ห่างหายไปนานกับการรีวิวแอปพลิเคชั่น สำหรับในวันนี้ขอย้อนกลับมาพูดถึงแอปฯ น้องใหม่ที่เปิดตัวไปเมื่อปลายเดือนพฤศจิกายน นั่นก็คือ UTU นั่นเองค่ะ ซึ่งในปัจจุบันก็มีแอปฯใหม่ ๆ มากขึ้น โดยเฉพาะประเภทของการสะสมแต้มอย่าง UTU ซึ่งสามารถเปลี่ยนคะแนนการใช้จ่ายไปเป็น Cash Back ได้ด้วย ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการใช้จ่ายที่คุ้มค่าอีกทางหนึ่ง

UTU
UTU

UTU คืออะไร

UTU คือแอปพลิเคชัน ที่สะสมการใช้จ่ายที่ได้ผูกบัตรเครดิตไว้กับ UTU ซึ่งทุกครั้งที่มีการใช้จ่ายผ่านร้านค้าพันธมิตร ก็จะได้รับ UTU Points ซึ่งทุก 1,000 UTU Points สามารถนำไปแลกและ Cash Back ได้อีก (1,000 UTU Points = 250 บาท) หรือจะนำไปแลกแต้ม AirAsia BIG ก็ได้ (1,000 UTU Points = 800 Points) ไม่มีการจำกัดการแลกคะแนน สะสมแต้มได้เท่าไหร่สามารถแลก Cash Back ได้เท่านั้นเลยค่ะ

utu-app-2

สำหรับหน้าตาของ UTU ก็ดูง่าย ไม่มีอะไรซับซ้อน โดยจะแสดงข้อมูลต่าง ๆ ทั้งจำนวน UTU Points, เพื่อน, แลกคะแนน, โปรโมชั่นต่าง ๆ

utu-app-3

สำหรับร้านค้าที่ร่วมรายการ ซึ่งเป็นพัทธมิตรกับ UTU นั้นก็มีจำนวนมากอยู่เช่นกันค่ะ โดยสามารถดูยอดการใช้จ่ายต่อการเปลี่ยนเป็นแต้ม UTU Points ได้

utu-app-4

นอกจากนี้ยังมีการแบ่งร้านค้าตามหมวดหมู่ เพื่อสะดวกต่อการค้นหา รวมไปถึงให้แสดงในรูปของแผนที่ได้ด้วย หรือเลือกดูตามร้านค้าที่ใกล้ที่สุด จะได้วางแผนการช๊อปไปทีละร้านก็ยังได้

utu-app-5

ในส่วนรายการเพื่อน หากเพื่อนของเราก็ใช้ UTU เหมือนกัน เราสามารถที่จะโอนแต้มให้กันได้ด้วยค่ะ

utu-app-6

สำหรับการเปลี่ยนคะแนนสะสมนั้น สามารถทำการโอนคะแนนสะสมเก่าจากธนาคารมาเป็นแต้ม UTU ได้ด้วย โดยมีอัตราแลกเปลี่ยนตามที่กำหนดไว้ ซึ่งในปัจจุบันอาจจะยังมีไม่ครอบคลุมครบทุกธนาคารนัก นอกจากนี้ยังสามารถนำแต้ม UTU ไปแลกเป็นแต้ม AirAsia BIG สำหรับขาเที่ยวที่ชอบบินก็ยังได้ (ในอนาคตถ้าสามารถนำแต้มจากหลาย ๆ ที่มาแลกเปลี่ยนกันได้ ก็คงจะสะดวกสำหรับขาช๊อปมากเลยนะคะ)

utu-app-7

ในส่วนของโปรโมชั่นก็จะมีทั้งข้อมูลข่าวสาร รวมไปถึงกิจกรรมที่จะสามารถได้รับคะแนน UTU มาฟรี ๆ เพียงแค่ทำตามข้อกำหนด ยกตัวอย่างเช่น ดู VDO แนะนำของ UTU ก็ได้รับคะแนนมาเลย 100 คะแนนฟรี ๆ

utu-app-8

สำหรับหมวดอื่น ๆ ก็จะเกี่ยวกับข้อมูลทั่วไป รวมไปถึงการตั้งค่า ซึ่งรวมไปถึงการผูกบัตรเครดิตด้วยค่ะ

utu-app-9

อีกอย่างสำหรับการผูกบัตรเครดิต/เดบิท หลายคนอาจจะกลัวว่าจะโดนเอาข้อมูลไปใช้ ซึ่งหลักการผูกบัตรนั้นก็เหมือนกับการชำระเงินออนไลน์ ที่จะต้องทำผ่านระบบของทางธนาคาร ซึ่งการผูกบัตรก็จะผ่านระบบของธนาคารตามบัตรนั้น ๆ เลยค่ะ

utu-app-10

ในส่วนของการผูกบัตรเครดิต/เดบิต กับทาง UTU สามารถผูกบัตรได้สูงสุด 5 ใบ ซึ่งสามารถร่วมได้ทั้งบัตร Visa และ Master Card (แต่สำหรับบัตร Master Card นั้น ยังไม่สามารถนำ Cash Back คืนบัตรได้ แต่เชื่อว่าไม่น่าเป็นปัญหาเพราะส่วนใหญ่ก็น่าจะมีทั้ง Visa และ Master Card ทั้งคู่อยู่แล้วใช่ไหมคะ)

utu-app-11

สามารถเช็คข้อมูลการสะสมแต้มได้ที่ประวัติการทำรายการ ซึ่งจะแสดงข้อมูลการการทำกิจกรรม/ใช้จ่าย ที่มีผลต่อคะแนนสะสมของ UTU Ponits

utu-app-12

สำหรับข้อมูลทั่ว ๆ ไปก็สามารถดูได้จากการแจ้งเตือน ว่าได้มีการทำกิจกรรมอะไรไปบ้างนั่นเอง

สรุป

สำหรับแอปพลิเคชั่น UTU นั้น จริง ๆ ก็ไม่ได้มีอะไรซับซ้อน เพียงแค่โหลดมาแล้วทำการผูกบัตรเครดิต พอมีการใช้จ่ายกับร้านค้าที่ร่วมรายการผ่านบัตรที่ผูกไว้ ก็จะได้รับแต้มสะสม UTU Points นั่นเอง และทุก ๆ 1,000 UTU Points สามารถแลก Cash Back / แต้ม AirAsia BIG ได้ด้วย เรียกง่าย ๆ ว่าโหลดมาติดเครื่องไว้ก็ไม่เสียหายอะไร ยิ่งเป็นคนที่ชอบใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตด้วยแล้ว ถือว่ายิ่งคุ้มไปอีก เพราะนอกจากจะได้รับสิทธิประโยชน์จากการใช้จ่ายบัตรปกติแล้ว ยังได้รับคะแนนสะสมจาก UTU เพิ่มมาอีกด้วย วางแผนเลือกใช้งานบัตรเครดิตดี ๆ เผลอ ๆ อาจจะได้ประโยชน์เพิ่มขึ้นหลายเท่าก็ได้นะคะ

ดาวน์โหลด :

  • แอปพลิเคชันสำหรับ iOS : ดาวน์โหลด ที่นี่
  • แอปพลิเคชันสำหรับ Android : ดาวน์โหลด ที่นี่