fbpx
Article

หางานกรุงเทพยุคใหม่ด้วย Daywork แพลตฟอร์มหางานพาร์ทไทมชั้นนำตอบโจทย์บริษัท 

27

ความยืดหยุ่นและการประหยัดต้นทุนกลายเป็นปัจจัยสำคัญสำหรับการจากงานสำหรับบริษัทต่าง ๆ ในปัจจุบัน จึงทำให้การจ้างพนักงานพาร์ทไทม์หรือพนักงานที่หางานกรุงเทพแบบรายวันได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้น อย่างไรก็ตามกระบวนการสรรหาและบริหารจัดการพนักงานรูปแบบนี้มีความซับซ้อนและท้าทายไม่น้อย ตั้งแต่การหาผู้สมัครงานที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะด้าน ไปจนถึงการจัดการข้อมูลและการประสานงานอย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งหากทำไม่ถูกวิธีอาจส่งผลให้สูญเสียเวลาและทรัพยากรอย่างน่าเสียดาย

ด้วยเหตุนี้ Daywork ผู้นำด้านนวัตกรรมการจัดการทรัพยากรบุคคลจึงเกิดขึ้น เพื่อนำเสนอแพลตฟอร์มและบริการสรรหาและบริหารจัดการพนักงานรูปแบบใหม่แบบ “On-demand” ที่มอบความสะดวกสบาย รวดเร็ว และตรงใจให้กับนายจ้างทุกระดับ พร้อมกันนี้ยังเป็นแพลตฟอร์มหางานกรุงเทพที่เข้าใจและตอบโจทย์ความต้องการของพนักงานหางานพาร์ทไทม์ทุกรูปแบบ

โดยจุดเด่นของแพลตฟอร์ม Daywork คือการใช้เทคโนโลยี Location Based Service ของสมาร์ทโฟน เพื่อส่งข้อมูลงานที่อยู่ในพื้นที่ใกล้เคียงกับที่อยู่อาศัยของผู้สมัคร ทั้งผู้สมัครที่ต้องการหางานกรุงเทพ ต่างจังหวัด หรือทั่วปะเทศ ช่วยลดระยะทางและค่าใช้จ่ายในการเดินทางของผู้สมัคร ส่งผลดีต่อการตัดสินใจสมัครงาน และเพิ่มโอกาสที่นายจ้างจะได้ตัวเลือกที่ตรงใจ

ด้วยประสบการณ์และความเชี่ยวชาญ Daywork มุ่งมั่นที่จะก้าวข้ามขีดจำกัดและอุปสรรคต่างๆ ในการจ้างงานพาร์ทไทม์ โดยนำเทคโนโลยีมาปรับใช้อย่างชาญฉลาด เพื่อให้นายจ้างสามารถเข้าถึงบุคลากรที่มีทักษะและความสามารถตรงตามความต้องการได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ ส่วนคนหางานกรุงเทพก็สามารถเข้าถึงงานที่ตรงความต้องการได้อย่างสะดวกรวดเร็วมากขึ้น

ด้วยวิสัยทัศน์ที่มองการณ์ไกลและนวัตกรรมที่ตอบโจทย์ Daywork จึงพร้อมนำร่องการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญของตลาดแรงงานพาร์ทไทม์ให้ก้าวสู่ยุคใหม่ด้วยประสิทธิภาพและความคล่องตัวที่เหนือกว่า พร้อมเป็นแพลตฟอร์มหางานกรุงเทพที่ดีที่สุดสำหรับทั้งนายจ้างและคนหางาน

คุณศศิวิมล เสียงแจ้ว หรือฝ้าย ผู้ก่อตั้ง “Daywork” แพลตฟอร์มจัดหางานพาร์ทไทม์และหางานกรุงเทพชั้นนำ เล่าถึงจุดเริ่มต้นแห่งความสำเร็จ ย้อนกลับไปในวัยเรียน เธอได้ใกล้ชิดกับนักศึกษาจำนวนมาก จึงเห็นความต้องการหารายได้เสริมในช่วงเวลาว่างของพวกเขา ทั้งในกรุงเทพและจังหวัดอื่นๆ จึงจุดประกายให้ฝ้ายริเริ่มสร้างแพลตฟอร์มจ้างงานแบบ On-Demand ด้วยช่องทางหลากหลายเช่น Google Form, Line และ Facebook ฝ้ายเริ่มทดลองรับงานและจ้างงานทั้งในกรุงเทพและต่างจังหวัด เพื่อเข้าใจอุปสรรคอย่างถ่องแท้ ก่อนพัฒนาต้นแบบ Daywork สำหรับการหางานกรุงเทพและทั่วประเทศขึ้นมา

หลังเปิดตัวมากว่า 6 ปี Daywork เติบโตอย่างต่อเนื่องด้วยผู้ใช้งานกว่า 6 แสนคน และลูกค้ากว่า 700 บริษัท จนกลายเป็นแพลตฟอร์มงานพาร์ทไทม์และหางานกรุงเทพยอดนิยมในหมู่วัยรุ่นและนักศึกษา แรงบันดาลใจจากการสังเกตและเข้าใจความต้องการของกลุ่มเป้าหมายทั้งในเมืองหลวงและต่างจังหวัด ทำให้ Daywork ประสบความสำเร็จในปัจจุบัน

Daywork เปิดประตูสู่โอกาสใหม่ในโลกงานพาร์ทไทม์

ในยุคดิจิทัลที่เต็มไปด้วยการแข่งขันและการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว Daywork ก้าวนำด้วยวิสัยทัศน์ที่จะสร้าง Ecosystem สำหรับงานพาร์ทไทม์และการหางานกรุงเทพ โดยมุ่งเน้นความยืดหยุ่น ประสิทธิภาพ และคุณภาพ เป้าหมายสูงสุดคือการเปิดประตูโอกาสให้ผู้หางาน ทั้งในกรุงเทพและทั่วประเทศ ได้สั่งสมประสบการณ์ พัฒนาทักษะ และเพิ่มรายได้ตามศักยภาพ

ทิศทางการเติบโตของ Ecosystem สำหรับผู้คนที่ต้องการการหางานกรุงเทพและทั่วประเทศ อยู่บน 3 หลักการสำคัญ คือ

1. ขยายอีโคซิสเต็มสู่แพลตฟอร์มหางานพาร์ทไทม์ชั้นนำของประเทศ ครอบคลุมผู้ประกอบการทั่วไทย เพื่อตอบโจทย์ทั้งผู้ประกอบการและผู้หางานในกรุงเทพและจังหวัดอื่นๆ
2. พัฒนาระบบให้มีประสิทธิภาพสูงสุด ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย รวดเร็ว แม่นยำ และปลอดภัย เพื่อนำเสนอโซลูชันที่ดีที่สุดแก่ธุรกิจ พร้อมแพลตฟอร์มสำหรับหางานกรุงเทพและทั่วประเทศ ที่เปิดกว้างต่อโอกาสงานหลากหลาย ค่าตอบแทนที่ยุติธรรม และโอกาสพัฒนาตน
3. ส่งเสริมคุณภาพผู้หางานทั้งในกรุงเทพและต่างจังหวัด ผ่านการติดตามข้อมูลด้านวินัย พร้อมระบบการให้คำติชมระหว่างนายจ้างและลูกจ้าง ยกระดับมาตรฐานของงานและบุคลากรในระบบ

Daywork เชื่อมั่นว่ารูปแบบ “Gig Work” คืออนาคตของการทำงาน และพร้อมเป็นผู้นำในการหางานกรุงเทพและทั่วประเทศ พัฒนาตลาดงานพาร์ทไทม์ของไทยสู่ความเข้มแข็ง นอกจากนี้ทีมงานยังคงไม่หยุดนิ่งในการสร้างสรรค์บริการใหม่ๆ เพื่อส่งมอบประสบการณ์ที่ประทับใจให้แก่ผู้หางานทั้งในกรุงเทพและทุกจังหวัดทั่วประเทศ

หมายเหตุ – บทความนี้เป็น Advertorial