เฟนเดอร์ จากแบรนด์กีต้าร์ระดับตำนาน ตอนนี้เริ่มทำหูฟังและลำโพงรวมถึงอุปกรณ์ Gadget ตามยุคสมัยมากยิ่งขึ้น สำหรับหูฟัง Fender PureSonic Wireless Earbuds ถูกออกแบบมาเพื่อใช้งานกับสมาร์ทโฟนแบบไร้สาย หากการใช้งานหูฟังที่แถมมาของคุณไม่เพียงพออีกต่อไป ลองมาสัมผัสประสบการณ์ใหม่กับหูฟังบลูทูธจากแบรนด์ระดับตำนานกันดูครับ

Fender PureSonic Wireless Earbuds
Fender PureSonic Wireless Earbuds

Fender PureSonic Wireless Earbuds

สำหรับรุ่นนี้เป็นหูฟังไร้สายตัวแรกของแบรนด์ครับ แต่ถึงจะเป็นแบรนด์เก่าดั้งเดิมแต่การออกแบบก็ไม่ได้เชยแต่อย่างใด มีการสร้างเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใครตั้งแต่รุ่นแรกเลยก็ว่าได้ สามารถทดลองฟังและซื้อสินค้าได้ที่ Studio7, iStudio by Copperwired, .Life, Mankonggadget, Gizman ส่วนราคาอยู่ที่ 3,590 บาท

ส่วนใครอยากได้ครบชุด อันที่จริงก่อนหน้านี้ Fender ก็เคยได้เปิดตัวลำโพง รุ่น Newport ที่ได้รูปแบบและแรงบันดาลใจจากแอมพริไฟเออร์ รุ่น Silverface ซึ่งก็เป็นลำโพงบลูทูธตัวแรกของบริษัทฯ เช่นเดียวกัน อ่านรีวิว

จุดเด่นของรุ่นนี้อยู่ที่นำหนักเบา สวมใส่ได้สบายไม่หลุดง่าย มีไมค์ในตัวสำหรับสนทนา อีกทั้งยังรองรับ aptX เหมาะกับคนที่อยากใช้เอาไปฟังเพลงระหว่างเดินทาง ออกกำลังกาย ฯลฯ และต้องการหลีกหนีความยุ่งเหยิงของสาย แต่ก็ยังคงต้องการคุณภาพเสียงที่ดีอยู่ มีปุ่มควบคุมขนาดใหญ่สามารถกดได้อย่างง่ายดาย

อย่างที่บอกข้างต้นก็คือมีการแยกซ้ายขวาชัดเขนด้วยสีแดงและสีฟ้า ซึ่งทั้งสองฝั่งจะมีการถ่วงน้ำหนักด้วยกันระหว่างแบตเตอรี่และปุ่มควบคุม (แต่ถึงกระนั้นก็ยังคงเบาอยู่) ทำให้ไม่รู้สึกว่ามันถ่วงหนักไปข้างใดข้างหนึ่งเวลาสวมใส่

ภายในก็จะมีพวกคู่มือแล้วก็เคสสำหรับพกพา ที่แข็งแรงพอสมควร

นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับจุกโฟม x 3, จุกซิลิโคน x 3, ชุดทำความสะอาด, และสายชาร์จ Micro USB แบบสั้นและแบนสำหรับเสียบชาร์จไฟ ลดปัญหาการพันกันของสาย ส่วนใครจะชอบจุกโฟมหรือจุกยางสามารถเลือกเอาได้ตามสะดวก ให้มาพร้อมกันหลากหลายขนาดมันต้องสวมได้สักชิ้นล่ะน่า!

อย่างที่บอกคือจุดเด่นอยู่ตรงที่ “ความสมดุล” ของทั้งสองด้าน มีน้ำหนักเบา สวมใส่ได้ง่ายไม่อึดอัด นอกจากนี้ยังสามารถกันน้ำได้ระดับหนึ่ง ภายใต้มาตรฐาน IPX4 กันเหงื่อกันละอองฝนได้สบาย

ชาร์จไฟผ่าน Micro USB ใช้เวลาไม่นานก็เต็ม

หัวดีไซน์คล้ายจรวด (แปลกดี) แต่ถ้าหากเราไม่ชอบก็สามารถถอดเปลี่ยนได้

ทดสอบใช้งานกับ Samsung Galaxy S7 ก็สามารถเชื่อมต่อได้เป็นอย่างดี รองรับมาตรฐาน aptX ซึ่งจะให้คุณภาพเสียงดีกว่า Bluetooth ทั่วไป ผ่านการบีบอัดข้อมูลในอัตราส่วน 4:1 ให้คุณภาพใกล้เคียงต้นฉบับ CD

ใส่จริงแล้วโอเคแน่นดี ไม่ค่อยมีเสียงจากภายนอกเข้ามา (ขึ้นอยู่กับหูแล้วก็ขนาดจุกที่ใส่ด้วย) แต่ส่วนตัวไม่ค่อยชอบจุกทรงจรวดเท่าไหร่ เพราะถ้าใส่ไม่ดีมันจะเจ็บหูทำให้ฟังเพลงได้ไม่นาน แต่ถึงอย่างไรก็ตามตรงนี้ใครไม่ชอบก็ยังคงสามารถแกะได้ครับ

ประสบการณ์ฟังเพลงที่ได้คือเป็นหูฟังที่เน้นความสบาย เหมาะกับเพลงที่เน้นเสียงนักร้องเป็นหลัก ไม่หนักไปทางเบสเท่าไหร่ ส่วนเสียงช่วงแหลมค่อนข้างจัดจ้าน ฟังสนุกได้อารมณ์ในระดับเวทีเสียงขนาดกลาง สำหรับการใช้งานไมค์สนทนาจะเบาไปสักเล็กน้อย จำเป็นต้องปรับระยะให้เหมาะกับการใช้งาน

ข้อดี

  1. น้ำหนักเบา ใส่สบาย ไม่อึดอัด
  2. กันเหงื่อและละอองฝนได้ประมาณหนึ่ง
  3. ไมค์พร้อมปุ่มควบคุมแยกอิสระ
  4. ของแถมครบ จัดมาเต็ม

ข้อเสีย

  1. ราคาค่อนข้างสูง

สรุป

คุณภาพสมกับแบรนด์ Fender ที่นักดนตรีไม่ควรพลาด แต่หากใครต้องการไปให้สุดทางยังมีรุ่น Premium แยกไปอีกต่างหาก รุ่นนี้เหมาะกับการใช้งานทั่วไปในชีวิตประจำวัน หรือคนที่กำลังต้องการมองหาหูฟังมาแทนของเก่า สำหรับราคาอยู่ที่ 3,590 บาท สามารถหาซื้อได้ที่ Studio7, iStudio by Copperwired, .Life, Mankonggadget, Gizman หากได้ลองฟังรับรองว่าไม่ผิดหวังครับ!