ถึงจะผ่านวันวาเลนไทน์มาแล้ว แต่กลิ่นอายแห่งรักก็ยังอยู่เลยนะคะ … (>_<)// ♥  เชื่อว่าหลาย ๆ คนทำเซอร์ไพร์ให้กับแฟนไปแล้วเป็นแน่ (เค้าก็ด้วย >_< ) วันนี้ก็เลยนำ app อีกตัวที่น่าสนใจและดูจะเหมาะกับช่วงเดือนแห่งความรักนี้เป็นพิเศษ นั่นก็คือ "SinceYou" หลาย ๆ คนคงจะสงสัยว่าเจ้าแอปตัวนี้เอาไว้ทำอะไรน้อ … "SinceYou" เป็นกรอบรูปที่ถูกออกแบบโดยดีไซน์เนอร์ชั้นนำ สำหรับ Verson แรกนี้เป็นคอนเซ็ปของคู่รัก ที่จะทำให้รูปของคุณมีเรื่องราวมากกว่าแค่ภาพถ่ายธรรมดา ๆ ถือเป็นของขวัญน่ารัก ๆ ที่ไม่เหมือนใคร สามารถออกแบบเองได้ให้คนที่คุณรักได้เลยนะคะ ^__^'

เอาล่ะ !! เกริ่นมาก็เยอะแล้ว มาดูการใช้งาน "SinceYou" กันดีกว่าค่ะ ว่ามีวิธีการใช้งานอย่างไรบ้าง และจะได้รูปที่สวยเก๋ไม่เหมือนใครแบบไหนกันน้อ …

Review-App-SinceYou

เมื่อเปิดแอปเข้ามาก็จะมีข้อความแสดงการใช้งานแบบคร่าว ๆ โดยมีส่วนประกอบหลัก ๆ ของการใช้งานอยู่ 3 ส่วนด้วยกันคือ การเลือกรูปภาพที่ต้องการใช้ การเลือกกรอบให้กับรูปภาพ และการแก้ไขข้อความและแชร์รูปภาพ

Review-App-SinceYou

อันดับแรกก็มาเลือกรูปภาพกันก่อนเลย โดยการสไลด์หน้าจอไปทางขวา ก็จะพบหน้าของการเลือกรูปภาพ ซึ่งสามารถเลือกรูปได้ 3 ช่องทางด้วยกัน คือทาง Instagram, Camera Roll และ Camera ค่ะ

Review-App-SinceYou

อันนี้ขอเลือกรูปจาก Camera Roll มาใช้ก่อนแล้วกันนะคะ เมื่อเราเลือกรูปมาแล้วก็จะทำการแก้ไขรายละเอียดของตัวอักษรที่อยู่ด้านล่างของรูป โดยการกดที่ Edit name ค่ะ

Review-App-SinceYou

เมื่อกดเข้ามาแก้ไข ก็จะมีช่องให้ใส่ ชื่อของเรา ชื่อคนพิเศษ และก็ปีค่ะ ซึ่งเราสามารถใช้รูปพวกนี้ช่วยเก็บความทรงจำแทนเราได้เลยนะคะ เช่น ถ้าเราถ่ายรูปของเรากับเจ้าแมวตัวแรกก็ได้เหมือนกัน ^^! เมื่อแก้ไขข้อความเสร็จก็เลือกกรอบรูปโดยกดด้านบนที่มีลักษณะเป็นรูปนกค่ะ จะมีกรอบรูปให้เลือกอยู่ราว ๆ 10 กรอบรูปได้ โดยแต่ละกรอบรูปก็จะมีลักษณะดีไซน์เฉพาะตัวค่ะ

 Review-App-SinceYou Review-App-SinceYou Review-App-SinceYou Review-App-SinceYou Review-App-SinceYou Review-App-SinceYou Review-App-SinceYou Review-App-SinceYou Review-App-SinceYou Review-App-SinceYou

เมื่อเลือกกรอบรูปได้ตามต้องการแล้วก็แชร์ภาพได้เลยค่ะ การแชร์ภาพนั้นมี 2 แบบคือ เป็นการบันทึกลงเครื่อง กับการแชร์ภาพผ่านทาง Facebook ค่ะ น่าเสียดายที่ยังไม่สามารถชร์ผ่าน Twitter หรือ Social อื่น ๆ ได้ แต่คาดว่าอาจจะมีในอนาคตค่ะ ^_^!

Review-App-SinceYou Review-App-SinceYou Review-App-SinceYou Review-App-SinceYou

สำหรับการแชร์ภาพผ่านทาง Facebook ก็ยังสามารถที่จะกำหนดที่อยู่ของภาพถ่ายลงอัลบั้มต่าง ๆ ใน Facebook ได้ด้วยค่ะ

Review-App-SinceYou Review-App-SinceYou

จากที่พูดค้างไว้เกี่ยวกับการเลือกรูปภาพจากทาง instagram นั้น มาดูการเลือกภาพถ่ายจาก Instagram กันค่ะ เมื่อกดเข้าไปที่ Icon Instagram ก็จะมีหน้าต่างขึ้นมาให้เรา Login ข้อมูล Instagram เพื่อเข้าถึงรูปภาพต่าง ๆ ที่เคยลงไว้ใน Instagram ค่ะ

Review-App-SinceYou Review-App-SinceYou Review-App-SinceYou Review-App-SinceYou

จากนั้นก็ทำการเลือกรูปภาพที่ต้องการจาก Instagram เมื่อได้รูปที่ต้องการแล้วก็ทำตามขั้นตอนเดิมที่กล่าวไว้แล้วข้างต้นได้เลยค่ะ

Review-App-SinceYou Review-App-SinceYou

เพียงเท่านี้ก็ได้รูปสวย ๆ ที่มีกรอบเก๋ ๆ เกี่ยวกับความทรงจำแห่งความรักแล้วล่ะค่ะ จะเอาไว้แชร์ให้เพื่อน ๆ อิจฉา หรือทำเป็นภาพหน้าจอให้เข้ากับเดือนแห่งความรักก็ดูเก๋ไปอีกแบบนะคะ ^__^

Review-App-SinceYou Review-App-SinceYou

Review-App-SinceYou

ข้อดี

  1. สามารถ Import รูปจาก Instagram ได้เลย
  2. ไอเดีย App แปลกใหม่ ไม่ซ้ำใคร

 

ข้อสังเกต

  1. ลายที่มีให้เลือกยังน้อยไปหน่อย
  2. ไม่สามารถแชร์ลง Social อื่นนอกจาก Facebook ได้

 

สรุป

ใครอยากได้รูปคู่รักเก๋ ๆ ไว้ทำเซอร์ไพร์คนรัก หรือจะไว้ถ่ายรูปแชร์กันให้ชาวบ้านอิจฉาก็ได้นะคะ เพราะทาง "SinceYou" กำลังมีกิจกรรมฉลองเปิดตัวเดือนแห่งความรัก ด้วยการแจก iPad Mini เพืยงแชร์รูปที่แต่งด้วยแอพ "SinceYou" บน Timeline ของคุณและ SinceYou Thailand Fanpage ค่ะ สามารถส่งรูปได้ถึง 14 มีนาคม 2556 เลยนะคะ ดูรายละเอียดเพิ่มเติ่มได้ที่ http://on.fb.me/VeuMno

Download App SinceYou : ได้ที่นี่