ถ้าหากคุณกำลังมีคำถามอยู่ว่าควรที่จะต้องติดกล้องวงจรปิดแบบไหนดี ไม่ว่าจะภายในบ้านพักหรือสำนักงานก็ตาม ก็ต้องบอกว่ารายละเอียดเหล่านี้ถือเป็นสิ่งจำเป็นอย่างมาก เนื่องจากการติดตั้งกล้องวงจรและการเลือกซื้อ ก็ควรที่จะต้องเลือกกล้องให้เหมาะสมเป็นอย่างมาก เพราะด้วยราคาที่สูง ก็ควรที่จะต้องมีการใช้งานที่คุ้มค่า และสามารถเก็บภาพได้อย่างดีอีกด้วย ซึ่งวันนี้เราก็เลยอยากที่จะพาทุกคนไปดูกันว่า เราควรที่จะต้องติดกล้องวงจรปิดแบบไหนดี ถ้าพร้อมแล้วตามไปดูกันเลย

ติดกล้องวงจรปิดแบบไหนดีให้เข้ากับความต้องการของบ้านคุณ-1

เลือกตามความต้องการในการใช้งาน

สำหรับคำตอบแรกของคำถามที่ว่าควรติดกล้องวงจรปิดแบบไหนดี คือการเลือกซื้อกล้องวงจรปิดให้เหมาะกับวัตถุประสงค์ในการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นการดูแลความปลอดภัยภายในตัวบ้าน โดยที่คุณอาจจะเลือกใช้กล้องที่สามารถตรวจสอบได้ทันที และมีการเก็บข้อมูลต่างๆ เอาไว้เพื่อเป็นหลักฐานหากเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดขึ้น หรือจะเป็นการเลือกกล้องที่สามารถมองกลางคืนได้อย่างชัดเจน หรือจะเป็นการมองหากล้องวงจรปิดสำหรับใช้ในสำนักงานต่างๆ เป็นต้น

ติดกล้องวงจรปิดแบบไหนดีให้เข้ากับความต้องการของบ้านคุณ-3

เลือกจากความละเอียดของภาพ

แม้ว่าเรื่องของประเภทของกล้องนั้น ก็ควรเลือกกล้องวงจรปิดที่มีความละเอียดสูง แม้ว่ามันจะมาพร้อมราคาที่สูงก็ตาม แต่นั่นหมายความว่ากล้องของคุณจะสามารถเก็บรายละเอียดต่างๆ ภายในเหตุการณ์และสถานการณ์นั้นๆ ได้ดีและชัดเจนกว่ากล้องที่มีความละเอียดต่ำนั่นเอง

นอกจากเลือกความละเอียดของกล้องแล้ว คำถามที่ว่าติดกล้องวงจรปิดแบบไหนดี ก็อาจจะมาพร้อมกับเรื่องของเลนส์และการหมุนได้อย่างอิสระด้วย เพราะว่าในพื้นที่การใช้งานที่แตกต่างกันออกไป การเลือกกล้องวงจรปิดที่สามารถหมุนวงกลมได้อย่างอิสระ และสามารถตัดปัญหาเรื่องแสงรบกวนได้แล้ว ก็จะสามารถเก็บภาพได้อย่างชัดเจนและคุ้มค่าต่อการลงทุนด้วยล่ะ

ติดกล้องวงจรปิดแบบไหนดีให้เข้ากับความต้องการของบ้านคุณ-4

เลือกจากเทคโนโลยีที่มี

การเลือกเครื่องบันทึกที่ติดภายในกล้องวงจรปิดก็คือสิ่งสำคัญเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นเครื่องบันทึก DVR หรือ NVR ก็ตาม เพราะว่าบรษัทกล้องวงจรปิดแต่ละประเภทนั้นก็จะมีเทคโนโลยีสำหรับบันทึกอุปกรณ์ที่แตกต่างกันออกไป ทำให้การเลือกเทคโนโลยีที่ใช้ในการเก็บบันทึกข้อมูลคือสิ่งสำคัญนั่นเอง ไม่เช่นนั้นก็อาจจะทำให้คุณไม่สามารถใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพนั่นเอง

ติดกล้องวงจรปิดแบบไหนดีให้เข้ากับความต้องการของบ้านคุณ-2

เลือกจากฮาร์ดดิส

สิ่งที่ไม่ควรมองข้ามนอกจากคำถามที่ว่าควรติดกล้องวงจรปิดแบบไหนดีก็คือเรื่องของฮาร์ดดิส เพราะว่าการเก็บข้อมูลของกล้องนั้น ก็ควรที่จะต้องมีการรันฮาร์ดดิสและเก็บข้อมูลตลอด 24 ชั่วโมง และแน่นอนว่าไม่มีวันหยุด ทำให้การเลือกฮาร์ดดิสนั้น ควรที่จะต้องเลือกฮาร์ดดิสที่มีความทนต่อความร้อน ระบายความร้อนได้อย่างดี เพื่อให้สามารถใช้งานในระยะยาวได้อย่างดี

หมายเหตุบทความนี้เป็น Advertorial