ผื่นแดงและผิวลอกนับว่าเป็นปัญหายอดฮิตที่คนผิวแพ้ง่ายส่วนใหญ่น่าจะเคยเป็นกัน แต่ในบางครั้งทุกคนรู้ไหมอาการดังกล่าวก็อาจจะไม่ใช่แค่ผื่นแดงหรือผิวลอกทั่วไป เพราะนั่นอาจเป็นสัญญาณที่บ่งบอกว่าผิวหน้าของเรากำลังเผชิญกับอาการผิดปกติทางผิวหนังอย่างเซบเดิร์มอยู่

รวม 4 เรื่องที่ต้องรู้ก่อนตัดสินใจซื้อคลีนซิ่งสำหรับรักษาเซบเดิร์ม

แม้จะขึ้นชื่อว่าเป็นอาการผิดปกติทางผิวหนัง แต่เราอยากจะขอให้ทุกคนที่สงสัยว่าตัวเองจะเป็นเซบเดิร์มสบายใจกันก่อน เพราะในปัจจุบันอาการดังกล่าวสามารถบรรเทาได้ด้วยการใช้คลีนซิ่งสำหรับรักษาเซบเดิร์ม ว่าแต่คลีนซิ่งชนิดดังกล่าวคืออะไร? และเรื่องที่เราควรรู้ก่อนซื้อมาใช้งานมีอะไรบ้าง? ถ้าใครอยากรู้คำตอบแล้ว รีบตามไปดูรายละเอียดทั้งหมดกันด้านล่างนี้เลย

คลีนซิ่งสำหรับรักษาเซบเดิร์มต่างจากคลีนซิ่งปกติยังไง?

คลีนซิ่งสำหรับรักษาเซบเดิร์มก็เหมือนกับคลีนซิ่งทั่วไปที่มีคุณสมบัติสามารถกำจัดสิ่งสกปรกจากมลภาวะ และคราบเครื่องสำอางบนใบหน้าได้ แต่สิ่งที่ทำให้ว่าคลีนซิ่งประเภทนี้ต่างจากคลีนซิ่งปกติได้แก่รูปแบบการใช้งานที่ได้รับการทดสอบแล้วว่าเหมาะกับการรักษาคนที่มีอาการเซบเดิร์ม รวมไปถึงคนผิวบอบบาง และผิวแพ้ง่าย เนื่องจากคลีนซิ่งประเภทดังกล่าวมีคุณสมบัติสามารถกำจัดสิ่งสกปรกได้โดยไม่ทำให้เกิดอาการแพ้ อีกทั้งยังสามารถลดอาการระคายเคือง, ผื่นแพ้ และสิวผดได้อย่างตรงจุด

คลีนซิ่งสำหรับคนมีปัญหาผิวแดงผิวลอกควรมีคุณสมบัติแบบไหนบ้าง?

นอกเหนือไปจากคุณสมบัติที่เราได้พูดถึงไปไหนข้างต้นแล้ว คลีนซิ่งที่เหมาะกับการรักษาอาการเซบเดิร์มยังประกอบไปด้วยคุณสมบัติอื่นๆ อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น การช่วยให้ผิวสามารถกักเก็บความชุ่มชื้นได้ดียิ่งขึ้น, การช่วยเสริมเกราะป้องกันให้กับผิวหนังจากสิ่งสกปรกและมลภาวะอันเป็นสาเหตุสำคัญของการเกิดผดภูมิแพ้ และการช่วยปรับสมดุลให้ผิว เป็นต้น

คลีนซิ่งสำหรับรักษาเซบเดิร์มที่ดีต้องไม่มีสารก่อให้เกิดอาการระคายเคือง

เนื่องจากผิวของคนที่มีอาการเซบเดิร์มมักจะไวต่อสารก่อให้เกิดระคายเคืองเป็นพิเศษ ดังนั้นเราจึงอยากให้ใครก็ตามที่กำลังรักษาอาการดังกล่าวพยายามหลีกเลี่ยงการใช้คลีนซิ่งที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ และน้ำหอม เนื่องจากสารทั้งสองชนิดนี้มักจะทำให้ผิวของเราแห้งผิดปกติ และทำให้เกิดอาการคันจนนำไปสู่ปัญหาผิวต่างๆ ตามมาเช่น ผิวลอก, ผิวแดง และผื่นผดได้

สามารถใช้คลีนซิ่งควบคู่กับผลิตภัณฑ์บำรุงและรักษาผิวหน้าประเภทอื่นได้ไหม?

คำตอบของเราก็คือใช้ได้ เนื่องจากคลีนซิ่งสำหรับรักษาเซบเดิร์มมีคุณสมบัติหลักอยู่ที่การรักษาผดผื่น อีกทั้งยังมีความอ่อนโยนต่อผิวหนังสูง ดังนั้นผู้ที่กำลังอยู่ในระหว่างการรักษาอาการดังกล่าวจึงสามารถใช้คลีนซิ่งชนิดดังกล่าวควบคู่กับยารักษาเพื่อให้ผลลัพธ์ออกมามีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

หมายเหตุ – บทความนี้เป็น Advertorial