How to เลือกกระเป๋าอย่างไร แต่งตัวสไตล์ไหนก็ออกมาสวย!

“กระเป๋า” อีกหนึ่งไอเท็มที่สาวๆ หลายคนขาดไม่ได้ และเรียกได้ว่าแทบจะเป็นเพื่อนรู้ใจที่ต้องไปกับผู้หญิงในทุกๆ ที่ โดยกระเป๋าไม่ได้เป็นเพียงแค่เครื่องประดับเท่านั้น แต่ยังทำหน้าที่ในการเก็บของส่วนตัว และของสำคัญต่างๆ ได้อีกด้วย แต่สาวๆ หลายคนอาจเคยประสบปัญหาที่ว่า เลือกซื้อกระเป๋าแล้วไม่เหมาะกับสไตล์การแต่งตัว หรือไม่สะดวกต่อการใช้งาน ในบทความนี้เราจะมาช่วยไขข้อสงสัยว่า “How to เลือกกระเป๋าอย่างไร แต่งตัวสไตล์ไหนก็ออกมาสวย!” จะมีเทคนิค หรือกระเป๋าแบบไหนมาแนะนำกันบ้าง ตามมาดูกันเลยค่ะ

5 ทริคเล็กๆ เลือกกระเป๋าอย่างไร ให้ออกมาสวยปังทุกลุค

การเลือกกระเป๋าให้ตรงกับความชอบ และเหมาะกับสไตล์ตัวเอง ถือเป็นสิ่งที่สำคัญ แต่จะรู้ได้ยังไงว่าใบไหนที่จะเหมาะกับตัวเองนั้น ก็ต้องมีทริคในการเลือก ดังนี้ค่ะ

1. เลือกทรงกระเป๋าให้เหมาะกับรูปร่าง
การเลือกกระเป๋าให้มีขนาดที่พอดีกับรูปร่างตัวเอง ถือเป็นหนึ่งในทริคที่สาวๆ ควรรู้  ยกตัวอย่างเช่น การที่สาวตัวเล็กสะพายกระเป๋าที่ใบใหญ่เกินไป อาจทำให้ดูพะรุงพะรัง ทำให้เสียลุคได้

2. เลือกสีกระเป๋าให้เข้ากับหลายๆ ชุดได้
สีกระเป๋าที่สามารถเข้ากับได้ทุกลุคการแต่งตัว ควรเน้นไปที่สีเรียบๆ อย่าง ดำ น้ำตาล คาราเมล และสีครีม เป็นต้น

3. เลือกวัสดุให้เหมาะกับโอกาส
การเลือกวัสดุของกระเป๋าให้เหมาะกับโอกาสก็ถือเป็นสิ่งที่ต้องคำนึง ยกตัวอย่สงเช่น หากเป็นงานทางการ หรือเป็นงานที่ต้องการความน่าเชื่อถือ ควรเลือกกระเป๋าหนัง เพราะช่วยเสริมลุคให้ดูน่าเกรงขาม และดูเป็นผู้ใหญ่ขึ้นนั่นเองเป็นต้น

4. เลือกกระเป๋าที่มีคุณภาพดี
นอกจากเรื่องของสี และสไตล์ต่างๆ แล้ว คุณภาพของวัสดุที่ใช้ในการทำกระเป๋าก็เป็นสิ่งสำคัญ เพราะจะช่วยให้กระเป๋ามีความทนทาน และสามรถใช้งานได้ยาวๆ ได้อีกด้วย

5. ความมั่นใจเป็นสิ่งสำคัญ
และสิ่งที่สำคัญที่สุดในการเลือกกระเป๋าก็คือ ความมั่นใจของผู้สะพาย ถ้าเราชอบแบบไหน ก็สามารถเลือกแบบนั้นได้เลย เพราะไม่ว่ายังไง ความมั่นใจของเราก็จะทำให้ลุคของเราในวันนั้นๆ ออกมาดูดีไปด้วย

ดีไซน์คือสิ่งสำคัญ แมทช์กับเสื้อผ้าแบบไหนก็ปัง หากเลือกเป็น

ดีไซน์ของตัวกระเป๋าถือเป็นสิ่งสำคัญอันดับต้นๆ ที่จะทำให้การใช้งาน และการแมทช์กับลุคไหนๆ ก็ออกมาดูดี โดยการเลือกกระเป๋าที่มีรูปทรงที่คลาสสิค และเรียบง่าย ยกตัวอย่างเช่น กระเป๋าสะพายข้างรุ่น Bandit Crossbody จากแบรนด์ Coach ที่มาในรูปทรงแบบเหลี่ยม ลักษณะคล้ายกล่อง ถือเป็นดีไซน์ที่เหมาะแก่การสะพายในทุกโอกาส จะสะพายในวันสบายๆ หรือจะใช้ถือไปเที่ยวออกงานต่างๆ ก็ดูดีสุดๆ ไม่ว่าคุณจะชอบแต่งตัวสไตล์ไหน จะสายหวาน สายเท่ หรือสายแฟ กระเป๋าใบนี้ก็สามารถช่วยคอมพลีทลุคของคุณให้ดูดีขึ้นได้ ซึ่งการเลือกสไตล์และดีไซน์แบบนี้ จะทำให้กระเป๋าใบนั้นของเรา ใช้ได้ในหลากหลายโอกาส ยิ่งถ้าหากเราเลือกดีๆ ก็สามารถที่จะหากระเป๋าที่มีครบจบในใบเดียวได้เลยล่ะค่ะ

ความหรูต้องได้ แต่ความเรียบง่ายก็ต้องมี คือคีย์สำคำคัญ

สำหรับตัวอย่างของกระเป๋าที่มีดีไซน์สวยและเป็นที่นิยม ไม่ว่าจะผ่านมากี่ปีก็ไม่มีตกเทรนด์ กระเป๋าสะพายไหล่รุ่น Idol Bag 23 จากแบรนด์ Coach ถือเป็นอีกหนึ่งใบที่ต้องพูดถึง เพราะมีดีไซน์ที่คลาสสิก สะพายง่าย ตัวหนังที่ใช้เป็นหนังลูกวัวขัดเงา เป็นกระเป๋าสุดหรูที่มีความเรียบง่ายในเวลาเดียวกัน หรือจะเป็น Coach รุ่น Soft Tabby Shoulder Bag ก็เป็นอีกหนึ่งกระเป๋าที่ตรงกับคำนิยามที่ว่า “ความหรูต้องได้ แต่ความเรียบง่ายก็ต้องมี” แบบสุดๆ เพราะตัวรูปทรงของกระเป๋านั้นมีความดูหรูหราคลาสสิค แต่วัสดุที่ใช้เป็นหนังขัดเงาแบบเรียบๆ ถือเป็นการผสมผสานที่ลงตัวมากๆ ค่ะ

เติมสีสันให้กับดีไซน์ที่เรียบง่าย คอมพีทลุค ให้ดูสนุกมากยิ่งขึ้น

จริงอยู่ว่า หากอยากได้กระเป๋าที่ใช้งานได้หลากหลายโอกาส ควรเลือกสีที่เรียบๆ อย่าง สีดำ สีน้ำตาล สีครีม และสีคาราเมล แต่ก็ใช่ว่ากระเป๋าที่มีสีสันสดใสจะแมทช์ยากเสมอไป โดยเฉพาะกระเป๋า collection ใหม่อย่าง Quilty Tabby จาก Coach เป็นกระเป๋ารูปทรงยอดนิยมที่มีลูกเล่นและมีสีสันสดใส ซึ่งแต่ละสีที่เขาทำออกมาจะแนวพาสเทลหน่อยๆ ไม่จี๊ดจ๊าดเกินไป ถือเป็นการเพิ่มลูกเล่นในการแต่งตัวได้ดีมากๆ เลยค่ะ

เป็นอย่างไรบ้างคะสาวๆ สำหรับทริคการเลือกกระเป๋าให้แมทช์กับชุดแบบไหนก็ออกมาดูดี บอกเลยว่าง่ายมากๆ ใครที่กำลังมองหากระเป๋าใบใหม่ที่ตอบโจทย์กาใช้งานได้เยอะ ก็ลองเอาทริค และสไตล์ที่เรานำมาฝากเหล่านี้ ไปช่วยตัดสินใจได้รับรองว่าออกมาปังแน่นอน!กระเป๋าสุดหรู

หมายเหตุ – บทความนี้เป็น Advertorial