ปัจจุบันมีนวัตกรรมการเสริมความงามปรับรูปหน้าให้ดูเรียวและสมส่วนเกิดขึ้นมากมาย โดยไม่ต้องผ่าตัดศัลยกรรม ไม่ว่าจะเป็นการฉีดโบท็อกซ์ การฉีดฟิลเลอร์ การร้อยไหม รวมไปถึงการฉีดเมโสแฟต ซึ่งเป็นการฉีดยาเพื่อสลายไขมันส่วนเกินเฉพาะจุด โดยจะช่วยกระตุ้นคอลลาเจนขึ้นมาใหม่ ทำให้ผิวไม่หย่อนคล้อย โดยบริเวณที่ได้รับความนิยมในการฉีดแฟตมากที่สุดคือแก้ม และเหนียง ส่งผลให้ใบหน้าดูเล็กลงและเรียวขึ้น ซึ่งสาวๆ ที่กำลังมีแผนจะฉีดเมโสแฟตอาจกำลังสงสัยว่าฉีดแฟตบวมกี่วัน แล้วมีข้อควรอะไรที่ต้องระวังอีกบ้าง โดยวันนี้เราจะมาไขข้อข้องใจทุกอย่างเรื่องเมโสแฟตให้ทุกคนได้ศึกษากัน 

ฉีดแฟตบวมกี่วัน-รวมทุกเรื่องที่สาวๆ-อยากรู้ก่อนฉีดไขมัน-ปรับหน้าเรียว

ฉีดแฟตบวมกี่วัน?

สำหรับสาวๆ ที่กำลังวางแพลนไปเติมความสวยด้วยวิธีนี้และสงสัยว่าการฉีดแฟตบวมกี่วัน? ฉีดแล้วต้องลาหยุดงานหรือเปล่า? บอกเลยว่าไม่จำเป็นต้องลางาน ซึ่งอาการจะบวมมากน้อยขนาดไหนขึ้นอยู่กับตัวยา ซึ่งหลังจากฉีดเมโสแฟตนั้นตัวยาจะเข้าไปทำปฏิกิริยากับไขมันบริเวณที่ฉีด ทำให้ไขมันแตกตัวและส่งผลให้เกิดอาการบวม โดยอาการบวมที่เกิดขึ้นนั้นอาจมีระยะเวลานานประมาณ 3-7 วัน และจะค่อยๆ ดีขึ้น โดยสามารถรับประทานยาลดอาการบวมได้ 

ฉีดแฟตบวมกี่วัน-รวมทุกเรื่องที่สาวๆ-อยากรู้ก่อนฉีดไขมัน-ปรับหน้าเรียว-1

ก่อนฉีดเมโสแฟตต้องเตรียมตัวอย่างไร? 

หลังจากรู้กันไปแล้วว่าการฉีดแฟตบวมกี่วัน อีกหนึ่งสิ่งที่สาวๆ ควรรู้ก็คือการเตรียมตัวก่อนฉีดเมโสแฟต ซึ่งมีคำแนะนำดังนี้ 

  • ก่อนทำการฉีด ควรเข้าพบแพทย์เพื่อปรึกษาถึงปัญหารูปหน้าและบริเวณที่ต้องการฉีด รวมถึงแจ้งประวัติการแพ้ยา และโรคประจำตัวต่างๆ ให้แพทย์ทราบ 
  • ควรศึกษารายละเอียดเกี่ยวกับการฉีดเมโสแฟตอย่างละเอียด ทั้งกระบวนการฉีด รวมไปถึงผลข้างเคียงหรืออันตรายที่อาจเกิดขึ้น และวิธีดูแลตัวเองหลังฉีด เพื่อให้ผลลัพธ์ออกมาเป็นที่น่าพอใจมากที่สุด 
  • งดรับประทานยาในกลุ่มแอสไพริน Dipyridamol และ NSAIDs ก่อนเข้ารับการฉีดแฟตเป็นระยะเวลาอย่างน้อย 48 ชั่วโมง 
ฉีดแฟตบวมกี่วัน-รวมทุกเรื่องที่สาวๆ-อยากรู้ก่อนฉีดไขมัน-ปรับหน้าเรียว-2

ฉีดแฟตกี่วันเห็นผล? 

โดยทั่วไปแล้วการฉีดเมโสแฟตจะเริ่มเห็นผลชัดเจนขึ้นประมาณ 1-3 สัปดาห์แรกหลังได้รับการฉีด และมีประสิทธิภาพอยู่ได้นานประมาณ 2 เดือน ขึ้นอยู่กับปริมาณไขมันของแต่ละคน รวมถึงการดูแลตัวเองหลังฉีดด้วย ซึ่งการฉีดเมโสแฟตนั้นจะสามารถสลายไขมันได้ 10-15% ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ และทั้งหมดนี้เป็นข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับการฉีดเมโสแฟตที่สาวๆ สงสัยไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของฉีดแฟตบวมกี่วันรวมถึงการดูแลตัวเองก่อนฉีด ทั้งนี้ ก่อนตัดสินใจฉีดเมโสแฟตควรศึกษารายละเอียดเกี่ยวกับคลินิกที่ต้องการเข้าไปใช้บริการด้วยว่ามีความน่าเชื่อถือมากน้อยเพียงใด รีวิวที่ผ่านมาเป็นอย่างไร