ซื้อแอพ, เพลง, สติ๊กเกอร์บน iOS ด้วยซิมเติมเงิน TrueMove H เดี๋ยวนี้ไม่ยากแล้วเพราะทุกสิ่งบน Apple Store หรือซื้อเพลงหรือหนังผ่าน iTunes Store หรือแม้แต่สติ๊กเกอร์ LINE สามารถทำได้โดยไม่มีบัตรเครดิตและไม่ต้องลงทะเบียนให้ยุ่งยาก เพียงแค่มีซิมเติมเงิน TrueMove H เท่านั้น!

itune-page

วันนี้ทางทีมงาน iReview.in.th จึงมีอีกหนึ่งวิธีในการซื้อสินค้าของระบบ iOS ง่าย ๆ แบบไม่ต้องมีบัตรเครดิตมาฝากค่ะ เพียงแค่มีซิมเติมเงิน Truemove H ซึ่งทาง True นั้นได้จับมือกับ Apple เพื่อให้ลูกค้า True ได้ซื้อสินค้าได้ง่ายขึ้น โดยระบบจะเรียกเก็บเงินผ่านเบอร์ Truemove H แบบเติมเงินนั่นเอง สำหรับการใช้บริการก็ง่ายมาก ๆ มีแค่ 3 ขั้นตอนเท่านั้นเองค่ะ

1. ขั้นตอนการสมัคร

Sim-True (1)

กด *994# แล้วกดโทรออก เพื่อเริ่มต้นการสมัครใช้งาน

Sim-True (2)

จากนั้นระบบจะถามว่าต้องการสมัครบริการไหม ให้กด Reply เพื่อตอบกลับ โดยกด 1 แล้วกดปุ่ม Reply จากนั้นก็รอรับ SMS ได้เลยค่ะ

Sim-True (3)

หลังจากนั้นระบบก็จะส่ง SMS มาให้ โดยจะมีหมายเลขในการชำระเงิน ซึ่งเปรียบเสมือนเลขบัตรเครดิต และรหัสความปลอดภัย รวมถึงวันหมดอายุ (ซึ่งก็เหมือนบัตรเครดิตปกตินี่เอง)

2. ขั้นตอนการตั้งค่าเครื่องครั้งแรก

Sim-True (4)

ให้เข้าไปที่ App Store > Apple ID > View Apple ID เพื่อเข้าสู่หน้าการตั้งค่าบัญชี จากนั้นให้เลือกที่ข้อมูลการชำระเงิน

Sim-True (5)

กรอกรายละเอียดการชำระเงิน โดยให้เลือกประเภทการชำระเงินให้เป็น MasterCard จากนั้นใส่หมายเลขบริการ รหัสความปลอดภัย และวันที่หมดอายุที่ได้รับมาจาก SMS และใส่ที่อยู่ในประเทศไทยลงไป เป็นอันเสร็จสิ้นในขั้นตอนนี้

3. รอรับ SMS ยืนยัน

Sim-True (6)

ขั้นตอนสุดท้ายง่ายที่สุด แค่รอรับ SMS ยืนยันการชำระเงิน โดยเมื่อมีการผูกบัตรครั้งแรก ทาง App Store จะทดลองตัดเงิน โดยจะอยู่ราว 40 บาท ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับค่าเงิน ณ ตอนนั้นด้วย (บางท่านอาจจะมาก หรือน้อยกว่านี้ก็ได้ค่ะ) เพื่อดูว่าบัญชีนี้สามารถตัดเงินได้จริง

แต่ไม่ต้องตกใจไป ระบบจะคืนเงินให้ภายหลัง ดังนั้นในการสมัครใช้งานครั้งแรกควรมีเงินอยู่ในซิมประมาณ 100 บาท กำลังดีค่ะ เพราะโดนตัดเงินไปแล้วจะได้มีเหลือไว้ซื้อสินค้าบ้าง

ทดลองการใช้งานซื้อแอพฯ ผ่าน App Store

Sim-True (7)

สำหรับ App Store ก็มีแอพฯ ให้เลือกมากมาย ทีมงานขอเลือก Pastel Keyboard มาใช้งาน ราคา 0.99$

ทดลองการใช้งานซื้อเพลง ผ่าน iTunes Store

Sim-True (8)

สำหรับ iTunes Store ก็มีทั้งภาพยนต์ เพลง หรือเสียงเรียกเข้าให้เลือกมากมาย วันนี้ทีมงานขอเลือกซื้อเพลงแล้วกัน

Sim-True (9)

ตอนนี้กำลังชอบเพลง ไม่ลืม ของ 25 Hours มาก ขอซื้อเพลงนี้ล่ะ !! ราคา 0.69 $

ทดลองการใช้งานซื้อสติ๊กเกอร์ผ่าน LINE

Sim-True (10)

ตอนนี้มีสติ๊กเกอร์ใหม่จากทาง Line เซ็ตพิเศษที่จะนำเงินไปช่วยเหลือเด็ก ๆ โดยการซื้อสติ๊กเกอร์ชุด Line X UNICEF ยูนิเซฟจะได้รับเงินบริจาค 1 ดอลลาร์สหรัฐ ก็จัดไปเลยค่ะ

Sim-True (11)

เท่านี้ก็ได้สติ๊กเกอร์มาใช้แล้ว ไม่ต้องง้อบัตรเครดิตเลย เพียงแต่ว่าค่าบริการจะบวกไป 15% ค่ะ

ข้อดี

  1. สะดวกใช้งานง่าย
  2. ปลอดภัยและควบคุมค่าใช้จ่าย

ข้อเสีย

  1. เลขบัตรเครดิตเอาไปใช้บริการอื่นไม่ได้
  2. ยังไม่รองรับ Play Store (Android) ในตอนนี้
  3. จำกัดแค่เฉพาะซิมเติมเงินเท่านั้น
  4. ค่าธรรมเนียม 15%

สรุป

Wallet by truemoney ว่าสะดวกแล้วอันนี้สะดวกกว่ามาก เพราะคุณไม่ต้องทำอะไรเลยนอกจากกด *994# เพื่อเริ่มใช้บริการ จากนั้นก็สามารถใช้แทนบัตรเครดิตเพื่อซื้อของใน App Store ได้เลย (ตอนนี้เฉพาะ iOS แต่ในอนาคตอาจมีบน Android) ควบคุมค่าใช้จ่ายได้ง่ายมาก เพราะจะมีทั้ง SMS และ E-Mail แจ้งเข้ามาสามารถเติมเงินได้ตามความต้องการ เหมาะมากสำหรับเด็ก ๆ หรือคนที่ยังไม่มีบัตรเครดิตมากค่ะ สามารถเข้าไปอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ TrueMoveH