สำหรับสังคมในยุคนี้ การซื้อสินค้าผ่านทางระบบออนไลน์ก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่กำลังเป็นที่นิยมกันในปัจจุบัน ด้วยความสะดวกสบายในการซื้อของที่ง่ายดาย และส่งตรงถึงบ้าน รวมถึงโปรโมชั่นและส่วนลดต่าง ๆ ที่น่าสนใจ วันนี้ทีมงาน iReview.in.th จะพามารู้จักกับ MOXY เว็บไซต์ Shopping Online อีกเว็บที่น่าสนใจค่ะ

moxy1

หน้าตาของเว็บไซต์ MOXY เมื่อเข้ามาจะพบกับหน้าต่าง Pop up ที่แจ้งส่วนลดสำหรับการซื้อสินค้าครั้งแรก (เชิญชวนกันสุด ๆ ไปเลยนะคะเนี่ย >,<)

moxy2

และแน่นอนอย่างที่แจ้งกันทุกครั้ง ให้เริ่มต้นการใช้งานด้วยการลงทะเบียนไว้ก่อน (เพื่อสิทธิประโยชน์และแสดงตัวตนผู้ใช้งาน) สำหรับการลงทะเบียนนั้นสามารถใช้ได้ทั้ง Mail และ Facebook ก็ได้ค่ะ

moxy3

ในส่วนของเว็บไซต์ MOXY เองนั้น มีเมนูต่าง ๆ ดังนี้

  • หน้าแรก ในส่วนของหน้าแรกก็จะแสดงกลุ่มของสินค้าทั้งหมด รวมถึงแสดงสินค้าที่ได้รับความนิยม และสินค้าใหม่
  • ความงาม เป็นสินค้าประเภทเครื่องสำอาง รวมถึงอุปกรณ์ต่าง ๆ
  • แฟชั่น เป็นสินค้าประเภทเครื่องแต่งกาย เครื่องประดับ
  • ของแต่งบ้าน เป็นสินค้าที่ใช้ในบ้าน รวมถึงของตกแต่งบ้านด้วย
  • อิเล็คโทรนิกส์ เป็นสินค้าเกี่ยวกับ IT
  • แม่และเด็ก เป็นสินค้าที่เกี่ยวข้องกับแม่และเด็ก รวมถึงผู้สูงวัยโดยเฉพาะ
  • สุขภาพ & สปอร์ต เป็นสินค้าเกี่ยวกับสุขภาพ อาหารเสริม
  • สัตว์เลี้ยง เป็นสินค้าเกี่ยวกับอาหาร และอุปรณ์ของสัตว์เลี้ยง

moxy4

วันนี้จะมาลองใช้งานในกลุ่มของอิเล็คทรอนิกส์ให้ดูนะคะ ในกลุ่มของอีเล็คโทรนิกส์ก็จะแบ่งหัวข้อต่าง ๆ ออกมาอีก เพื่อง่ายต่อการค้นหาสินค้าที่ต้องการ หรือจะเลือกดู DEALS หรือ หาจากแบรนด์สินค้าก็ได้ค่ะ

moxy5

เมื่อเลือกกลุ่มสินค้าแล้ว ด้านล่างจะแสดงข้อมูลของสินค้าในกลุ่มนั้น ๆ โดยจะแสดงสินค้าออกเป็นกลุ่มสินค้าขายดี สินค้าแนะนำ และสินค้าใหม่ เพื่อแนะนำสินค้าที่น่าสนใจในกลุ่มสินค้าที่เลือกดู แต่หากต้องการเจาะจงชนิดของสินค้าโดยเฉพาะก็เลือกหัวข้อจากด้านบนได้เลยค่ะ

moxy6

เมื่อเลือกชนิดสินค้าที่ต้องการได้แล้ว จะมีแถบเมนูด้านซ้ายให้ใส่รายละเอียดในการค้นหา ซึ่งทำให้ค้นหาได้ตรงกับบความต้องการมากยิ่งขึ้น โดยสามารถเลือกประเภท ช่วงราคา รวมถึงแบรนด์ของสินค้าได้เลย

moxy7

เมื่อเลือกรายละเอียดไปเรื่อย ๆ ระบบจะทำการประมวลข้อมูล โดยขึ้นรายละเอียดมาให้เลือกจนได้สินค้าที่ตรงตามความต้องการ ซึ่งช่วยประหยัดเวลาในการค้นหาไปได้มากทีเดียว

moxy9

นอกจากนี้ยังสามารถเลือกการจัดเรียงข้อมูล โดยให้เรียงตามยอดขาย ชื่อ ราคา หรือแบรนด์ก็ได้ รวมถึงจำนวนสินค้าที่แสดงต่อหน้า ก็สามารถเพิ่มสัดส่วนการแสดงให้มากขึ้นเพื่อที่จะได้เลื่อนดูสินค้าภายในหน้าเดียวก็ได้ค่ะ

moxy10

เมื่อเลือกสินค้าที่ต้องการได้แล้ว ก็ทำการสั่งซื้อได้เลยค่ะ โดยกดไปที่ตัวสินค้าเพื่อทำการสั่งซื้อ

moxy12

เมื่อกดสั่งซื้อสินค้า สินค้าจะเข้ามาอยู่ที่ตระกร้าสินค้าของเรา ซึ่งสามารถเปลี่ยนแปลงข้อมูลได้ตลอด เมื่อเลือกสินค้าทั้งหมดเสร็จสิ้นแล้วก็กดดำเนินการชำระเงินได้เลยค่ะ ซึ่งหากใครมีคูปองส่วนลดก็สามารถใส่รหัสคูปองเพื่อให้เป็นส่วนลดได้ ซึ่งนี่นับเป็นข้อดีของการซื้อสินค้าออนไลน์ ที่นอกจากจะไม่ต้องออกไปเลือกซื้อให้เสียเวลาแล้ว ยังมีส่วนลดให้อีกด้วย

moxy13

ในเรื่องการชำระเงินก็ง่ายดายไม่แพ้กัน เพียงแค่ใส่ที่อยู่ในการจัดส่ง และวิธีการชำระเงินที่มีให้เลือกตั้งแต่การชำระผ่านบัตร ระบบ Paypal หรือเก็บเงินปลายทาง จากนั้นเช็คความถูกต้องและกดสั่งซื้อก็เป็นอันเสร็จสิ้น สำหรับการจัดส่งนั้นบอกเลยว่าจัดส่งฟรี ไม่ว่าจะเป็นของขนาดเล็กหนือใหญ่แค่ไหนก็ตาม

สรุป

สำหรับ MOXY ถือเป็นเว็บ Shopping Online อีกเว็บที่น่าสนใจ ด้วยระบบที่ใช้งานง่าย ไม่ซับซ้อน รวมถึงมีความสวยงามดูสะอาดตาอีกด้วย ใครที่ชื่นชอบการซื้อของออนไลน์สามารถช๊อปกันได้เพลิน เพราะมีสินค้าหลากหลายมากกว่า 6,000 แบรนด์ แน่นอนหลายคนอาจจะทักท้วงในใจว่า ซื้อของออนไลน์มันไม่เห็นของจริง ๆ นะ ถ้าไม่ถูกใจขึ้นมาจะทำยังไง ไม่เป็นไรค่ะ !! สำหรับ MOXY นั้นมีความพิเศษจากที่อื่นคือ รับคืนสินค้าฟรี ภายใน 30 วันค่ะ แล้วจะรออะไรล่ะ !! ไปช๊อปกันเถอะ ..