Microsoft ประกาศพร้อมให้บริการ Windows 10 ในวันนี้ ด้วยการอัปเกรดฟรี1 หรือมาพร้อมกับคอมพิวเตอร์ PC และ Tablet ใหม่ Windows 10 มาพร้อมนวัตกรรมล่าสุด ที่จะมอบประสบการณ์การใช้งานคอมพิวเตอร์ที่ดีที่สุดแต่ยังสามารถใช้งานได้อย่างคุ้นเคย ทั้งยังสะท้อนความเป็นตัวตนของผู้ใช้และเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานได้มากขึ้น

Windows-10-_4

นอกจากนี้ Windows 10 ยังเป็น Windows ที่ปลอดภัยที่สุดเท่าที่เคยมีมา และให้บริการในรูปแบบเซอร์วิสหรือบริการ (as a service) เป็นครั้งแรก ซึ่งหมายถึงการที่วินโดวส์จะมีการอัปเดทฟีเจอร์ใหม่ๆ และความปลอดภัยต่างๆ ให้กับผู้ใช้อยู่เสมอ นอกจากนี้ Windows 10 ยังมอบประสบการณ์หนึ่งเดียวที่ใช้งานบนอุปกรณ์ที่หลากหลายชนิดมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์ PC, Tablet, โทรศัพท์, เครื่องคอมพิวเตอร์ขนาดจิ๋ว และอุปกรณ์อื่นๆ อีกมากมาย โดยมีอุปกรณ์มากกว่า 2,000 รูปแบบ ได้รับการทดสอบบน Windows 10 และในวันนี้ Windows Store และชุดเครื่องมือสำหรับการพัฒนา Windows (Windows Software Development Kit) ก็พร้อมให้บริการเป็นครั้งแรกเช่นเดียวกัน นับเป็นการเปิดประตูสู่ประสบการณ์การใช้แอพพลิเคชั่นใหม่บน Windows 10 อย่างเป็นทางการ

และในวันนี้เช่นเดียวกัน Microsoft ได้มีการเฉลิมฉลองการเปิดตัว Windows 10 ร่วมกับแฟนของ Microsoft ใน 13 ประเทศทั่วโลก ผ่านแคมเปญที่ Microsoft ได้ยกย่องบุคคลและองค์กรที่ได้ช่วย อัปเกรดโลกใบนี้ของเราให้ดีขึ้น โดย Microsoft ได้เชิญชวนให้ทุกคนได้ร่วมอัปเกรดโลกของเรา ด้วยการเข้าไปแชร์ว่าพวกเขาจะช่วยทำให้โลกดีขึ้นได้อย่างไร ด้วยการติดแฮชแท็ก #UpgradeYourWorld และยังเชิญชวนให้ประชาชนทั่วไปโหวตว่าองค์กรไม่แสวงผลกำไรองค์กรระดับสากลองค์กรใดที่จะได้รับเงินสนับสนุนจาก Microsoft โดยใช้แฮชแท็ก #UpgradeYourWorld และ #Vote ซึ่งสามารถแชร์ผ่าน IG, FaceBook หรือ Twitter สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับแคมเปญ Upgrade Your World ได้ที่ http://www.windows.com/upgradeyourworld

Windows-10_2

ศักราชใหม่ของ Windows ได้เริ่มขึ้นแล้ว Windows 10 นั้นมีความพิเศษตั้งแต่ได้เริ่มมีการพัฒนา ไม่ว่าจะเป็นการพัฒนาขึ้นจากคำแนะนำของบรรดาคนรัก Windows จำนวนกว่า 5 ล้านคน Windows 10 ในรูปแบบของบริการ (as a service) และพร้อมให้อัปเกรดฟรี

Windows 10 สะท้อนวิสัยทัศน์ของ Microsoft ในการส่งมอบประสบการณ์การใช้งานคอมพิวเตอร์ที่บ่งบอกตัวตนของผู้ใช้ มีความเป็นส่วนตัว ให้ความเป็นธรรมชาติ ไปกับผู้ใช้งานในทุกที่ และแน่นอนมอบความอุ่นใจและความปลอดภัยในการใช้งาน Microsoft และ พาร์ทเนอร์ของเรามีความตื่นเต้นที่จะมอบประสบการณ์ Windows ที่ดีที่สุด ซึ่งจะช่วยสร้างศักยภาพให้กับทุกคนและทุกองค์กรบนโลกนี้ได้ทำในสิ่งที่ยิ่งใหญ่

Windows-10--Upgrade-Kiosk_1

Windows 10 คือ Windows ที่ดีที่สุด
Windows 10 นั้น ตอบสนองการทำงานอย่างรวดเร็วและให้ความรู้สึกที่คุ้นเคยในการใช้งาน ด้วยการกลับมาของปุ่มสตาร์ท เมนู (Start Menu) และไลฟ์ ไทล์ (Live Tiles) และมีการอัปเดทฟีเจอร์ที่สำคัญกับผู้ใช้งาน Windows 10 เป็น Windows ที่มีความปลอดภัยที่สุดของ Microsfot ด้วยโปรแกรม Windows Defender และ SmartScreen ที่ได้รับการปรับปรุงให้ดียิ่งขึ้น เพื่อช่วยป้องกันไวรัส มัลแวร์และภัยทางอินเตอร์เน็ต รวมไปถึงนวัตกรรมใหม่อย่าง Windows Hello2 ซึ่งทำให้สามารถล็อกอินเข้าเครื่องได้อย่างรวดเร็ว ปลอดภัยและไม่ต้องใช้พาสเวิร์ด และด้วยการอัปเดทที่ง่ายดาย จึงช่วยให้มีการอัปเดทฟีเจอร์และอัปเดทความปลอดภัยตลอดอายุการใช้งานของอุปกรณ์

Windows 10 ยังสะท้อนตัวตนของผู้ใช้และมอบประสิทธิภาพการทำงานและสิ่งที่คุณชื่นชอบได้ดีขึ้น ด้วยการใช้เสียง ปากกา หรือท่าทาง เพื่อการใช้งานกับเครื่องคอมพิวเตอร์ได้อย่างเป็นธรรมชาติ Windows 10 ได้ถูกออกแบบมาเพื่อใช้งานกับ Office และ Skype ได้อย่างสมบูรณ์แบบที่สุด และด้วย Snap และ Task View ช่วยให้ผู้ใช้สามารถเปลี่ยนแอพไปมาระหว่างการใช้งาน แต่ยังสามารถจัดระเบียบหน้าจอได้ลงตัว นอกจากนี้ Windows 10 ยังมอบนวัตกรรมการใช้งานที่หลากหลาย ดังนี้:

  • Office Mobile apps สำหรับ Tablet ที่เป็น Windows 10 พร้อมให้บริการแล้วใน Windows Store3 โดยแอพ Word, Excel และ PowerPoint ถูกสร้างขึ้นมาเหมาะสำหรับการทำงานนอกสถานที่ ให้ประสบการณ์การใช้งานด้วยการสัมผัสที่ลื่นไหลสำหรับ Tablet ขนาดเล็ก นอกจากนี้ ยังมีแอพ OneNote ฉบับสมบูรณ์ที่ติดตั้งไว้มาพร้อม Windows 10 เพื่อให้ผู้ใช้งานการขีดเขียนแบบพร้อมแชร์สามารถทำงานได้อย่างที่ต้องการ สำหรับ Office Desktop app หรือ Office 2016 จะให้ฟีเจอร์การใช้งานที่สมบูรณ์แบบสำหรับการทำงานแบบมืออาชีพ และถูกออกแบบมาเพื่อใช้งานกับคีย์บอร์ด เมาส์ อย่างแม่นยำ Office 2016 สามารถทำงานได้ทั้งบนจอขนาดใหญ่ Laptop และอุปกรณ์ 2 in 1 อย่าง เซอร์เฟส โปร
  • บราวเซอร์ใหม่ล่าสุด โMicrosoft Edge ให้ผู้ใช้งานเข้าเว็บไซต์ อ่าน ทำเครื่องหมายและแชร์ได้อย่างรวดเร็ว
  • แอพที่ติดตั้งมากับตัวเครื่อง หรือ Built in App ที่ประกอบด้วย รูปภาพ, แผนที่, กรู๊ฟ (Groove) แอพฟังเพลงใหม่ล่าสุดของไมโครซอฟท์ และ มูฟวี่ แอนด์ ทีวี (Movie & TV) ที่มอบความบันเทิงและการใช้งานที่มีประสิทธิภาพ OneDrive ช่วยให้ผู้ใช้งานเก็บไฟล์และแชร์ พร้อมอัปเดทในทุกอุปกรณ์ของผู้ใช้งาน
  • Microsoft Phone Companion app แอพที่ช่วยให้ iPhone, Android และ WindowsPhone ทำงานร่วมกันได้อย่างราบรื่น กับอุปกรณ์ Windows 10

Windows-10_1

Windows 10 คือ แพลตฟอร์มที่ดีที่สุดสำหรับธุรกิจ
Microsoft ได้รับหลายคำแนะนำจากหลายล้านผู้เชี่ยวชาญด้านไอที (IT Pro) ทำให้ Windows 10 กลายเป็นเวอร์ชั่นที่ได้รับการทดสอบละเอียดที่สุด เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมในระดับองค์กร Windows 10 สามารถช่วยป้องกันบริษัทต่างๆ จากการโจมตีไซเบอร์รูปแบบใหม่ ให้ประสบการณ์ที่พนักงานทุกคนจะรักและสร้างนวัตกรรมด้วยแพลตฟอร์มที่ทำให้บริษัทต่างๆ มีการทำงานที่ทันสมัยด้วยเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด องค์กรธุรกิจต่างๆ จะสามารถควบคุมความถี่ในการอัปเดท และเลือกฟีเจอร์และฟังก์ชั่นต่างๆ ที่มีความเหมาะสมกับ แต่ละกลุ่มของพนักงาน

Windows 10 มาพร้อมระบบความปลอดภัยระดับองค์กร ทำให้ลูกค้าสามารถสร้างความปลอดภัย และการเข้าถึงข้อมูลของบริษัทที่ปลอดภัยมากกว่าการตั้งค่าพาสเวิร์ด เครื่องมือในการบริหารจัดการและการติดตั้งช่วยให้การบริหารจัดการอุปกรณ์สำหรับการใช้ในองค์กร (device management) เป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น ช่วยลดค่าใช้จ่าย และยังเปิดโอกาสให้ธุรกิจสามารถได้รับประโยชน์จากเทคโนโลยีคลาวด์ของ Microsoft อย่าง ไมโครซอฟท์ อาชัวร์ อีกด้วย

แอพพลิเคชั่นเด่นบน Windows 10
Windows Store ใหม่ที่ได้เปิดตัวในวันนี้ จะเริ่มมีแอพพลิเคชั่นใหม่สำหรับ Windows 10
Windows Store เปิดให้บริการแบบวัน-สต็อปช้อปปิ้ง ที่จะเป็นศูนย์รวมทั้ง แอพพลิเคชั่น เกม ภาพยนตร์ รายการทีวี และเพลงใหม่ล่าสุด ทั้งแบบฟรีและมีค่าบริการ ซึ่งสามารถใช้ผ่านอุปกรณ์ Windows 10 ได้ทั้งหมด ซึ่งนั่นคือคุณสามารถดาวน์โหลดแอพบน Windows Store ใหม่นี้ที่เดียวแต่พร้อมใช้กับทุกอุปกรณ์ในมือคุณ โดยจะ ได้รับการอัปเดทแบบเรียลไทม์บน app tile และข้อมูลทั้งหมดบน Windows Store นั้นได้ผ่านการตรวจสอบโดย Microsoft เพื่อช่วยให้อุปกรณ์ต่างๆ มีความปลอดภัยมากขึ้น

จากผลการสำรวจล่าสุดนักพัฒนาแอพพลิเคชั่น โดย Microsoft เอเชียแปซิฟิก ครอบคลุม 8 ประเทศ รวมถึงประเทศไทย พบว่าร้อยละ 78 ของนักพัฒนามีความสนใจที่จะพัฒนาแอพบน Windows 10 ด้วยเหตุผลหลัก 3 ประการ คือ โอกาสที่จะได้พัฒนา Universal Apps ที่สามารถใช้งานได้ในหลายอุปกรณ์ ตั้งแต่ PC, มือถือ, Tablet รวมไปถึงอุปกรณ์สำหรับการสวมใส่อย่าง HoloLens โอกาสในการเข้าถึงอุปกรณ์จำนวน 1 พันล้านเครื่องที่จะอยู่บนแพลตฟอร์ม Windows 10 ในอีก 2-3 ปีข้างหน้า และการที่แอพ iOS และ Android สามาถใช้งานบน Windows 10 ได้

Windows-10-at-Retail-Stores

อัปเกรดง่าย อุปกรณ์พร้อมสำหรับการอัปเกรด
การอัปเกรดเป็น Windows 10 เป็นเรื่องง่ายสำหรับผู้ที่ใช้งาน Windows 7 หรือ Windows 8.1 PC หรือ Tablet ที่ถูกลิขสิทธิ์ เริ่มตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ผู้ที่ได้จองการอัปเกรด Windows 10 ไว้จะเริ่มทยอยได้รับการแจ้งเมื่อการอัปเกรดพร้อมแล้วสำหรับการติดตั้ง สำหรับลูกค้ากลุ่มธุรกิจ Windows 10 จะพร้อมสำหรับการเริ่มใช้ภายในองค์กร และลูกค้าแบบที่ซื้อสิทธิ์การใช้งานหรือ license สามารถดาวน์โหลด Windows 10 Enterprise และ Windows 10 Education เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคมนี้

เรารู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมากที่ในวันนี้ Windows 10 พร้อมแล้วสำหรับผู้ใช้งานในประเทศไทย คนที่รัก Microsoft และ Windows รวมถึงลูกค้าองค์กรของเราต่างตื่นเต้นและรอคอย Windows ยุคใหม่นี้ ที่จะช่วยให้ผู้คนและองค์กรต่างๆ ในประเทศไทย สามารถทำสิ่งที่ยิ่งใหญ่ขึ้นในยุคของโมบายและคลาวด์ พาร์ทเนอร์ที่เป็นร้านค้าของเรา พร้อมเต็มที่ในการช่วยลูกค้าในการอัปเกรดอุปกรณ์เป็น Windows 10 ด้วยแคมเปญที่ยิ่งใหญ่ระดับโลกสำหรับร้านค้า โดยมีร้านค้ามากกว่า 100,000 รายทั่วโลกเข้าร่วมแคมเปญในการอัปเกรดนี้ และสำหรับประเทศไทย เราได้ร่วมกับพาร์ทเนอร์ของเรา 5 ราย ได้แก่ IT City, Banana IT, J.I.B, Power Buy และ CSC ในการแนะนำแคมเปญในการช่วยลูกค้าในการอัปเกรดนี้ ใน 75 สาขาทั่วประเทศ โดยที่เราตั้งเป้าที่จะฝึกอบรมพนักงานร้านค้ามากกว่า 1,500 คน ใน 600 พันธมิตรร้านค้าภายในสิ้นปีนี้

จากรายงานของ StatCounter ปัจจุบันร้อยละ 67 ของเครื่อง PC และ Tablet ในประเทศไทย ใช้งานอยู่บน Windows 7 และ 8 โดยกลุ่มผู้ที่ใช้ดังกล่าวจะได้รับการแจ้งถึงการ อัปเกรดเป็น Windows 10 ฟรี ได้ด้วยตนเองด้วยประสบการณ์ที่ง่ายและสะดวก สำหรับผู้ที่วางแผนที่ซื้อเครื่องคอมพิวเตอร์เครื่องใหม่ สามารถขอความช่วยเหลือจากจุดบริการการอัปเกรด Windows (Windows 10 upgrade kiosks) ที่อยู่ภายในร้านค้าที่ร่วมรายการทั่วประเทศ เพื่อการอัปเกรด Windows 10 ได้ฟรี เช่นเดียวกัน