื่องได้นานสูงสุด 2 สัปดาห์ หรือ 14 วัน ด้วยฟีเจอร์ Smart Power Saving 2.0 ที่ทำให้นาฬิกาใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ ไม่กินแบต รองรับเทคโนโลยีชาร์จไวและการชาร์จแบบไร้สาย

HUAWEI WATCH GT 2 Pro_2_golf

ไดร์ฟกอล์ฟอย่างมือโปรให้การคุยงานเป็นไปอย่างราบรื่นด้วยวงสวิงที่สวยงาม

กอลฟ์คืออีกหนึ่งกีฬายอดฮิตของคนวัยทำงาน เพราะสามารถคุยงานพร้อมเอ็นเตอร์เทนพาร์ทเนอร์ได้ในเวลาเดียวกัน HUAWEI WATCH GT 2 Pro ได้เพิ่มโหมดไดร์ฟกอล์ฟไว้ในเครื่อง ทำให้สามารถวิเคราะห์วงสวิงได้อย่างมืออาชีพ โดยมอนิเตอร์ค่าเฉลี่ย backswing และ downswing ได้ จับจังหวะการสวิงของผู้ใช้ ความเร็วของการสวิง วงสวิงที่เร็วที่สุด การตี (วัดเป็นนาที) แคลอรี่ที่เผาผลาญ รวมถึงอัตราการเต้นของหัวใจ พร้อมให้คำแนะนำและสาธิตการสวิงแบบเป็นภาพและแอนิเมชันแบบสโลว์โมชัน เหมือนมีโปรคู่ใจที่ช่วยปรับท่าทางประกบ ทั้งยังคอมพลีทลุคผู้ใช้ด้วยดีไซน์ที่หรูหราและวัสดุที่คัดสรรมาเป็นอย่างดี ไล่เรียงตั้งแต่ตัวเรือนที่ทำจากไทเทเนียม ไปจนถึงกระจกแซฟไฟร์ซึ่งทนทานต่อการขีดข่วน ให้นาฬิกาที่ดูเหมือนใหม่ตลอดการใช้งาน  ขณะเดียวกันก็เล่นแสงสวยงาม พร้อมเซรามิกที่ด้านหลัง ซึ่งสอดรับการสายหนังสีเทาหม่น Nebula Gray มาพร้อมสายซิลิโคนสีดำสำหรับเปลี่ยนหากต้องการลุคเรียบเท่ 

HUAWEI WATCH GT 2 Pro_3_cycling

นอกจากนี้ยังโหมดกีฬาเฉพาะทางอย่างที่กล่าวมาข้างต้น HUAWEI WATCH GT 2 Pro มาพร้อมกับความสามารถในการวัดค่าและเก็บข้อมูลทางสุขภาพได้อย่างรอบด้าน ตั้งแต่การวัดอัตราการเต้นของหัวใจ การคำนวณอัตราการเผาผลาญแคลอรี่ ระยะทางและระยะเวลาที่ออกกำลังกาย ที่แอ๊ดวานซ์กว่าสมาร์ทวอทช์ทั่วไป คือ การวัดค่าความเข้มข้นของออกซิเจนในเลือด (SpO2)* การวิเคราะห์คุณภาพการนอนหลับ ไปจนถึงระดับความเครียด โดยมาพร้อมคำแนะนำเพื่อการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมให้สุขภาพของผู้ใช้ดียิ่งขึ้น 

*การวัดค่าดังกล่าวเป็นการวัดเพื่อเป็นข้อมูลอ้างอิงให้แก่ผู้ใช้ไม่สามารถใช้แทนผลการวินิจฉัยทางการแพทย์ได้ 

รองรับอุปกรณ์ทุกระบบปฏิบัติการมอบความสะดวกสบายถึงขีดสุด 

สิ่งที่หลายคนกังวลเมื่อต้องซื้อแก็ดเจ็ตใหม่ คือสามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนของตัวเองได้หรือไม่และทำงานร่วมกับดีไวซ์อื่นได้ราบรื่นหรือไม่ HUAWEI WATCH GT 2 Pro รองรับการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนและสมาร์ทดีไวซ์ทุกระบบปฏิบัติการไม่เฉพาะแต่ EMUI ของหัวเว่ยเท่านั้น แต่รองรับการเชื่อมต่อกับ iOs และ Android ผู้ใช้สามารถกดรับโทรศัพท์จากสมาร์ทวอทช์ได้ เพียงเชื่อมต่อผ่านแอปพลิเคชัน HUAWEI Health

HUAWEI WATCH GT 2 Pro_lifestyle

สมาร์ทวอทช์เรือธง HUAWEI WATCH GT 2 Pro วางจำหน่ายแล้วในราคา 9,990 บาท ณ HUAWEI Experience Store HUAWEI Online Store และร้านค้าที่ร่วมรายการทั่วประเทศ สามารถอ่านรายละเอียดสินค้าเพิ่มเติมได้ที่ HUAWEI WATCH GT 2 Pro