Gosh! FuelTank เป็นอุปกรณ์อะแดปเตอร์ USB จำนวน 4 พอร์ต สามารถใช้ได้ทั้งกับ iPhone, iPad, Samsung, Tablet รวมถึงอุปกรณ์อีกสารพัดเท่าที่จะนึกออก สำหรับคนที่มีอุปกรณ์เยอะแล้วการไล่สายชาร์จเป็นเรื่องที่ปวดหัวมาก

Gosh! FuelTank
Gosh! FuelTank

Gosh! FuelTank

Desktop Charging Station นำเข้าโดย บริษัท เจนเนอเรชั่นเอส จำกัด (Gen-S) สามารถหาซื้อได้ที่ iStudio by Copperwired และ MultigadgetStore ราคา 3,390 บาท

Gosh - FuelTank (2)

Gosh! แบรนด์นี้หลายคนอาจพอเริ่มรู้จักกันมาบ้างแล้ว โดยเน้นไปที่สินค้าอุปกรณ์เสริมสำหรับ Mac และ iPhone, iPad เป็นส่วนมาก หากได้ลองเข้าเว็บไซต์จะพบว่าแบรนด์นี้ได้รางวัลมากมาย “ด้านการออกแบบ” ทุกรายละเอียดและวัสดุเป็นเกรดพรีเมี่ยม ดังนั้นจะให้ขายราคาไม่กี่ร้อยคงเป็นไปไม่ได้

Gosh - FuelTank (3)

เรายอมจ่ายเงินแต่งบ้านนับแสนบ้าน ซื้อเครื่อง Mac และ iPhone/Smartphone ราคาหลายหมื่น เพราะมันบ่งบอกไลฟ์สไตล์ของเราได้ FuelTank ก็ไม่ต่างกัน หากคุณเป็นคนประเภท Perfectionist (เหมือนกับ Steve Jobs) บอกเลยว่ามาถูกทางแล้ว เพราะคุณคงไม่ชอบนักที่จะมาสายไฟมาเกะกะที่หน้าโต๊ะทำงาน

Gosh - FuelTank (4)

อะแดปเตอร์จ่ายไฟขนาด 25 วัตต์ เพียงพอสำหรับอุปกรณ์ทั้ง 4 ชิ้น นอกจากนี้ยังสามารถใช้เป็น USB Hub ที่ความเร็วบน USB 3.0 ได้อีกด้วย (ทั้งซิงค์และชาร์จในเครื่องเดียว) ดีกว่าเสียบคาไว้กับคอมพิวเตอร์ที่จ่ายไฟต่ำและไม่สเถียร (สังเกตได้จากบางครั้งที่เราเสียบชาร์จ iPad, Tablet แล้วมันขึ้นว่า “Not Charging”)

Gosh - FuelTank (5)

ต่อไปนี้ก็ไม่จำเป็นที่จะต้องเลือกแล้วว่า “ซิงค์ข้อมูลกับคอมพิวเตอร์” หรือ “ชาร์จไฟกับอะแดปเตอร์” เนื่องจากกำลังไฟแรงเพียงพอที่จะชาร์จและซิงค์ข้อมูลไปด้วยนั่นเอง

Gosh - FuelTank (6)

เท่านั้นยังไม่พอพอร์ตทุกช่องยังเป็น USB 3.0 ที่โอนถ่ายไฟล์ด้วยความเร็วสูง (จะไว้เผื่อเสียบแฟลชไดร์วก็ได้) หรือหากคุณใช้สมาร์ทโฟนรุ่นที่รองรับ USB 3.0 หรือ USB-C น่าจะได้รับประโยชน์ไปเต็ม ๆ ในเรื่องของความเร็วในการโอนถ่ายข้อมูล

Gosh - FuelTank (7)

ภายในกล่องจะเป็นถาดพลาสติก (ข้อดีคือไฟไม่ดูด) มีช่องสำหรับเก็บสายให้เป็นระเบียบเรียบร้อย ป้องกันสายหักหรือขาดได้เป็นอย่างดี แต่สิ่งที่ผมไม่ค่อยชอบคือที่พันสายเล็กไปหน่อย บางทีสายชาร์จเส้นใหญ่ ๆ จะพันไม่ค่อยหมด (แต่ถ้าใช้ของ Apple จะเส้นเล็กพันสบายกว่า)

Gosh - FuelTank (8)

วัสดุที่ใช้เป็นพลาสติกเกรดกันไฟทำให้เราวางใจได้ระดับหนึ่งในเรื่องอุบัติเหตุ ส่วนด้านบนจะเป็นถาดครอบอีกทีหนึ่งวัสดุเป็นหนัง ช่วยปกป้องสมาร์ทโฟนของเราไม่ให้เป็นรอย วางเครื่องแล้วดูพรีเมี่ยมมาก

Gosh - FuelTank (9)

หากใครใช้ iPad, Tablet ไม่จำเป็นต้องเอาไว้ซ้อนกันให้เป็นรอย แต่สามารถใช้เป็นแทนวางด้านหลังได้เลย (ใช้กับสมาร์ทโฟนก็ได้) เพื่อที่ว่าบางครั้งอาจใช้ดูอะไรไปด้วยระหว่างทำงาน

Gosh - FuelTank (10)

เพียงเท่านี้สายไฟบนโต๊ะก็จะไม่ยุ่งเหยิงอีกต่อไป อีกทั้งยังสามารถใช้เป็น USB Hub ได้ในตัว หากใครจัดโต๊ะทำงานสวย ๆ จะช่วยสร้างบรรยากาศให้น่าทำงานขึ้นอีกเยอะ ส่วนวัสดุก็พรีเมี่ยมสมราคาดูแล้วเป็นมืออาชีพมากขึ้นอีก

ข้อดี

  1. จ่ายไฟได้เต็มความจุ
  2. เก็บสายได้เป็นระเบียบ
  3. วัสดุระดับพรีเมี่ยม
  4. ใช้แทน Hub USB 3.0

ข้อเสีย

  1. ตัวล็อคสายภายในเล็กไปนิด
  2. ราคาค่อนข้างสูง

สรุป

เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์เสริมที่สะท้อนรสนิยมผู้ใช้อย่างแท้จริง สร้างความเป็นระเบียบให้กับโต๊ะทำงาน เป็นสินค้าที่ขายไอเดียและวัสดุระดับพรีเมี่ยม หากคุณซื้อเคสอันละเป็นพันได้ อะแดปเตอร์ชิ้นนี้คงไม่เหลือบ่ากว่าแรกสักเท่าไหร่ (อย่าลืมว่ามันใช้ได้ตลอดไปด้วย ไม่ต้องเปลี่ยนรุ่นทุกครั้งเมื่อซื้อเครื่องใหม่)