NESCAFE’ Dolce Gusto คือ เครื่องชงกาแฟแบบแคปซูล ที่ออกแบบมาเฉพาะเพื่อสร้างสรรค์กาแฟระดับพรีเมี่ยม สำหรับหนุ่มสาวออฟฟิศแล้วสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ “กาแฟสด” เรื่องราคาไม่ใช่ปัญหา แต่บางครั้งรสชาติมันไม่เอาไหนเสียเลย และด้วยหน้าที่การทำงานที่ยุ่งเหยินคงไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะออกไปหาซื้อกาแฟดี ๆ มาดื่ม

Review - NESCAFE’ Dolce Gusto (1)

NESCAFE’ Dolce Gusto

สำหรับคนสนใจ เครื่องชงกาแฟ “มินิ” รุ่น ลิมิตเต็ดเอดิชั่น ที่ผมกำลังจะรีวิวต่อไปนี้สามารถหาซื้อออนไลน์ได้ที่ NesCafeDolceGusto ราคาปกติอยู่ที่ 7,490 บาท ลดเหลือ 6,990 บาท

พิเศษ! ใช้โค้ด FREEESP1 รับแคปซูล Espresso มูลค่า 329 บาท ฟรี !!!

Review - NESCAFE’ Dolce Gusto (2)

วิธีใช้เพียง 3 ขั้นตอน

 1. หยิบแคปซูลกาแฟที่ต้องการแล้วเปิดฝาเครื่อง
 2. ใส่แคปซูลลงไปพร้อมปรับระดับน้ำตามแคปซูล
 3. เลือกน้ำร้อนหรือน้ำเย็น (ตามประเภทแคปซูล)

วิธีใช้มีเพียงเท่านี้จริง ๆ ซึ่งง่ายมาก ๆ ดังนั้นผมคงขอจบรีวิวแต่เพียงเท่านี้ (ไม่ใช่ละ – -*) เพื่อให้เห็นภาพเราไปดูกันต่อดีกว่า ซึ่งรีวิวนี้จะมีทั้งความเห็นในฐานะคอกาแฟในออฟฟิศด้วย

Review - NESCAFE’ Dolce Gusto (3)

ทำไมต้องเนสกาแฟ ดอลเช่ กุสโต้

โจทย์แรกเลยสำหรับผมคือการ “หากาแฟดี ๆ เพื่อดื่มในออฟฟิศ” หากพูดถึงคำว่ากาแฟสดแล้ว ผมบอกเลยว่าซื้อเอายังไงก็ถูกกว่า เพราะมันต้องมีทั้งเครื่องบด, เครื่องชง, นม ผงโกโก้ หรือไซรัป (ในกรณีที่คุณไม่ได้ดื่ม Espresso) ซึ่งอุปกรณ์พวกนี้นอกจากราคาแพงแล้วยังเตรียมการยุ่งยาก จัดเก็บไว้นานกลิ่นก็หาย ไหนจะเรื่องการทำความสะอาดอีก ฯลฯ (แค่คิดก็เหนื่อยแล้ว)

ดอลเช่ กุสโต้ เป็นเครื่องทำกาแฟที่ครั้งเดียวจบ ไม่เรื่องมาก ราคาเครื่องไม่แพงและสามารถทำเครื่องดื่มได้หลากหลาย ข้อเสียก็คือต้องซื้อแต่วัตถุดิบจากเนสกาแฟ ซึ่งก็สมเหตุสมผลดีอยู่แล้ว (อารมณ์เหมือนซื้อปริ๊นเตอร์กับใครต้องใช้หมึกของที่นั่น) และกาแฟที่อยู่ภายในก็ไม่ใช่กาแฟเป็นซอง ๆ ที่เราดื่มกัน แต่เป็นกาแฟคุณภาพระดับร้านกาแฟ ที่ต้องใช้แรงดันน้ำสูงแบบกาแฟสดนั่นแหล่ะ (จะเรียกว่ากาแฟสดบรรจุแคปซูลก็คงไม่ผิด) ทั้งกลิ่นและรสยังอยู่ไม่ผิดเพี๊ยน

สำหรับราคาแคปซูลก็ตกที่ชุดละ 329 บาท ทำกาแฟได้ 8 แก้ว (ตกแก้วละ 41 บาท) หรือถ้าหากคุณดื่มแต่ Espresso ก็ตกเพียงแก้วละ 20 บาท ไม่มีเหตุผลเลยที่จะต้องไปเสียเงินแพง ๆ ให้กับร้านกาแฟสด แถมตอนนี้ยังมีโปรโมชั่นซื้อ 24 กล่อง แถมฟรีเครื่องชงกาแฟ MiniMe Black ถ้ายังไงลองไปเช็คโปรโมชั่นกันได้ที่ www.dolce-gusto.co.th

Review - NESCAFE’ Dolce Gusto (4)

สำหรับอุปกรณ์ภายในก็ไม่มีอะไรซับซ้อนมาก (ตอนแรกเข้าใจว่าต้องประกอบอะไรเยอะแยะ) เป็นเครื่องชงกาแฟที่มีขนาดเล็กและเบามากจริง ๆ ครับ สามารถใช้พกพาติดรถหรือเคลื่อนย้ายได้สะดวกมาก

Review - NESCAFE’ Dolce Gusto (5)

ดีไซน์เครื่องล้ำและดูดีมีระดับมาก ยิ่งได้ลาย MINI Limited Edition ทำให้โต๊ะทำงานดูดีอย่างบอกไม่ถูก ขนาดเล็กสามารถไว้ในครัวของออฟฟิศ (ในภาพไว้บนโต๊ะทำงานยังไม่เกะกะเลย) และที่บอกว่าสวยนั้นไม่ได้เป็นแค่คำพูดลอย ๆ แต่มีการันตีด้วยรางวัลออกแบบผลิตภัณฑ์ระดับโลกอย่าง Red Dot Design Award 2014 และ iF Product Design Award 2014

Review - NESCAFE’ Dolce Gusto (6)

ตัวเครื่องรับประกันยาวนาน 2 ปี ทำเครื่องดื่มได้ทั้งสูตรร้อนและเย็น (ตามแคปซูล) ด้านบนเครื่องมีเพียงแค่ปุ่มเปิด/ปิดและระดับน้ำ 7 ระดับ นอกจากกาแฟแล้วยังชงชา, ช็อกโกแลตและชาเขียวได้อีกด้วย

Review - NESCAFE’ Dolce Gusto (7)

คราวนี้เราลองมาดูมุมด้านข้างกัน สำหรับด้านหลังจะเป็นแท้งค์น้ำชงเครื่องดื่มขนาด 1 ลิตร ออกแบบมาได้ดีมากคือไม่มีน้ำหยดหรือรั่วซึมให้เช็ดเลย (แม่บ้านประทับใจสุด ๆ)

Review - NESCAFE’ Dolce Gusto (8)

สำหรับแคปซูลเครื่องดื่มมีหลายราคาและสามารถเลือกชงเครื่องดื่มได้ดังนี้

 • NESTEA® ICED PEACH TEA
 • CHOCOCINO
 • LUNGO
 • MOCHA
 • CAPPUCCINO ICE
 • GREEN TEA
 • LATTE MACCHIATO (อร่อยมากแนะนำ)
 • ESPRESSO INTENSO
 • CAPPUCCINO
 • ESPRESSO
 • GRANDE INTENSO

สามารถเลือกซื้อแคปซูลออนไลน์ได้เลย พร้อมจัดส่งฟรีถึงออฟฟิศ (หรือบ้าน) ภายใน 3-5 วันทำการ เรียกได้ว่าเอาใจหนุ่มสาวชาวออฟฟิศเป็นอย่างยิ่ง ไม่ต้องกลัวว่าซื้อเครื่องไปจะหาแคปซูลเครื่องดื่มไม่ได้

Review - NESCAFE’ Dolce Gusto (9)

ขั้นตอนการชงแสนง่ายดาย ในเครื่องดื่มหนึ่งชนิดจะมีแคปซูลอยู่สองสี (ให้เข้าใจว่าเป็นกาแฟกับนม) ชงตามลำดับแล้วก็ปรับเลเวลน้ำตามที่ระบุไว้ อย่างเครื่องดื่มนี้เป็น CHOCOCINO หากชงเสร็จจะได้ 210 มิลลิลิตร

Review - NESCAFE’ Dolce Gusto (10)

แคปซูลด้านในแบ่งออกเป็นสองชุดตามหน้ากล่อง (ใช้คู่กัน) แบ่งเป็นสีดูง่ายมาก ใช้เด็กฝึกงานชงให้ก็ยังได้

Review - NESCAFE’ Dolce Gusto (11)

ใช้งานจริง

ไม่ต้องแกะ ไม่ต้องตวง ไม่ต้องวัดใด ๆ ทั้งสิ้น ใส่เข้าไปทั้งแคปซูลดังภาพ ด้านในเครื่องจะทำการเจาะรู แล้วปล่อยน้ำแรงดันสูงสุด 15 บาร์ให้โดยอัตโนมัติ เพื่อให้ได้ฟองกาแฟสีทองที่ภาษาคอกาแฟเรียกว่า “ครีมา” อันเป็นสัญลักษณ์ของเครื่องดื่มระดับคาเฟ่

Review - NESCAFE’ Dolce Gusto (12)

ปรับระดับน้ำได้ด้วยจอยสติ๊กโยกลงเพื่อปรับลง โยกขี้นเพื่อปรับขึ้น หากปัดไปทางขวาคือเลือกน้ำร้อน หากปัดไปทางซ้ายคือเลือกน้ำเย็น จบ !!!

Review - NESCAFE’ Dolce Gusto (13)

น้ำหนักเครื่องอยู่ประมาณ 2.68 กิโลกรัม เช็ดล้างทำความสะอาดง่ายเพียงแค่ถอดถาดไปล้าง ส่วนตัวเครื่องไม่ต้องล้างให้ยุ่งยากหรือปวดหัว

Review - NESCAFE’ Dolce Gusto (14)

ตัวเครื่องแรงดันน้ำ 15 บาร์ ซึ่งตอนแรกคิดว่าจะเสียงดัง แต่พอใช้งานจริงแล้วไม่ต่างจากเสียงปริ๊นเตอร์สักเท่าไหร่นัก

Review - NESCAFE’ Dolce Gusto (15)

ชุดที่แถมมากับเครื่องประกอบไปด้วย MOCHA, CAPPUCINO ICE, และ CAPPUCINO (อันนี้แถมกับเครื่องไม่รวมกับที่ซื้อ) เป็นแคปซูลเล็ก ๆ น่ารักจับใส่โหลจะสวยมาก

Review - NESCAFE’ Dolce Gusto (16)

สำหรับคนที่ซื้อชุด MINI Limited Edition เหมือนผมจะได้แก้ว Tumbler ลิขสิทธิ์แท้มาด้วย (สวยมาก) มีปุ่มเปิด/ปิดเครื่องดื่มด้วยใช้ดีมาก

Review - NESCAFE’ Dolce Gusto (17)

ขอปิดท้ายไปด้วยเมนู LATTE MACCHIATO แก้วนี้ชงได้เป็นชั้นดังภาพเลย ข้างบนเป็นฟองนมนุ่ม ๆ ถัดมาเป็นกาแฟส่วนชั้นล่างสุดเป็นนม ทำงานสะดวกไม่ยุ่งยากสมกับเป็น “ศิลปะสมัยใหม่ของกาแฟ” อย่างแท้จริง

ข้อดี

 1. กาแฟคุณภาพ ระดับร้านกาแฟ
 2. ชงเครื่องดื่มได้หลากหลาย
 3. ใช้งานง่ายไม่ยุ่งยาก
 4. ดูและรักษาง่าย

ข้อเสีย

 1. ราคาเครื่องค่อนข้างสูง
 2. ต้องใช้กับแคปซูลเท่านั้น

สรุป

NESCAFE’ Dolce Gusto ถึงแม้ว่าจะมีต้นทุนค่าเครื่อง (เดี๋ยวนี้มีโปรโมชั่นราคาถูกลงมา) แต่ค่ากาแฟต่อแก้วตกเพียงแก้วละ 41 บาท ถือว่าถูกกว่าที่ร้านในขณะที่ยังได้กาแฟคุณภาพเท่ากัน หลายคนอาจคาดหวังราคาต่อแก้วที่มันถูกมาก ๆ ซึ่งเป็นความคิดที่ผิด หากคุณต้องการดื่มกาแฟระดับพรีเมียม โดยรวมแล้วค่อนข้างพึงพอใจกับราคากับคุณภาพมากครับ สะดวกและง่ายกว่านี้คงไม่มีอีกแล้ว

หมายเหตุ – บทความนี้เป็น Advertorial