ทีมงาน iReview.in.th ได้มีโอกาสไปร่วมงานเปิดตัว True IDC Chromebook 11 ตัวใหม่จากทาง True IDC ที่ออฟฟิสของทางทรู โดยเจ้าตัว True IDC Chromebook 11 ตัวใหม่นี้มี Spec ดังนี้ครับ

True IDC Chromebook 11
True IDC Chromebook 11
True IDC Chromebook 11
True IDC Chromebook 11

และข้อมูลรายละเอียดของ True IDC Chromebook 11 ที่ทาง True IDC บอกคุณสมบัติไว้อย่างชัดเจน ซึ่งเป็นคุณสมบัติกับจุดเด่นที่ชัดเจนจริง ๆ เลยคือเรื่องการบูธเปิดเครื่องภายใน 10 วินาที เท่านั้น!! ไวมากพร้อมกับมั่นใจได้ในเรื่องความปลอดภัยจากไวรัสคอมพิวเตอร์ด้วยระบบป้องกันไวรัสหลายระดับชั้นและกับบริการดี ๆ ด้านงานเอกสารจาก Google Docs

iReviewInTh_True_IDC_Chrome_Book_37

และแอปฯ ที่เป็นบริการทั้งหมดจากทาง Google ข้อสำคัญอีกประการที่ผู้ที่ซื้อ True IDC Chromebook 11 ไปใช้คือตัวเครื่องเมื่อทำการ Activate ไปแล้วต่อผู้ใช้ 1 รายจะไม่สามารถขายต่อได้เพราะเป็นชื่อของใครของมันเลยโดยผ่านระบบ Google Account หรือ Gmail Account นั้นเองดูเหมือนจะเป็นข้อเสียไป

[divider]

Dimensions

เปิดประสบการณ์ทุกมุมมองกับ Google Chromebook 11 จาก True IDC สำหรับตัวเครื่อง True IDC Chromebook 11 นี้มีข้อดีและจุดสังเกตคือตัวเครื่องขนาดกะทัดรัดบางคนมองว่ามันคือ Netbook ก็คงไม่ผิดแปลกอะไรแต่ True IDC Chromebook 11 นั้นใช้ระบบปฎิบัติการ Chrome-OS บน Hardware ที่มี Spec เพียงพอต่อการใช้งานในด้าน การเข้างานบน Internet ทั้งหมดผ่านบริการ Cloud Service และบริการต่าง ๆ ของทาง Google รวมไปถึง บริการ Cloud จากทาง True IDC เองแต่เป้าหมายหลักของทางทรูจริง ๆ แล้วคือการขายขาด Hardware แต่เน้นไปทางบริการ Cloud Service ของทาง True IDC ครับ เป็นบริการ Digital Content รวมไปถึงบริการจาก Avaya ที่เป็น Provider สำหรับบริการงานองค์กรคล้าย ๆ IT Outsource ด้านการสื่อสารและซอทฟ์แวร์สำหรับงานองค์ต่าง ๆ เช่น งาน CRM เช่น Avaya Call Center Elite ที่ทำงานผ่าน Cloud Service ซึ่งเป็นบริการอย่างนึงสำหรับองค์กรที่จะมีเจ้าหน้าที่คอยช่วยเหลือผ่านแอปฯ บน Chromebook ให้กับองค์กรของคุณได้รับความสะดวกสบายในการแก้ปัญหาและช่วยเหลือด้านต่าง ๆ จาก Avaya นั้นเอง แต่อีกมุมนึงของทาง True IDC ที่เป็นอีกเป้าหมายคือ

 

True IDC Chromebook 11
True IDC Chromebook 11

งานด้านการศึกษา … เพราะ Chromebook เองมีราคาที่นักเรียน-นักศึกษา สามารถซื้อไปใช้งานได้เพื่อท่องโลกอินเตอร์เน็ตหาข้อมูลหรือใช้ดู Youtube หรือเข้า Social Media Network ได้เกือบทุกช่องทางผ่าน Avaya ว่าไปก็เลี่ยงไม่ได้ในยุค IT ที่ก้าวไปข้างหน้าที่เรามักเห็นเด็ก ๆ ส่งการบ้านให้กับอาจารย์ทางอีเมล ทาง Social Media Network กันมากขึ้น หรือ แม้นแต่ช่วงที่สอบเข้ามหาวิทยาลัย ทาง True เองก็สนับสนุนเรื่องนี้เช่นกันผ่านเว็บไซต์ “True ปลูกปัญญา” ซึ่งเจ้าตัว True IDC Chromebook ค่อนข้างตอบโจทย์เรื่องงานด้านการศึกษาและสถาบันการศึกษาที่อยากได้ Laptop ราคาไม่สูงเข้าไปใช้งานการเรียน การสอนได้อย่างเต็มตัวเลยทีเดียว

True IDC Chromebook 11
True IDC Chromebook 11

และด้านราคานั้นทาง True ได้กำหนดราคาขายไว้ที่ 8,990 บาท เท่านั้น ผ่าน iTruemart

iReviewInTh_True_IDC_Chrome_Book_36
True IDC Chromebook 11

แถมผู้ที่เข้างานเปิดตัวยังได้คูปองส่วนลดเก๋ ๆ 1,000 บาท ด้วยหากท่านใดสนใจอยากซื้อแล้วอยากได้ส่วนลดนี้ลองติดต่อทาง True IDC ดูนะครับ

[divider]

Test Drive

True IDC Chromebook 11
True IDC Chromebook 11

ระหว่างที่ฟังบรรยายก็ทดสอบเล่นเครื่องของ True IDC Chromebook ไปด้วยเทสเปิด Anime เล่นดูสัก 1 เครื่องพบว่าจอภาพให้สีสันค่อนข้างดีทีเดียวสำหรับบทพรีวิวนี้ต้องขอขอบคุณทาง True Internet Data Center ที่เชิญทีมงาน iReview.in.th ไปร่วมงานในครั้งนี้สวัสดีครับ