Hollywood Movie HD คือ แอปพลิเคชันที่ใช้สำหรับรับชมภาพยนตร์ผ่านอุปกรณ์พกพา ไม่ว่าจะเป็น iOS, Android, หรือแม้กระทั่ง Web Browser อย่างถูกลิขสิทธิ์ โดยจะมีทั้งภาพยนตร์ไทยและต่างประเทศมาเสริฟให้กว่า 300 เรื่องต่อเดือน (อัพเดททุกเดือน) ในราคาเพียง 149 บาท/เดือน (จากปกติ 229 บาท) เฉลี่ยแค่เพียงวันละ 5 บาท

Review-Hollywood-Movie-HD (1)

ในวันนี้จะมารีวิว Hollywood Movie HD ผ่านอุปกรณ์พกพามาตรฐานอย่าง iPad กันครับ (ทางผู้เขียนจงใจเลือกใช้ iPad 2 ซึ่งมีสเปคค่อนข้างเก่า เพื่อทดสอบการกินทรัพยากรเครื่องของตัวแอปฯ) ขนาดไฟล์ก็ไม่ใหญ่มากประมาณ 22MB

Review-Hollywood-Movie-HD (2)

ก่อนอื่นมาทำความเข้าใจก่อนว่า สิ่งที่เราจะทำกันคือการรับชมภาพยนตร์แบบถูกลิขสิทธิ์และถูกกฎหมาย (แน่นอนว่ามันไม่ฟรี) แต่ค่าบริการก็ไม่ได้แพงอะไรมากมาย ราคาสำหรับ 30 วันถูกกว่าค่าตั๋วหนัง 1 ที่นั่งเสียอีก (จะว่าไปถูกกว่าซื้อแผ่นแท้แผ่นเดียวซะอีก) ดังนั้นราคานี้ไม่แพงเลย

 • สำหรับ 30 วัน ราคา 149 บาท (จากปกติ 299 บาท)
 • สำหรับ 180 วัน ราคา 890 บาท (จากปกติ 1,794 บาท)
 • สำหรับ 360 วัน ราคา 1,780 บาท (จากปกติ 3,588 บาท)

โปรโมชั่นลด 50% หมดเขต 31 มีนาคมนี้ ถ้าใครจะตัดสินใจควรรีบหน่อยนะครับ ตกเพียงแค่วันละ 4.94 บาท !!!

Review-Hollywood-Movie-HD (3)

ทางเลือกสำหรับการจ่ายเงินก็จะมีทั้งบัตรเครดิตและเคาน์เตอร์เซอร์วิส

Review-Hollywood-Movie-HD (4)

สำหรับการตั้งค่าก็ไม่มีอะไรมากครับ แค่ให้ใส่ชื่อ เพศ วันเดือนปีเกิด และอีเมล์ (ตัวแอปฯ มีดึงจาก Facebook ได้) ส่วนแพคเกจของผมก็จะเป็นชนิด 30 วันครับ ตัวแอปฯ ออกแบบมาได้เรียบง่ายและใช้งานง่ายมากจริง ๆ ไม่มีอะไรซับซ้อนเลย

สำหรับคนที่อยากดูฟรี 30 วันช่วงนี้มีกิจกรรมอยู่เล็กน้อยตรงที่สามารถใส่ E-mail แนะนำให้เพื่อนใช้ฟรี 7 วันได้ แต่ถ้าหากเพื่อนคนนั้นซื้อแพคเกจเมื่อไหร่เราจะได้ดูฟรี 30 วันทันที (หุ้นกับเพื่อนก็ได้นะเหมือนซื้อ 1 แถม 1)

Review-Hollywood-Movie-HD (5)

การจัดหมวดหมู่จะแบ่งอย่างชัดเจนเป็นประเภทของภาพยนตร์ ตัวนี้ใช้ง่ายครับให้เด็ก ๆ หรือผู้สูงอายุใช้งานก็ไม่สับสน

Review-Hollywood-Movie-HD (6)

มีแบ่งหมวดหมู่พิเศษด้วยพวกภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่หรือจะเป็นภาพยนตร์จากหนังสือก็มี ช่วยอำนวยความสะดวกได้เยอะครับ

Review-Hollywood-Movie-HD (7)

ผมลองเข้าดูภาพยนตร์ที่เหมาะสำหรับเด็กและครอบครัวดู มีหนังเก่า ๆ หลายเรื่องมากมายซึ่งจะอยู่เฉลี่ยเดือนละประมาณ 300 เรื่อง (อัพเดททุกเดือน) ดังนั้นหนังจะมีทั้งเข้าและออกทำให้ไม่ต้องดูอะไรที่มันซ้ำซากจำเจ อย่างเรื่อง Monster House ผมไม่เคยดูก็ขอโอกาสทดสอบซักหน่อย

เบื้องต้นจะมีรีวิวและเรตติ้งของหนังให้ดูอย่างคร่าว ๆ บอกทั้งนักแสดงและผู้กำกับรวมถึงปีที่เข้าฉาย ทุกอย่างเป็นภาษาไทยหมดเข้าใจง่ายดี (แต่จะเลือกเป็นภาษาอังกฤษก็ได้)

Review-Hollywood-Movie-HD (8)

ทดลองเล่นหนังดูแต่ก็ต้องตกใจเพราะมันโหลดไวมาก ๆ ส่วนหนึ่งคงเป็นเพราะเซริฟเวอร์และการบีบอัดไฟล์ที่ดี จึงทำให้โหลดเร็วเป็นพิเศษในขณะที่ความคมชัดของหนังยังคงอยู่

Review-Hollywood-Movie-HD (9)

สามารถปรับได้ทั้งเสียงและบทบรรยาย (ไทย/อังกฤษ) พอปรับแล้วก็ไม่ต้องโหลดใหม่หมดเลย (สามารถดูต่อเนื่องได้เลย)

Review-Hollywood-Movie-HD (10)

สามารถปรับคุณภาพของไฟล์ (Bitrate) ได้ด้วยตัวเอง (สูงสุดถึง 1,500k) หรือจะตั้งให้มันปรับโดยอัตโนมัติตามความเร็วอินเตอร์เน็ตก็ได้ครับ

Review-Hollywood-Movie-HD (11)

ลองดูหนังที่ภาพสวย ๆ อย่าง Robots ดูบ้างก็ภาพสวยดีครับ การเล่นสามารถกดข้ามไปข้ามมาได้โดยไม่สะดุดเท่าไหร่อันนี้ประทับใจเลยอยากจะบอกต่อ

เท่านั้นยังไม่พอสามารถดูผ่าน Airplay หรือต่อออก HDMI ได้อีกด้วย งานนี้คุ้มยิ่งกว่าคุ้มซื้อครั้งเดียวรับชมพร้อมกันได้ทั้งบ้าน หรือหากใครที่ไม่ค่อยชอบดูทีวีเหมือนผมจะดูผ่านคอมฯ ก็เพียงแค่เข้า Browser ไปที่ http://www.HollywoodMovieHD.com ก็จะรับชมได้ตามปกติ (เครื่อง Mac ก็ใช้ได้เช่นกัน)

Review-Hollywood-Movie-HD (12)

ระบบค้นหาภายในแอปฯ มี UI ขนาดใหญ่สามารถมองเห็นได้ง่ายดาย ผมลองค้นคำว่า “Man” ดูก็พบรายละเอียดมากมาย มีการแบ่งประเภทให้อย่างชัดเจน รวมทั้งปีที่ฉาย, ผู้กำกับ, นักแสดง, ฯลฯ เหมาะสำหรับการค้นหาแบบปากต่อปาก อารมณ์แบบว่าน้องมาเล่าให้ฟังว่าหนังเรื่อง Man… อะไรซักอย่างที่มันยิง ๆ (จะรู้กับมันมั้ย = =”)

Review-Hollywood-Movie-HD (13)

ลองตรวจสอบขนาดไฟล์แคชที่แอปฯ เก็บไว้ในเครื่องถือว่าน้อยมากครับ (แทบไม่เก็บอะไรทิ้งไว้ให้หนักเครื่องเลย) ต่างจากแอปฯ อ่าน E-Book รวมถึงพวกโปรแกรมโหลดภาพยนตร์บางประเภทที่ต้องโหลดมาเก็บไว้ให้หนักเครื่อง ซึ่งผมว่าแบบนี้มันก็ดีนะเวลาอยากดูก็กดดูเลย ไม่ต้องเสียเวลารอโหลดเก็บให้ครบ 100% แล้วค่อยดู

ข้อดี

 1. ราคาไม่แพงตกเฉลี่ยวันละประมาณ 5 บาท
 2. มีภาพยนตร์กว่า 300 เรื่องต่อเดือน (อัพเดททุกเดือน)
 3. ดูสะดวกได้ทั้ง iOS, Android และ Web Browser
 4. เชื่อมต่อ Airplay และ HDMI ออกหน้าจอใหญ่ได้
 5. ความคมชัดระดับ HD และกิน Bandwidth น้อย

ข้อเสีย

 1. ไม่ฟรีเพราะภาพยนตร์ทุกเรื่องถูกลิขสิทธิ์ (ควรสนับสนุน)
 2. ไม่สามารถดาวน์โหลดมาเก็บเพื่อรับชมแบบ Offline ได้
 3. ดาวน์โหลดได้เฉพาะผู้ใช้ App Store ของประเทศไทยเท่านั้น
 4. หนึ่งไอดีสามารถใช้ได้กับ 3 อุปกรณ์พกพา (Smart Device, Computer)

สรุป

เป็นการรับชมภาพยนตร์ที่ราคาไม่แพงเลย (ถูกกว่าทางเลือกอื่นมาก) ราคาต่อเดือนถูกกว่าตั๋วหนังใบเดียวและก็ยังถูกกว่าแบบแผ่นอีกด้วย (แถมยังรับชมได้ไม่จำกัดเรื่องและจำนวนครั้ง) ควรช่วยกันสนับสนุนคนที่ทำลิขสิทธิ์อย่างถูกต้องครับ ตัวแอปฯ ก็ออกแบบมาได้ดีใช้งานง่ายและไม่กิน Bandwidth พอกด Play ปุ๊บก็สามารถดูได้ทันทีไม่ต้องรอโหลดเสร็จทั้งเรื่อง สะดวกทันใจแบบนี้ต้องลองด้วยตัวเองครับ

หมายเหตุ – บทความนี้เป็น Advertorial