ไขข้อข้องใจ แอปเงินด่วน ดีอย่างไร และเหมาะกับใครบ้าง

เมื่อขาดสภาพคล่องทางการเงินขึ้นมา ไม่ว่าจะเป็นจากปัญหาทางธุรกิจ เงินค่าเทอมบุตรหลาน ค่าซ่อมบ้าน หรือค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวันก็ตาม สินเชื่อเงินด่วนส่วนบุคคล คือหนึ่งในทางเลือกที่หลายคนให้ความสนใจ โดยเฉพาะในปัจจุบัน ที่มีการปล่อยกู้สินเชื่อประเภทนี้ในรูปแบบของแอปเงินด่วน เลยทำให้การกู้ยืมนั้นรวดเร็ว และสะดวกมากกว่าที่เคย วันนี้เราจะพาไปทำความเข้าใจถึงข้อดีของแอปเงินด่วนประเภทนี้กัน

แอปเงินด่วน ดีอย่างไร

แอปเงินด่วน คือสินเชื่อเงินด่วนส่วนบุคคล ที่สามารถยื่นสมัครได้ผ่านช่องทางแอปพลิเคชัน จึงตอบโจทย์ความสะดวกสบายในการกู้ยืมเงินก้อนแบบฉุกเฉิน เพื่อการนำไปใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน รักษาอาการป่วยไข้ หรือนำไปหมุนเวียนในธุรกิจ ซึ่งข้อดีของการใช้งานแอปเงินด่วน มีดังนี้

ไม่ต้องใช้หลักทรัพย์ หรือบุคคลค้ำประกัน

การขอสินเชื่อเงินด่วนส่วนบุคคลผ่านแอปเงินด่วน มีข้อดีคือไม่ต้องใช้หลักทรัพย์ หรือบุคคลในการค้ำประกัน แต่ทางสถาบันการเงิน หรือธนาคารที่ปล่อยกู้จะพิจารณาจากวงเงินที่ยื่นกู้ผ่านเอกสารที่แสดงถึงรายได้หมุนเวียน และประวัติการค้างชำระต่างๆ แทน

มีวงเงินกู้ที่สูงถึง 5 เท่าของรายได้

อีกหนึ่งข้อดีแอปเงินด่วนคือวงเงินกู้ที่สูงถึง 5 เท่าของรายได้ โดยเกณฑ์นี้ผู้กู้ต้องมีรายได้ 30,000 บาทขึ้นไป ซึ่งจะมีการพิจารณาตามสัดส่วนของรายได้ผู้กู้เป็นหลัก

มีระยะเวลาในการอนุมัติไว

ระยะเวลาในการอนุมัติที่ไวคืออีกหนึ่งจุดเด่น เพราะมีช่วงเวลาในการพิจารณาเอกสารที่ไม่นาน หากผู้กู้ส่งเอกสารอย่างครบถ้วนตามที่ระบุไว้ ทำให้สามารถได้รับเงินก้อนหมุนเวียนฉุกเฉินแทบจะทันที

แอปเงินด่วน เหมาะกับใครบ้าง

แอปเงินด่วน เหมาะสำหรับคนที่ต้องการใช้เงินก้อนแบบฉุกเฉิน ในการนำไปหมุนเวียนใช้จ่ายในชีวิตประจำวันเพิ่มสภาพคล่องให้กับธุรกิจ ซ่อมแซมบ้าน ซ่อมแซมรถ หรือค่ารักษาพยาบาลฉุกเฉินแบบเร่งด่วน อีกทั้งยังเหมาะสำหรับคนที่เป็นหนี้บัตรเครดิตและต้องการรวมหนี้เป็นก้อนเดียวแล้วโปะทั้งหมด เพราะสินเชื่อเงินด่วนมีอัตราดอกเบี้ยที่ถูกกฎหมายทำให้สบายใจที่จะกู้ยืม
แม้ว่าแอปเงินด่วน หรือสินเชื่อเงินด่วนส่วนบุคคล จะเป็นแหล่งเงินกู้ฉุกเฉินที่ดีแค่ไหนก็ตาม การวางแผนทางการเงินให้ดี ก็ยังเป็นสิ่งสำคัญที่ทุกคนต้องไม่มองข้าม และหากมีปัญหาด้านสภาพคล่องจริงๆ ก็ควรเลือกกู้เท่าที่จำเป็นเท่านั้น ไม่ควรกู้เกินตัวไปใช้จ่ายกับสิ่งที่ไม่จำเป็น เพราะการไม่เป็นหนี้คือลาภอันประเสริฐ

หมายเหตุ – บทความนี้เป็น Advertorial