WD บริษัทในเครือของเวสเทิร์น ดิจิตอล ผู้นำระดับโลกด้านอุตสาหกรรมการจัดเก็บข้อมูล ประกาศเปิดตัวดูอัลไดร WD Black นวัตกรรมการจัดเก็บข้อมูลหนึ่งเดียวที่ได้รวมโซลิดสเตทไดรฟ์ (SSD) ขนาด 2.5 นิ้ว ความจุ 120 GB เข้ากับฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์ (HDD) ความจุ 1 TB เพื่อนำเสนอโซลูชันดูอัลไดรฟ์ที่ทรงพลัง เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ใช้งานและผู้ให้บริการที่กำลังต้องการอัพเกรดโน้ตบุ๊ค เดสก์ท็อปแบบโครงเครื่องขนาดเล็ก ระบบช่องเสียบเดียวและระบบออลอินวันด้วยประสิทธิภาพระดับ SSD และความจุระดับ HDD โดยดูอัลไดรฟ์ WD Black2 นี้จะเชื่อมต่อผ่านสายเคเบิลเส้นเดียว และสามารถใส่ลงในช่องเสียบขนาด 9.5 มม. มาตรฐานทั่วไปได้พอดี

WD-Black2_PRN_2

แมทท์ รูทัลเลดจ์ รองประธานอาวุโสประจำหน่วยธุรกิจเทคโนโลยีจัดเก็บข้อมูลของ WD กล่าวว่า “ลูกค้าของเราบอกกับเราว่าพวกเขาชอบเทคโนโลยีโซลิดสเตทไฮบริดไดรฟ์ของเรา ขณะที่บรรดาผู้ใช้งานของเราที่รอบรู้ด้านเทคโนโลยีก็ต้องการความสามารถในการควบคุมที่จัดเก็บข้อมูลของพวกเขามากยิ่งขึ้น ดูอัลไดรฟ์ WD Black2 เปิดโอกาสให้ลูกค้าของเราได้สัมผัสกับประสิทธิภาพระดับ SSD และเข้าถึงที่จัดเก็บข้อมูลความจุสูงได้ในแพคเกจที่ยากจะมีใครมาเทียบ ดูอัลไดรฟ์ WD Black2 เป็นผลลัพธ์โดยตรงของการสื่อสารระหว่างเรากับฐานลูกค้าของเราผ่านการริเริ่มโดยฝ่ายปฏิบัติการทดลองของ WD นอกจากนี้แล้ว WD ยังได้คิดค้นโปรแกรมปฏิบัติการรุ่นทดลองใช้งาน เพื่อนำเสนอเวทีการทดสอบที่พิเศษเฉพาะสำหรับลูกค้ารายหลักๆ และบรรดาผู้มีอิทธิพลด้านเทคโนโลยีในผลิตภัณฑ์จัดเก็บข้อมูลของ WD ทั้งที่มีอยู่เดิมและที่เพิ่งคิดค้นขึ้นใหม่”

WD-Black2_front_standing

ทูอินวัน
ดูอัลไดรฟ์ WD Black2 ซึ่งออกแบบมาเพื่อผู้ใช้งานจริงจัง ผู้ใช้ที่เป็นนักสร้างสรรค์มืออาชีพ เหล่าเกมเมอร์ และผู้ผลิตเครื่องพีซีทั้งหลายมาพร้อมกับความจุไดรฟ์ ประสิทธิภาพ และความน่าเชื่อถือที่ได้รับการปรับปรุงขึ้นโดยรวม ขณะเดียวกันก็ยังนำเสนอความยืดหยุ่นให้เลือกวิธีและที่จัดเก็บข้อมูล ด้วยการใช้ประโยชน์จากทั้งแฟลชดิสก์และจานแม่เหล็ก ดูอัลไดรฟ์ WD Black2 จะถ่ายโอนข้อมูลจาก SSD ไปยัง HDD ซึ่งจะเป็นการเพิ่มความคงทนและอายุการใช้งานของ SSD นอกจากนี้แล้ว ผู้ใช้ยังสามารถควบคุมข้อมูลได้มากยิ่งขึ้น จึงช่วยขจัดความจำเป็นและค่าใช้จ่ายสำหรับการจัดเก็บข้อมูลไว้บนคลาวด์

WD Black2 ปราศจากอัลกอริธึมการแคช มาพร้อมกับความเร็วของอินเทอร์เฟสแบบ SATA ที่ระดับ 6 Gb/วินาที ในรูปแบบแพคเกจที่สวยงามประณีตด้วยฟอร์มแฟกเตอร์ 2.5 นิ้ว ความบางขนาดมาตรฐาน 9.5 มม. พร้อมหัวต่อ SATA แบบเดิมที่ใช้อยู่ จึงทำให้ดูอัลไดรฟ์ WD Black2 สามารถใช้งานร่วมกับระบบปฏิบัติการยอดนิยมต่างๆ บนเครื่องพีซีได้ ไล่ตั้งแต่ Windows XP ไปจนถึง Windows 8.1

WD-Black2_back_standing_2

ราคาและการวางจำหน่าย
ดูอัลไดรฟ์ WD Black2 พร้อมจำหน่ายแล้วโดยผ่านตัวแทนจำหน่ายของ WD ที่ได้รับการแต่งตั้งอย่างเป็นทางการในประเทศไทย (บริษัท คอมเซเว่น อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด, บริษัท ซินเน็ค (ประเทศไทย) จำกัด, Eternal Asia (Thailand) สินค้ารับประกันนาน 5 ปี ราคาแนะนำของโซลิดสเตทไดรฟ์ (SSD) ขนาด 2.5 นิ้ว ความจุ 120 GB กับดูอัล ฮาร์ดไดรฟ์ WD Black2 ความจุ 1 TB model #: (WD1001X06XDTL) อยู่ที่ 11,900 บาท

ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.wd.com/en/products/products.aspx?id=1190