ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าประกันภัยรถยนต์เป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างมากสำหรับผู้ขับขี่รถยนต์ทุกคน เพราะนอกจากจะช่วยคุ้มครองความเสียหายที่เกิดจากอุบัติเหตุบนท้องถนน ยังช่วยชดเชยค่าเสียหายทั้งต่อตัวรถ ตลอดจนผู้ขับขี่และคู่กรณีได้อีกด้วย ซึ่งการคุ้มครองจะครอบคลุมเท่าไหร่ วงเงินมากแค่ไหนก็ขึ้นอยู่กับประกันที่คุณเลือกใช้ โดยประกันรถยนต์ที่ดีที่สุดก็คือ ประกันรถยนต์ชั้นที่ 1 ที่มีราคาค่าเบี้ยค่อนข้างสูง จะดีกว่าไหม ถ้าคุณเลือกซื้อประกันภัยรถยนต์แบบผ่อนจ่ายด้วยบัตรเครดิต ที่มีข้อดีอยู่มากมาย ส่วนจะมีข้อดีอย่างไรบ้างไปดูกัน

เผยความลับฉบับคนมีรถ-ประกันรถยนต์แบบผ่อนจ่ายบัตรเครดิตดีอย่างไร

ประกันภัยรถยนต์แบบผ่อนจ่ายด้วยบัตรเครดิตมีข้อดีอย่างไรบ้าง?

เราเชื่อว่าผู้ขับขี่ทุกคนต้องอยากเลือกประกันภัยรถยนต์ที่ดีที่สุดให้กับตัวเองอย่างแน่นอน แม้จะต้องแลกด้วยการจ่ายราคาค่าเบี้ยที่ค่อนข้างสูง และสำหรับใครที่รู้สึกว่าจะจ่ายไม่ไหวก็สามารถเลือกใช้ประกันรถยนต์แบบผ่อนจ่ายทั้งแบบเงินสดหรือผ่านบัตรเครดิตได้ ซึ่งวันนี้เราได้รวบรวมข้อดีของการผ่อนจ่ายประกันภัยรถยนต์บัตรเครดิตมาฝาก ดังนี้

1. ไม่ต้องจ่ายเงินก้อนใหญ่

เมื่อคุณเลือกประกันรถยนต์แบบผ่อนจ่ายผ่านบัตรเครดิต ที่เป็นผลิตภัณฑ์สินเชื่ออีกหนึ่งรูปแบบที่ช่วยแบ่งเบาค่าใช้จ่ายได้เป็นอย่างดี ทั้งยังทำให้คุณสามารถวางแผนการใช้เงินสดได้โดยไม่ต้องกังวล ถือเป็นการเพิ่มสภาพคล่องทางการเงินและเก็บเงินสดก้อนใหญ่ไว้ใช้ในกรณีฉุกเฉินอื่น ๆ แทน

2. ความคุ้มครองครบครอบคลุม

คุณสามารถแบ่งจ่ายค่าเบี้ยประกันภัยรถยนต์ผ่านบัตรเครดิตได้ในราคาเบา ๆ ด้วยการเลือกชำระแบบผ่อนจ่ายรายเดือนผ่านบัตร ที่จะทำให้คุณหมดห่วงเรื่องการจ่ายค่าเบี้ยต่อเดือนด้วยเงินสด แต่ยังได้รับการคุ้มครองจากประกันรถยนต์อย่างครอบคลุมทุกเงื่อนไข เรียกได้ว่าสิทธิประโยชน์เทียบเท่ากับการจ่ายค่าเบี้ยแบบเต็มราคา 

3. โปรโมชั่นสุดคุ้มค่ากับบัตรเครดิตที่เข้าร่วมรายการ

การผ่อนประกันรถยนต์โดยทั่วไปจะใช้บัตรเครดิตที่ร่วมรายการตามเงื่อนไขของบริษัทโบรกเกอร์ประกันภัยแต่ละแห่ง ซึ่งคุณสามารถขอดูเพื่อประกอบการตัดสินใจเลือกบัตรเครดิตใบที่มีโปรโมชันสุดคุ้มค่ากับการผ่อนประกันภัยรถยนต์ที่บริษัทแห่งนั้น เช่น โปรโมชันผ่อนสบาย แบ่งชำระเบี้ยประกันรถยนต์ 0% นานสูงสุด 10 เดือน หรือมีการรับเครดิตคืนให้กับผู้ถือบัตร เป็นต้น

จะเห็นได้ว่าประกันภัยรถยนต์แบบผ่อนจ่ายผ่านบัตรเครดิตมีข้อดีเยอะกว่าที่คิด โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับการเพิ่มสภาพคล่องทางการเงิน เพราะไม่ต้องจ่ายเงินก้อนใหญ่ ถือเป็นการช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายได้อย่างดีแม้ไม่มีเงินก้อน สำหรับใครที่สนใจซื้อประกันภัยรถยนต์ชนิดผ่อนจ่ายทั้งบัตรเครดิตและเงินสด สามารถติดต่อกับบริษัทโบรกเกอร์ประกันที่คุณไว้วางใจเพื่อศึกษาข้อมูลและเงื่อนไขเพิ่มเติมก่อนตัดสินใจซื้อ

หมายเหตุบทความนี้เป็น Advertorial