Commy DC MFi Nylon Lightning เป็นสายชาร์จไอโฟน ที่ไม่เพียงแค่ความแข็งแรง แต่ยังเป็นสายชาร์จของแท้ ผ่านการทดสอบตามมาตรฐานของ Apple หมดปัญหา อุปกรณ์ไม่รองรับ ที่เราคุ้นชินกันบ่อย ๆ เวลาซื้อสายปลอม หรือสายชาร์จที่ไม่ได้มาตรฐานมาใช้งาน เพราะนอกจากจะมีอายุการใช้งานที่สั้นแล้ว ยังส่งผลต่อปริมาณการชาร์จไฟเข้าเครื่องอีกด้วย ซึ่งบางทีก็ทำให้ชาร์จช้ากว่าปกติ หรือมีปัญหาข้อมูลหลุดระหว่าง Sync

Commy DC MFi Nylon Lightning
Commy DC MFi Nylon Lightning

Commy DC MFi Nylon Lightning

สำหรับ สายชาร์จสุดคูล เส้นนี้ไม่เพียงแค่คุณภาพเพียงอย่างเดียว แต่ยังมาพร้อมกับดีไซน์ที่สวยงาม มีทั้งหมด 4 สี (เงิน, ทอง, ดำ, โรสโกลด์) เข้ากับสีของ iPhone เป็นอย่างดี สามารถหาซื้อได้ตามร้านขายอุปกรณ์มือถือทั่วไป หรือสั่งออนไลน์ได้ผ่านเว็บไซต์ commy4u ราคา 790 บาท (ตอนนี้มีโปรโมชั่นในหน้าเว็บไซต์ลดเหลือ 553 บาท) พร้อมการรับประกัน 1 ปี ถือว่าคุ้มมากหากเทียบกับสายตลาดนัด ที่มีราคาอยู่หลักร้อยไม่ต่างกัน

MFi คืออะไร

MFi ย่อมาจาก Made for iPod/iPhone/iPad ซึ่งเป็นมาตรฐานที่ Apple ได้สร้างขึ้นมานานแล้ว โดยเป็นแนวทางให้กับผู้ผลิตอุปกรณ์เสริม ซึ่งภายในจะระบุทั้งมาตรฐาน, ขนาด, สเปค, ฯลฯ ทำให้ผู้บริโภคมั่นใจได้ว่า เมื่อซื้อมาแล้วจะสามารถใช้งานได้กับอุปกรณ์ของตน และไม่เกิดปัญหาในอนาคตอย่างแน่นอน

ระวัง MFi ปลอม !?!
ระวัง MFi ปลอม !?!

ระวัง MFi ปลอม !?!

และเนื่องด้วย MFi เป็นเครื่องหมายที่ผู้บริโภคมั่นใจ ไม่ต่างอะไรกับเวลาที่เราซื้ออาหารแล้วมองหา “อย.” หรือ ซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าแล้วมองหา “มอก.” แบรนด์จีนหรือแบรนด์โนเนมในท้องตลาดบ้านเรา โดยเฉพาะอย่างยิ่งพวกสินค้าราคาถูกบางทีก็อาจเจอสวมรอย MFi ปลอม ข่าวดีก็คือ Apple ก็ได้เปิดเว็บไซต์สำหรับเช็คอุปกรณ์

วิธีตรวจสอบเพียงแค่ไปที่เว็บไซต์ MFi Licensed Accessories จากนั้นพิมพ์ชื่อแบรนด์ที่ต้องการตรวจสอบ ก็จะขึ้นรายการทั้งหมดที่ผ่านการตรวจสอบมา โดยแยกรายการเป็น 1:1 ว่ามีสีหรือ SKU ไหนบ้างที่ผ่านการรับรอง

โดยปกติตัวสาย Lightning จะผลิตมาจากยางหรือพลาสติกซึ่งขาดง่ายมาก (Apple ให้เหตุผลว่ามันย่อยสลายได้) แต่สำหรับ Commy ได้ผลิตรุ่นนี้มาจากไนล่อน (Nylon) คุณภาพสูง ทนทาน ไม่ขาดง่าย และมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน นอกจากนี้ในส่วนหัวของ USB ยังเป็นอลูมิเนียมที่แข็งแรงทนทาน

ตัวหัวสาย Lightning มีการสกรีนคำว่า “Commy” และด้วยขนาดหัวที่เล็กไม่ต่างอะไรกับของดั้งเดิม (Original) จึงทำให้มั่นใจว่าจะไม่เกิดอาการติดเคสเมื่อสวมใส่ อีกทั้งยังมีการเชื่อมข้อต่อเป็นอย่างดี ลดอาการขาดของสายเวลาใช้งานไปนาน ๆ

ตัวสายมีความยาวมาตรฐานอยู่ที่ 1 เมตร สามารถจ่ายไฟได้สูงสุด 2.1A ได้ทั้งชาร์จและ Sync ข้อมูล

ทดสอบใช้งานกับ iPhone SE (โรสโกลด์) คู่กับสายชาร์จสีโรสโกลด์ มีความเข้ากันเป็นอย่างดี

รีวิวการใช้งานสามารถชาร์จไฟได้ตามปกติ มีความเร็วในการชาร์จตามสเปค (ไม่รู้สึกช้าแต่อย่างใด) ตัวสายมีความเหนียวยืดหยุดได้เป็นอย่างดี และเมื่อทำการ Sync ข้อมูลผ่านคอมพิวเตอร์ก็ไม่ติดปัญหาใด

ลูกค้าสามารถหาซื้อได้ตามร้านจำหน่ายอุปกรณ์เสริมทั่วไป หรือ https://goo.gl/XG5mbE สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม m.me/commy4u

หมายเหตุ – บทความนี้เป็น Advertorial