หากพูดถึงอวัยวะสำคัญที่ใครหลายคนให้ความเอาใจใส่ดูแลอย่างเป็นประจำก็คงหนีไม่พ้นใบหน้าอย่างแน่นอน เพราะหน้าถือเป็นประตูสู่การพบปะที่สามารถสร้างความประทับใจได้ตั้งแต่แรกเห็น ดังนั้นจึงไม่แปลกที่เราต้องหมั่นดูแลตั้งแต่การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ ตลอดไปจนถึงขั้นตอนการทำความสะอาด และการดูแลใบหน้าในชีวิตประจำวันอย่างสม่ำเสมอ เพื่อลดการเกิดสิวและริ้วรอยที่คอยกวนใจใครหลายคน วันนี้เราจึงขออาสามาบอกต่อถึงข้อแนะนำในการเลือกซื้อโฟมล้างหน้าลดสิวอย่างไรให้ถูกวิธี เพื่อให้การใช้ผลิตภัณฑ์มีความเหมาะสมกับสภาพผิวหน้าและเกิดประสิทธิภาพอย่างสูงสุด ว่าแล้วไม่รอช้า รีบตามไปดูพร้อม ๆ กันได้เลย

3-ข้อแนะนำในการเลือกซื้อโฟมล้างหน้าลดสิวให้ถูกวิธี

เลือกจากประสิทธิภาพในการล้างทำความสะอาด

แน่นอนว่าสาเหตุหลักที่ทำให้ใบหน้าเกิดสิวนั้นมาจากการล้างหน้าไม่สะอาด มีคราบสิ่งสกปรก หรือเมคอัพตกค้างตามรูขุมขน จนเกิดการอุดตันและเกิดสิวในเวลาถัดมา ดังนั้นการเลือกซื้อโฟมล้างหน้าลดสิวที่ดีนั้นต้องเลือกผลิตภัณฑ์ที่สามารถชำระล้างสิ่งสกปรกได้อย่างหมดจด  โดยอาจเลือกยี่ห้อหรือสูตรที่มีส่วนผสมของสารกลุ่มวิตามิน เอ อาทิ AHA, BHA หรือสารกลุ่มกรดซาลิซิลิก เนื่องจากสารเหล่านี้จะช่วยผลัดเซลล์ผิวและลดการอุดตันได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ 

เลือกผลิตภัณฑ์ที่ช่วยลดความมันได้

ผู้ที่มีสภาพผิวหน้ามัน มักจะเป็นกลุ่มที่เกิดสิวได้ง่าย โดยเฉพาะในช่วงอากาศร้อน ๆ จะพบได้บ่อยบริเวณ T-zone ตั้งแต่ช่วงหน้าผาก จมูก ลงมาถึงคาง ทำให้ต้องเลือกใช้ผลิตภัณฑ์โฟมล้างหน้าลดสิวที่มีคุณสมบัติในการลดความมันและควบคุมความมันของใบหน้าได้ ทำให้หน้าไม่เยิ้มระหว่างวัน โดยส่วนผสมสำคัญที่ช่วยลดความมันนั่นก็คือ คาร์นิทีน ที่ช่วยสร้างน้ำมันบนผิวหน้าให้มีความสมดุลขึ้นมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังทำให้ใบหน้าไม่หมองคล้ำแลดูสุขภาพดีอีกด้วย 

เลือกผลิตภัณฑ์สูตรอ่อนโยนไม่ทำให้หน้าแห้งกร้าน

อีกหนึ่งข้อแนะนำที่เราอยากบอกต่อสำหรับการเลือกซื้อโฟมล้างหน้าลดสิวให้ถูกวิธีนั้นก็คือ การเลือกผลิตภัณฑ์ที่มาพร้อมกับสูตรอ่อนโยน มีส่วนผสมของมอยเจอร์ไรเซอร์ที่ทำให้ผิวนุ่มชุ่มชื้น ไม่ทำให้ใบหน้าแห้งกร้าน เพื่อลดโอกาสในการเกิดสิวได้มากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ผลิตภัณฑ์ที่คุณเลือกซื้อไม่ควรมีส่วนผสมจากแอลกอฮอล์, SLS, และ กรดกัดผิว BHA รวมถึงสารเคมีอื่น ๆ ที่อาจทำร้ายต่อผิวหน้าได้ 

เป็นอย่างไรกันบ้างหลังจากได้อ่าน 3 ข้อแนะนำในการเลือกซื้อโฟมล้างหน้าลดสิวอย่างไรให้ถูกวิธี เราหวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์ต่อผู้ที่กำลังประสบกับปัญหาเรื่องสิวและต้องการตัวช่วยที่สามารถตอบโจทย์ได้ในราคาย่อมเยา

หมายเหตุบทความนี้เป็น Advertorial