4G Social SIM เหมาะสำหรับคนที่ต้องการเล่นโซเชียลอย่าง Facebook, LINE, Instagram, WhatsApp แบบไม่อั้น และจากที่เราเคยเขียนเรื่อง 4G เน็ตซิมจาก True “ซิมเติมเงินก็ใช้ 4G ได้” ไปแล้ว วันนี้เราจะมาแนะนำซิมอีกตัวหนึ่งครับ ซิมโซเชียล 4G

TRUE_SIM_SOCIAL_$G_001

ซิมโซเชียล 4G หาซื้อได้ที่ไหน?

สมัยนี้ซื้อ SIM ง่ายเหมือนปลอกกล้วย แค่เดินไปที่ True Shop, 7-Eleven หรือตัวแทนจำหน่ายที่ใกล้ตัวที่สุด แล้วอย่าลืมพกบัตรประชาชนไปด้วย เพราะทุกครั้งที่ซื้อซิมถึงจะเป็นแบบเติมเงิน ก็ต้องลงทะเบียนตามกฎของ กสทช. ซึ่งเราไม่ต้องกลัวว่าจะยุ่งยากครับ พนักงานทำให้เราทุกอย่าง แค่ยื่นบัตรปุ๊บ จ่ายตังปั๊บ รับซิมเลย (ง่ายกว่าซื้อประกันแถมไม่ต้องเป็นภาระ) … ไม่ต้องกังวลว่าจะมีบิลตามมาเพราะถึงแม้จะลงทะเบียนซิมใช้บัตรประชาชน แต่ก็ไม่ได้เป็นการลงทะเบียนแบบรายเดือน

TRUE_SIM_SOCIAL_$G_009

สำหรับหน้าตาของซิมก็เป็นแบบในภาพครับ ราคาเพียงแค่ 49 บาท

TRUE_SIM_SOCIAL_$G_002

โปรโมชั่นเป็นอย่างไร?

เมื่อเราซื้อซิมมาลงทะเบียนเสร็จแล้วเสียบเข้าเครื่อง จะได้สิทธิพิเศษสำหรับลูกค้าใหม่ดังนี้

  1. แค่เปิดใช้งานซิม เราก็ได้เล่นฟรี 4 โซเชียลแอพฯ ยอดฮิต ได้ไม่อั้นไปเลยทันที! ใช้ได้นาน 30 วัน ทั้ง Facebook, LINE, Instagram, WhatsApp
  2. ไม่เพียงแค่ 30 วันแรกหลังเปิดใช้ซิมเท่านั้น แค่เติมเงินสะสมครบ 100 บาท/เดือน ก็ได้ใช้ 4 โซเชียลแอพฯ ไม่อั้นทั้งปี!
  3. การที่เติมเงินสะสมครบ 100 บาท/เดือน นอกจากจะได้ตามข้อด้านบนแล้ว ยังได้เล่นเน็ต ฟรี 1 GB เวลา 4 ทุ่ม – 6 โมงเช้า ในความเร็ว 384 Kbps ใช้เล่นแอพฯ ไหน ๆ ก็ได้

ส่วนอัตราค่าบริการที่เหลือคือ โทรทุกเครือข่าย วินาทีละ 1.5 สตางค์ (คิดตามจริงเป็นวินาทีตั้งแต่วินาทีแรกเลย), 4G | 3G | EDGE | GPRS 1.5 บาท/MB, SMS 2 บาท/ข้อความ, MMS 3 บาท/ครั้ง, WiFi 1 บาท/นาที

TRUE_SIM_SOCIAL_$G_006

ของฟรีเร็วแค่ไหน?

จากการลองใช้งานอย่างบ้าคลั่ง ก็คือมีอะไรเล่นให้หมด ทั้งอัพรูป, อัพสเตตัส, วิดีโอ, แชทด้วยการส่งรูป/วิดีโอ, คุย LINE Free Call โดยที่ไม่มีตังซักบาทในซิม ก็ยังเล่นได้ลื่น ๆ ดูวิดีโอในเฟสบุ๊คไม่มีกระตุก ไม่ต้องรอโหลด ส่งวิดีโอ อัพรูปแปปเดียวเอง (กรณีไฟล์ไม่ใหญ่มาก) ถือว่าเป็นความเร็วในระดับ 4G เลย

แต่ต้องใช้ซิมนี้กับเครื่องโทรศัพท์ ที่รองรับบริการ 4G ด้วยนะ ถ้าใช้กับเครื่อง 3G ทั่วไปก็จะได้ความเร็วสูงสุดที่ 3G นะครับ

ส่วนการเล่นแอพฯ อื่นอย่าง Youtube, Pantip, Twitter, หรือเข้าเน็ตผ่าน Browser ก็จะคิดตัง 1.5 บาท/MB ซึ่งหากใครว่าแพงก็สามารถสมัครแพ็คเกจเสริมเอาได้

TRUE_SIM_SOCIAL_$G_003

ส่วนหลังจากที่เติมเงินสะสมครบ 100 บาท ในช่วง 4 ทุ่ม – 6 โมงเช้า จะได้เน็ตฟรี 1 GB สำหรับเล่นแอพฯ อื่น ที่ความเร็ว 384 Kbps (อย่าพึ่งโวยวายไปอันนี้เป็นของฟรีครับ) … แต่เอาเข้าจริงก็รับได้นะ ไม่ช้าถึงกับหงุดหงิด ลองใช้ YouTube ก็ได้เหมือนกัน

TRUE_SIM_SOCIAL_$G_001

ถึงแม้ว่าจะชื่อซิมโซเชียลแต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะเล่นได้ทุกแอพฯ อันนี้จำกัดเพียงแค่ Facebook, LINE, Instagram, WhatsApp หากใครต้องการใช้ตัวอื่นอย่าง Skype, Twitter ต้องจ่ายค่าแพ็คเกจเพิ่ม เค้าก็มีแพ็คเกจเสริมให้เลือกใช้ตามใจชอบ ไม่ว่าจะเป็นแพ็คเกจเน็ตรายวัน รายสัปดาห์ หรือรายเดือน

TRUE_SIM_SOCIAL_$G_008

สำหรับการใช้งานโซเชียลซิมอันนี้ก็มีข้อควรระวังนิดนึง ตรงที่ว่าอย่าเล่นเพลินกดลิงค์ไปเว็บไซต์นอก (เวลาเพื่อนแชร์มาอะไรพวกนี้) เพราะตรงนี้มีค่าใช้จ่ายนั่นเอง (1.5 บาท/MB) ถ้าจะให้ชัวร์สมัครแพ็คเกจเสริมไว้นิด ๆ ก็อุ่นใจดีครับ

TRUE_SIM_SOCIAL_$G_004

เอาเป็นว่าใครเป็นชาวขาแชท หรือคนที่ชอบเล่นเฟสบุ๊คเป็นชีวิตจิตใจ และชอบความแรงแบบ 4G แต่ไม่อยากเสียค่าอินเตอร์เน็ตมาก ๆ เหมือนแพ็คเกจอื่น (เพราะเล่นแค่โซเชียลอย่างเดียว) SIM Social 4G คงตอบโจทย์ได้ไม่น้อย เพียงแค่เติมเงินให้ได้เดือนละ 100 บาท (เงินตรงนี้ไม่หายไปไหนด้วย) ก็จะได้ทั้งโซเชียลฟรีและเล่นเน็ต 4G ฟรีแบบจำกัดเวลา … สำหรับคนใช้น้อย คุ้มกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่: ทรูมูฟ เอช SIM Social 4G

หมายเหตุ – บทความนี้เป็น Advertorial