Mitz USB Cable เป็นแบรนด์สายยูเอสบีทั้ง Micro-USB และ Lightning ที่ได้มาตรฐาน MFi จากทาง Apple พร้อมการรับประกัน 1 ปี หมดปัญหาเรื่อง “สายขาด” วัสดุสายถักอลูมิเนียม (Nickel Plated, Metal Shell) ในราคาพอๆกับสาย Original (ราคาพอกัน) แต่มั่นใจได้เลยว่าคุณจะได้สายที่ดีกว่า ดีจนชนิดที่ว่าแบรนด์ไหนก็ไม่อาจแถมสายคุณภาพแบบนี้มาให้ได้ เพราะจะทำให้ต้นทุนเครื่องสูงเกินไปนั่นเอง

Mitz USB Cable
Mitz USB Cable

Mitz USB Cable

มีทั้งหมด 2 ความยาวให้เลือก คือ 1 เมตร (730 บาท) 2 เมตร (850 บาท) มีให้เลือกทั้งสีทอง, เทา, แดง, เขียว ส่วนสาย Micro USB หรือ Lightning ล้วนราคาเท่ากัน หาซื้อออนไลน์ได้ผ่าน www.mitz.xyz หรือผ่านเพจ www.facebook.com/mitzpower

Mitz - USB Cable (2)

ไม่ว่าคุณจะใช้ระบบปฎิบัติการ Android หรือ iOS ก็สามารถใช้งาน Mitz USB Cable ได้เช่นเดียวกัน ความยาวมีให้เลือก 2 ระดับ (1 เมตร, 2 เมตร) ซึ่งก็ไม่ต้องกังวล เพราะยังเป็นความยาวในระดับที่ไม่มากเกินไป และยังผ่านมาตรฐานของ Apple อีกด้วย ส่วนความทนทานของสายเทคโนโลยี Dragon Scale สามารถรับน้ำหนักได้ถึง 300 กิโลกรัม

Mitz - USB Cable (3)

มีหลายสีให้เลือก แต่ละโทนจะออกแนวไม่แสบตามาก (ค่อนข้างสุภาพและเป็นทางการ) สีทอง, เทา, แดง, เขียว ซึ่งถูกคลุมโทนด้วยความเป็นอลูมิเนียมอีกทีหนึ่ง ทองแดงข้างในเส้นใหญ่รองรับการจ่ายไฟด้วยความเร็วสูง ตัดข้อความเกี่ยวกับตลาดนัด สายก็อบตรงย่อหน้านี้ออก  เพราะสินค้าจะเทียบกับสาย Original หรือสายอื่น ๆ ใน iStudtio, .Life Shop

Mitz - USB Cable (4)

MFi คืออะไร

MFi ย่อมาจาก Made for iPod, iPhone, iPad เป็นโครงการของ Apple ที่นำเอาผู้ผลิตและพัฒนาอุปกรณ์เสริม เพื่อให้ได้รับข้อมูลทางเทคนิคที่ถูกต้อง (ไม่มั่วว่างั้น) รวมถึงทำการทดสอบว่าผ่านมาตรฐานของบริษัทฯ Apple ซึ่งหลายคนอาจประสบปัญหา “ชาร์จไอโฟนแล้วขึ้นว่าสายปลอม” แน่นอนว่าร้อยทั้งร้อยเกิดจาก “สายปลอม” ที่ไม่ได้มาตรฐาน MFi นั่นเองครับ

MFi Licensed Accessories

หากใครสงสัยสามารถไปตรวจสอบได้ที่เว็บไซต์ https://mfi.apple.com/MFiWeb/getAPS.action เพราะบางครั้งที่มีหลายยี่ห้อ ที่ทำการปลอมแปลงโลโก้ของ MFi แล้วเนียนขายหลอกคนทั่วไป พวกสายนี่ไม่จำเป็นต้องซื้อของ Apple ที่อยู่ใน Shop ก็ได้ครับ แต่ต้องได้มาตรฐาน MFi ถึงจะดี

Mitz - USB Cable (5)

เริ่มต้นที่ สาย Lightning ความยาว 1 เมตร ราคา 730 บาท ส่วนสายจาก Apple ที่อยู่ใน iStudio ราคา 790 บาท (ถูกกว่ากันนิดหน่อย) แต่คุณภาพที่ได้ไม่ใช่สายนิ่ม ๆ ที่เปื่อยขาดง่าย เพราะผลิตจากวัสดุ Nickel Plated, Metal Shell คลุมด้วยเอ็นชั้นเยี่ยม รองรับน้ำหนักถึง 300 กิโลกรัม ลืมไปได้เลยกับปัญหา “สายขาด” เพราะสายจะไม่มีทางขาดแน่นอน (เว้นแต่คุณจะเอาขวานมาจามมัน)

Mitz - USB Cable (6)

นอกจากมี สาย Lightning สาย Micro USB ความยาว 2 เมตร ราคา 850 บาท ตัวนี้ค่อนข้างเป็นที่นิยมมากในตลาด ราคาถูกกว่าของ Apple ที่อยู่ใน iStudio ราคา 1,200 บาท ถ้าเป็นระดับความยาวสั้น ๆ คุณภาพจะไม่ค่อยต่าง แต่ถ้าเป็นระดับสองเมตรแบบนี้ จะเห็นความแตกต่างชัดว่าสายตามท้องตลาด ไม่อาจจ่ายไฟได้ (หรือจ่ายได้แต่ไม่สเถียร) ยังไงก็แนะนำความยาวระดับนี้ครับ เหลือดีกว่าขาดราคาต่างกันนิดเดียว สามารถเสียบหลังคอมได้เลย

Mitz - USB Cable (7)

Micro USB และ Lightning แต่ละสีค่อนข้างสวยเลยทีเดียว แถมมาพร้อมกับ “สายรัดตีนตุ๊กแก” เพื่อความเป็นระเบียบ และเมื่อมองดูใกล้ ๆ จะเห็นเป็นเหมือนสายถักอลูมิเนียม ส่วนเรื่องความแข็งแรงคงไม่ต้องสงสัยอีกต่อไป

Mitz - USB Cable (8)

ตัวหัวสายก็เป็นอลูมิเนียมเช่นเดียวกัน ไม่ใช่พลาสติกทั่วไปที่หลายคนคุ้นเคย เกรดวัสดุระดับพรีเมียม แข็งแรงตั้งแต่สายไปจนถึงปลายหัว เวลาเก็บใส่ในเป้ไม่ต้องกังวลว่าจะมีของมาทับจนหัวหักหรือผิดรูป

Mitz - USB Cable (9)

ฝั่งซ้ายจะเป็นสาย Micro USB ทั่วไป ส่วนฝั่งขวาจะเป็นสาย Mitz เห็นได้ถึงความแตกต่างเชิงกายภาพ

Mitz - USB Cable (10)

และถึงแม้จะเป็นอลูมิเนียมแต่ขนาดความหนาก็ไม่ได้สูงขึ้น ทำให้ไม่มีปัญหาเวลาเสียบชาร์จกับเคสมือถือ

Mitz - USB Cable (11)

ทดสอบใช้งานจริง

ไม่ว่าจะเป็น Android หรือ iOS ก็สามารถใช้ได้หมด (เลือกซื้อให้ถูกระหว่าง Micro USB หรือ Lightning ก็พอ) ทดสอบกับ Galaxy S7 ที่ชาร์จร่วมกับแบตเตอรี่สำรอง Samsung x LINE Friends ก็สามารถใช้งาน Fast Charging ได้ตามปกติรวมถึงการโอนถ่ายไฟล์กับคอมพิวเตอร์ ตัวสายรองรับไฟสูงสุด 2.8A จึงไม่ต้องห่วงเรื่องความเร็วในการชาร์จ

ข้อดี

  1. วัสดุอลูมิเนียมระดับพรีเมียม
  2. ไม่มีขาดเพราะรับน้ำหนักได้ถึง 300 กิโลกรัม
  3. ได้มาตรฐาน MFi และรองรับไฟสูงสุด 2.8A
  4. มีให้เลือก 1 เมตร และ 2 เมตร

ข้อเสีย

  1. ราคาค่อนข้างสูงตามวัสดุ
  2. มีสีให้เลือกน้อยไปนิด

สรุป

Mitz USB Cable เป็นสายชาร์จที่ไม่เน้นแข่งด้านราคา แต่วัดกันที่คุณภาพและการใช้งานระยะยาว สมาร์ทโฟนบางคนอาจเปลี่ยนกันทุกปีหรือไม่กี่เดือน แต่สำหรับสายชาร์จแล้วเราใช้กันยาว ๆ แทบจะตลอดชีวิต (เว้นแต่ทำหายหรือมันขาด) ลืมเรื่อง “สายขาด” หรือ “สายหัก” ไปได้เลยเมื่อคุณได้สัมผัสกับ Mitz คุณภาพที่เหนือกว่าสาย Original !!!

Code: IREVIEW รับส่วนลดชิ้นละ 100 บาท (หมดเขต 31/11/59)

หมายเหตุ – บทความนี้เป็น Advertorial