เปรียบเทียบราคาโรงแรม ในการไปเที่ยวแต่ละครั้ง จำเป็นต้องศึกษาข้อมูลก่อนตัดสินใจเลือกจองโรงแรม และปัจจัยในการเลือกโรงแรมของแต่ละคนย่อมแตกต่างกันไป ทำเลที่พัก, บริการของพนักงานหรือแม้แต่ลักษณะของที่พัก ซึ่งนอกจากจะต้องหาข้อมูลของแต่ละโรงแรมแล้ว ยังต้องดูโปรโมชั่นของแต่ละเว็บไซต์เพื่อให้ได้ราคาและสิทธิประโยชน์ที่ดีที่สุด วันนี้ทางทีมงาน iReview.in.th จะพามารู้จักอีกหนึ่งแอปฯ ที่จะช่วยค้นหาที่พักได้สะดวกยิ่งขึ้นกับ HotelsCombined

HotelsCombined

HotelsCombined คืออะไร?

App เปรียบเทียบราคาโรงแรม ชั้นนำทั่วโลก ที่จะช่วยในการค้นหาที่พักตามลักษณะความต้องการของเรา โดยจะค้นหาข้อมูลและราคาของที่พักของแต่ละเว็บไซต์ชั้นนำไม่ว่าจะเป็น Agoda, Booking, Expedia, Hotels, Hotelopia, Venere และเว็บไซต์อื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งก็เป็นเว็บไซต์ที่นักท่องเที่ยวรู้จักกันเป็นอย่างดีอยู่แล้ว

เมื่อความรู้จักกับ HotelsCombined เสร็จแล้ว ก็มาเริ่มต้นใช้งานกันเลยดีกว่าค่ะ โดยการใช้งาน HotelsCombined สามารถใช้งานได้ 2 ช่องทาง คือผ่านทางแอปพลิเคชั่น หรือผ่านทางเว็บไซต์ http://www.hotelscombined.co.th ก็ได้เช่นกันค่ะ

HotelsCombined

วันนี้จะมาดูการใช้งานผ่านทางแอปพลิเคชั่นกันนะคะ ซึ่งนี่คือหน้าตาของแอปฯ มุมบนขวามือจจะเป็นการตั้งค่าต่าง ๆ รวมไปถึงการเข้าสู่ระบบเพื่อใช้งาน

HotelsCombined

ในส่วนของการตั้งค่านี้มีภาษาที่รองรับอยู่หลายภาษาเลยล่ะค่ะ รวมไปถึงข้อมูลในการค้นหาที่พักก่อนหน้านี้ (จะแสดงรายการค้นหาเฉพาะการลงทะเบียน) นอกจากนี้ยังสามารถกำหนดสกุลเงินที่ใช้ได้ด้วยค่ะ

HotelsCombined

เริ่มต้นการเข้าใช้งานด้วยการเข้าสู่ระบบของ HotelsCombined กันก่อน โดยการเข้าสู่ระบบก็ทำได้ง่ายดายมาก สามารถเลือกใช้ E-mail หรือ Facebook ก็ได้ สะดวกดีจริง ๆ ค่ะ

ทำไมต้องลงทะเบียน? เพราะระบบจะช่วยจดจำข้อมูลในการค้นหาของเราไว้ สามารถที่จะใช้งานผ่านแอปฯ แล้วไปทำการค้นหาต่อผ่านทางเว็บไซต์ได้อีก โดยที่ไม่ต้องมานั่งหาใหม่ และยังมีการแจ้งข่าวสารดีลพิเศษ ๆ มาอีก ดังนั้นลงทะเบียนเถอะค่ะ ไม่ได้เสียหายอะไร

HotelsCombined

สำหรับการค้นหาโรงแรมของ HotelsCombined สามารถทำได้ 2 แบบ คือการใช้ GPS ค้นหาที่พักบริเวณใกล้เคียง (เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ไม่ชอบการวางแผนล่วงหน้า สามารถหาที่พักใกล้ ๆ เพื่อเข้าพักได้เลย นับว่าสะดวกมาก ๆ เลยค่ะ โดยเฉพาะคนที่ชอบการเดินทางแบบค่ำไหนนอนนั่น น่าจะเหมาะสุด ๆ ไปเลยค่ะ >w<) กับอีกวิธีก็คือการระบุสถานที่สำหรับค้นหาที่พัก ซึ่งก็เหมือนการค้นหาที่พักแบบปกติทั่วไป

HotelsCombined

ในการค้นหาที่พัก สามารถใช้ภาษาไทยหรืออังกฤษก็ได้ และที่ดูน่าประทับใจคือ มีระบุรายละเอียดของประเทศ (มีรูปธงชาติแสดงด้วย) เพื่อยืนยันความถูกต้อง รวมถึงค้นหาทำเลที่พักตามสถานที่สำคัญของจังหวัดหรือเมืองนั้น ๆ อีกด้วย อันไหนใช่แล้วก็กดเลยจ้าาา

HotelsCombined

เมื่อเลือกสถานที่ในการค้นหาได้แล้ว ก็มาระบุวันที่ และจำนวนผู้เข้าพัก ซึ่งในส่วนนี้ก็ใช้งานได้ง่าย แค่เลื่อน ๆ ให้ตรงกับที่ต้องการ จากนั้นก็กดค้นหาได้เลยค่ะ

HotelsCombined

หลังจากนั้นระบบจะทำการค้นหาที่พักมาให้ โดยจะเรียงตามความนิยมของผู้เข้าพัก (เป็นค่ามาตรฐานของระบบ) ซึ่งสามารถแก้ไขการจัดเรียงใหม่ในหัวข้อด้านบนได้

HotelsCombined

ซึ่งในหัวข้อการจัดเรียงสามารถกำหนดใหม่ได้ตามนี้ค่ะ หรือหากว่าเท่านี้ยังไม่เพียงพอต่อการตัดสินใจก็สามารถเลือกใช้งานอีกฟีเจอร์ในหัวข้อตัวกรองกันได้เลย

HotelsCombined

ในส่วนของตัวกรอง สามารถระบุความต้องการของผู้เข้าพักได้ค่ะ ซึ่งในส่วนนี้เป็นตัวช่วยในการตัดสินใจได้ดีทีเดียว เพราะจะเป็นการจำกัดการค้นหาให้ตรงกับความต้องการมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการกำหนดระดับดาวของโรงแรม ช่วงราคาที่ต้องการ ประเภทโรงแรม คะแนนจากแขกที่มาพัก หรือแม้แต่บรรยากาศที่พัก เพื่อใช้ประกอบการพิจารณาในการเลือกที่พัก เพราะแต่ละคนย่อมมีความต้องการที่พักที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งในส่วนนี้จะช่วยให้การค้นหาที่พักสะดวก และตรงกับความต้องการมากยิ่งขึ้นค่ะ

HotelsCombined

และที่ดูจะโดดเด่นในการเลือกใช้งานตัวกรองนั้น น่าจะเป็นการกำหนดประเภทโรงแรม บรรยากาศที่พัก รวมไปถึงสิ่งอำนวยความสะดวก ที่มีรายละเอียดของข้อมูลที่พักที่ลงลึกและตรงกับความต้องการยิ่งขึ้น โดยเฉพาะประเภทโรงแรม บางคนอาจจะต้องการพักที่เกสต์เฮ้าส์หรือโฮสเทล มากกว่าโรงแรม ก็สามารถระบุได้เลย เป็นต้น

HotelsCombined

เมื่อระบุความต้องการในตัวกรองเรียบร้อยก็เริ่มการค้นหาได้เลยค่ะ โดยด้านบนจะมีฟิลเตอร์ที่ระบุความต้องการในตัวกรองแสดงด้วย ซึ่งในการแสดงข้อมูลที่พักแม้ว่าจะระบุตัวกรอง แต่ก็สามารถเลือกการจัดเรียงตัวกรองได้เหมือนเดิม อยากให้เรียงตามความนิยม หรือราคา ก็ทำได้ตามสะดวกเลยค่ะ

HotelsCombined

ในการเลื่อนดูข้อมูลที่พักไปเรื่อย ๆ และมีจำนวนมาก ๆ หากต้องการจะกลับไปด้านบนสุดก็ง่ายนิดเดียว เพียงแค่แตะแถบกลับสู่ด้านบน ที่อยู่ตรงด้านบน ก็สามารถกลับไปยังด้านบนสุดได้ง่าย ๆ เลยค่ะ

HotelsCombined

มาดูฟีเจอร์สุดท้าย แผนที่ ซึ่งเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเลือกที่พักโดยใช้ทำเลเป็นหลัก ซึ่งในส่วนนี้ก็สามารถใช้งานร่วมกับตัวกรองและการจัดเรียงได้อีกเช่นกัน โดยตัวเลขที่แสดงก็คือการจัดเรียงตามลำดับที่เราเลือกให้แสดง ซึ่งแต่ละอันก็สามารถแตะเพื่อดูข้อมูลของที่พักได้ ส่วนตัวมองว่าในส่วนนี้เป็นประโยชน์อย่างมากในการเลือกที่พักที่ไม่ค่อยรู้จักพื้นที่ หรือในต่างประเทศ

HotelsCombinedเมื่อเลือกที่พักที่น่าสนใจได้แล้ว ก็กดเข้าไปตรงราคาได้เลยค่ะ (ราคาที่แสดงเป็นราคาที่รวมภาษีและค่าบริการแล้ว) โดยตรงส่วนนี้ระบบจะแสดงราคาที่ถูกที่สุดจากเว็บไซต์จองโรงแรมชั้นนำทั่วโลก ซึ่งข้อมูลของเว็บไซต์จะแสดงด้านล่างราคา ว่ามาจากเว็บไซต์อะไร และเมื่อกดเข้าไป ระบบก็จะนำไปสู่เว็บไซต์นั้น ๆ เพื่อทำการจองโรงแรมต่อไป เป็นอันเสร็จสิ้นในส่วนของแอปฯ HotelsCombined ค่ะ

Hotel Search (16)

สำหรับในส่วนของการจองที่พัก ระบบจะนำไปยังเว็บไซต์ที่เสนอราคาถูกที่สุด เพื่อทำการจองที่พักต่อไปค่ะ โดยเลือกห้องพักและกรอกรายละเอียดตามระบบเลยค่ะ

HotelsCombined

หรือหากยังตัดสินใจเลือกที่พักไม่ได้ก็กดเข้าไปดูรายละเอียดของที่พักก่อนก็ได้ค่ะ โดยจะมีรายละเอียดของข้อมูลที่พักที่เรียกได้ว่าครบถ้วนมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นรูปภาพสถานที่พัก แผนที่ สิ่งอำนวยความสะดวก รวมอาหารเช้า หรือแม้กระทั่งคะแนนรีวิวจากผู้เข้าพัก ซึ่งเป็นข้อมูลที่ช่วยในการตัดสินใจได้มากทีเดียว

สรุป

HotelsCombined เป็นแอปฯ เทียบราคาที่พักที่น่าสนใจอีกแอปฯหนึ่ง ด้วยการใช้งานที่ง่าย ไม่ซับซ้อน และในส่วนของตัวแอปฯเองนั้น ก็สามารถที่จะเลือกรูปแบบของที่พัก การจัดอันดับคะแนนรีวิว แผนที่ หรือแม้แต่บรรยากาศที่พัก และยังเปรียบเทียบราคากับโรงแรมชั้นนำทั่วโลก ซึ่งนอกจากจะช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในการจองที่พักในราคาที่ถูกที่สุดแล้ว ยังช่วยประหยัดเวลาในการค้นหาที่พักไปได้มากทีเดียว ถือว่าเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจได้ดีมากสำหรับผู้ใช้เลยค่ะ

ดาวน์โหลด