หลายคนอาจจะไม่คุ้นหูกับแบรนด์มือถือน้องใหม่อย่าง โอบิ เวิลด์โฟน (Obi Worldphone) แต่ก็เป็นแบรนด์น้องใหม่สำหรับประเทศไทยเท่านั้น โอบิ เวิลด์โฟน เป็นบริษัทผู้ผลิตสมาร์ทโฟนคุณภาพระดับสากล ก่อตั้งขึ้นด้วยความร่วมมือของ จอห์น สกัลลี่ ผู้มีชื่อเสียงในวงการเทคโนโลยี และอดีตผู้บริหารระดับสูงของบริษัทแอปเปิ้ล และเป็ปซี่-โคล่า เลยทีเดียว

obi-news (1)

สำหรับสมาร์ทโฟนโอบิ จะเน้นถึงเรื่องการออกแบบ เพื่อแสดงออกถึงความหรูหรา ทันสมัย โดยคำนึงถึงผู้ใช้งานกลุ่มวัยรุ่นเป็นสำคัญ โดยได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนจากโอบิ รุ่นโอบิ เวิลด์โฟน SF1

obi-news (2)

โอบิ เวิลด์โฟน SF1 มีความโดดเด่นมากสำหรับดีไซน์ของตัวเครื่อง โดยได้รับการออกแบบจากสตูดิโอที่มีชื่อเสียงในเรื่องของการออกแบบผลิตภัณฑ์โดยเฉพาะอย่าง Ammunition Group ซึ่งนอกจากตัวเครื่องแล้ว Ammunition ยังช่วยพัฒนา Lifespeed หรือ Custom UI สำหรับระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์

obi-news (3)

คุณจอห์น สกัลลี่ ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัทโอบิ เวิลด์โฟน กล่าวว่า

โอบิได้นำเอาสิ่งที่ดีที่สุดจากซิลิคอนวัลเล่ย์ ไม่ว่าจะเป็นดีไซน์ล้ำสมัย เทคโนโลยีใหม่ล่าสุด และขั้นตอนการผลิตที่ได้มาตรฐาน มาใส่ไว้ในตัวสมาร์ทโฟน เพื่อมอบความสวยงาม ทรงพลัง ในราคาที่ทุกคนเอื้อมถึง ด้วยโครงสร้างเรื่องต้นทุนและการกระจายสินค้าในวงกว้าง จะช่วยให้ผู้บริโภคของเราได้เห็นผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจและตอบสนองต่อความต้องการของพวกเขาไปพร้อมๆกัน

obi-news (4)

คุณนีราจ โชฮาน ผู้ร่วมก่อตั้งและประธานบริหาร บริษัท โอบิ เวิลด์โฟน ขึ้นมาพูดถึง โอบิ SF1

obi-news (5)

ลองทดสอบกล้องหลังของ Obi SF1 นั้นก็ถ่ายออกมาได้ค่อนข้างดีทีเดียว สามารถซูมภาพได้โดยที่ตัวหนังสือไม่แตกค่ะ

obi-news (7)

obi-news (6)

ชื่อของโอบิ SF1 ได้มาจากตัวย่อของ ซานฟรานซิสโก เมืองที่โอบิถือกำเนิดขึ้นมา มีความโดดเด่นในเรื่องของดีไซน์ที่มีความทนทานจาก Gorilla Glass 4 ตัวเครื่องเป็นไฟเบอร์กลาส ที่มาพร้อมกับส่วนของโลหะที่ส่วนบนและล่าง

คุณสมบัติของ Obi Worldphone SF1

– จอ 5″ Full HD , Gorilla Glass 4

– กล้องหน้า 5PM หลัง 13 PM พร้อมแฟรช

– Android 5.0.2 Lollipop

– Snapdragon 615 Octa Core

– Ram 2GB Rom 16GB

– Dual SIM (Micro และ Nano)

– Dolby Audio

– Battery 3,000 มีฟีเจอร์ Quick Charge 1.0

– ราคา 7,290

สรุป

Obi SF1 มีความโดดเด่นในเรื่องของดีไซน์ที่ทันสมัย รวมไปถึงเทคโนโลยีใหม่ ๆ ที่มีมากับตัวเครื่อง ง่ายต่อการใช้งาน ในราคาที่ไม่แพงมากนัก โดยวางขายบนเว็บไซด์ลาซาด้าเท่านั้น สามารถดูรายละเอียดได้ที่ http://www.lazada.co.th/exclusiveobisf1 หรือสามารถเข้าไปชมรีวิวเพื่อประกอบการตัดสินใจได้ที่ http://ireview.in.th/review-obi-worldphone-sf1 เลยค่ะ