WD ได้เปิดตัวสถาปัตยกรรมใหม่ของไดรฟ์ที่ยกระดับประสิทธิภาพด้วยแฟลชที่พร้อมทะลายขอบเขตของสตอเรจจัดเก็บข้อมูลแบบดั้งเดิมที่งาน HDD Reimagine event ของบริษัทในที่31สิงหาคมนี้สถาปัตยกรรมจัดเก็บข้อมูลใหม่ที่มีเทคโนโลยี OptiNAND™ ซึ่งเพิ่มประสิทธิภาพและผนวกเอาประสิทธิภาพฮาร์ดดิสก์รวมเข้ากับ iNAND ที่เป็นหน่วยความจำแฟลชแบบฝังที่พัฒนาและสร้างขึ้นจากความสามารถในการสร้างสรรค์นวัตกรรมด้านฮาร์ดดิสก์และแฟลชอันเป็นเอกลักษณ์ของเวสเทิร์นดิจิตอลเทคโนโลยีนี้ได้มอบโซลูชันให้แก่ลูกค้าเช่นคลาวด์ไฮเปอร์สเกลโปรแกรมคลาวด์โซลูชันโพไวน์เดอร์ (CSPs) องค์กรต่างๆพันธมิตรของระบบกล้องวิดีโออัจฉริยะซัพพลายเออร์ NAS และอื่นๆอีกมากมายเพื่อตอบสนองการสร้างข้อมูลที่เติบโตเพิ่มขึ้นแบบทวีคูณโดยการส่งมอบความจุประสิทธิภาพและความน่าเชื่อถือที่จำเป็นต่อการจัดเก็บข้อมูลจำนวนมหาศาลในปัจจุบันและในอนาคตให้เป็นได้ด้วยดี

WDC-OptiNAND-img3_1

การใช้ประโยชน์ความเป็นเจ้าแรกของอุตสาหกรรมที่ใช้หัวอ่านแบบ Triple-Stage Actuator (TSA) และมีเทคโนโลยีแบบฮีเลียมอย่างเฮลิโอซีล (HelioSeal) ทำให้สถาปัตยกรรมของไดรฟ์ใหม่สามารถส่งมอบความจุ 2.2TB ต่อแพลตเตอร์เรียกว่าเป็นความจุที่ยังไม่ใครสามารถเทียบได้ซึ่งความจุที่เพิ่มขึ้นนั้นได้มาจากเทคโนโลยีที่ได้รับการพิสูจน์แล้วอย่างePMR WD ได้สร้างมุดหมายใหม่ของอุตสาหกรรมด้วยการจัดส่งตัวอย่างไดรฟ์แฟลช ePMR ความจุขนาด 20TB ใหม่จำนวน 9 ดิสก์พร้อมเทคโนโลยี OptiNANDให้กับลูกค้าที่ได้รับการคัดเลือก

นายเอ็ดเบิร์นสผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยสำหรับฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์ที่IDC กล่าวว่าเวสเทิร์นดิจิตอลมีชื่อเสียงและเรื่องราวในเรื่องนวัตกรรมสถาปัตยกรรมฮาร์ดไดรฟ์เช่นเมื่อครั้งที่ HGST (ปัจจุบันได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของ WD) วางจำหน่ายฮาร์ดดิสก์เทคโนโลยีก๊าซฮีเลียที่ปิดผนึกอย่างแน่นหนาเป็นครั้งแรกในปี 2556” และเพิ่มเติมว่าขับเคลื่อนโดยการเติบโตขอ งAI, ML, บล็อกเชน, IoT,เซ็นเซอร์และอื่นๆไม่ต้องสงสัยเลยว่านวัตกรรมการจัดเก็บข้อมูลใหม่นั้นจำเป็นต่อการจัดเก็บและปกป้องการเติบโตของข้อมูลในปัจจุบันแค่ไหนโดยเฉพาะกับปริมาณข้อมูลที่เยอะขึ้นในฐานะที่เป็นบริษัทที่ผลิตทั้งแฟลชและฮาร์ดดิสก์ WD สามารถต่อยอดและใช้ประโยชน์จากความสามารถที่เป็นเอกลักษณ์ขององค์กรมาขยายความหนาแน่นของพื้นที่ของไดรฟ์ ePMR เพื่อรองรับอนาคตที่กำลังจะมาถึงได้ทั้งยังช่วยตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่เพิ่มขึ้นในเรื่องเศรษฐกิจดิจิทัลได้ด้วย

WDC-OptiNAND-img1_2

“สถาปัตยกรรมใหม่นี้เป็นส่วนเสริมจุดแข็งและความสามารถของเวสเทิร์นดิจิตอลทำให้เกิดวิวัฒนาการใหม่ของสตอเรจออกมาสู่ตลาดนายบิลลี่เฉินรองประธาน New H3C Group และประธานกลุ่มผลิตภัณฑ์คอมพิวเตอร์และสตอเรจกล่าวในฐานะที่เป็นลูกค้ารายแรกๆรู้สึกว่าเทคโนโลยี OptiNAND นั้นน่าตื่นเต้นเพราะจะช่วยให้ตอบสนองความต้องการด้านการจัดเก็บข้อมูลของเราในอีกหลายปีข้างหน้าได้

ไดร์ฟที่เสริมสมรรถะด้วยหน่วยความจำแบบแฟลชรุ่นใหม่ที่มาพร้อมเทคโนโลยีOptiNAND

สถาปัตยกรรมใหม่นี้แตกต่างจากไดรฟ์ไฮบริดที่ใช้แฟลชที่ใช้เพื่อจัดเก็บข้อมูลของผู้ใช้สถาปัตยกรรมใหม่นี้เป็นความก้าวหน้าครั้งสำคัญของสตอเรจที่ทำงานแตกต่างกันทำให้เกิดความก้าวล้ำในด้านความสามารถในการจัดเก็บข้อมูลหลายมิติด้วยการเพิ่ม iNAND การจัดเก็บแบบแนวตั้งเข้ากับฮาร์ดดิสก์และเสริมด้วยอัลกอริธึมเฟิร์มแวร์ที่ได้รับการปรับปรุงและนวัตกรรม SoC ดังนั้นไดรฟ์แฟลชที่ได้รับการพัฒนาของ WD ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีOptiNANDจะมอบทั้งความจุประสิทธิภาพและความน่าเชื่อถือที่ได้รับการพัฒนาปรับปรุงให้สามารถตอบสนองความต้องการลูกค้าในเรื่องพื้นที่จัดเก็บข้อมูลที่เพิ่มขึ้นสามารถอ่านข้อมูลสรุปที่น่าสนใจเกี่ยวกับเทคโนโลยีเพิ่มเติมได้ที่นี้ ไฮไลต์สำคัญมีดังนี้

  • พื้นที่ความจุ: ไดร์ฟทำงานอย่างชาญฉลาดยิ่งขึ้นด้วยอัลกอริธึมเฟิร์มแวร์ที่ถูกพัฒนาเพื่อให้ใช้ประโยชน์จากเมตะดาต้าที่ถูกถ่ายลงiNAND ทำให้เพิ่มจำนวนTPI (Tracks Per Inch)และส่งผลต่อความหนาแน่นของจำนวนข้อมูลที่เพิ่มขึ้น(Areal Density)
  • ประสิทธิภาพ: ความหน่วงของตัวไดร์ฟได้รับการพัฒนาให้ดีขึ้นอันเป็นผลมาจากการปรับปรุงเฟิร์มแวร์ซึ่งโฟกัสไปที่การลดการรีเฟรชของการแทรกสอดระหว่างแทร็ก(Adjacent Track Interference หรือATI) ให้น้อยลงและลดความจำเป็นในการล้างแคชของการเขียนข้อมูลในขณะที่อยู่ในโหมดเปิดใช้งานการเขียนแคช
  • ความน่าเชื่อถือ: สามารถเก็บข้อมูลลูกค้าได้มากขึ้นเกือบ 50 เท่าในกรณีที่เกิดเหตุไฟฟ้าดับฉุกเฉิน (EPO) และด้วยความสามารถที่เป็นเอกลักษณ์ของเวสเทิร์น ดิจิตอล ทั้งความสามารถในการจัดการได้ตั้งแต่ต้นกระบวนเริ่มจาก ออกแบบ พัฒนา ทดสอบและดูแลคุณภาพของไดรฟ์ที่ยกระดับประสิทธิภาพด้วยแฟลชนี้ ผู้ใช้จึงสามารถไว้วางใจในความน่าเชื่อถือของไดรฟ์ได้
WDC-OptiNAND-img2_3

ดร.ศิวะ ศิวราม ประธาน ฝ่ายเทคโนโลยีและกลยุทธ์ บริษัท เวสเทิร์น ดิจิตอล กล่าวว่า “ด้วยความเป็นเจ้าของทรัพย์สินทางปัญญา และทีมพัฒนาฮาร์ดดิสก์ไดร์ฟและแฟลชระดับมาตรฐานสากลของเวสเทิร์น ดิจิตอล ทำให้เราสามารถที่จะผลักดันขอบเขตของนวัตกรรมอย่างไม่หยุดยั้งเพื่อพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานการจัดเก็บข้อมูลของของผู้ใช้งาน” และกล่าวอีกว่า “เส้นทางการพัฒนานวัตกรรมฮาร์ดดิสก์ไดร์ฟของเรานั้นพิเศษมาก ทุกอย่างเปลี่ยนแปลงตั้งแต่การมาของเฮลิโอซีลในปี 2556 เราเป็นรายแรกที่ผลิตฮาร์ดดิสก์ออกมาสู่ตลาดในปี 2562 รวมถึงเราจะเป็นคนแรกที่ใช้เทคโนโลยี OptiNAND ครั้งนี้ด้วย สถาปัตยกรรมนี้จะเป็นรากฐานของเส้นทางเทคโนโลยีฮาร์ดดิสก์ไดร์ฟของเราไปหลายชั่วอายุคนเนื่องจากเราคาดหวังว่าฮาร์ดดิสก์ ePMR ที่มีเทคโนโลยี OptiNAND จะสามารถบันทึกข้อมูลได้สูงสุดถึง 50TB ในช่วงห้าปีหลัง”

ความพร้อมในการจัดจำหน่าย

สถาปัตยกรรมใหม่ของไดรฟ์ที่ยกระดับประสิทธิภาพด้วยแฟลชที่มาพร้อมเทคโนโลยี OptiNAND จะพร้อมนำไปใช้งานในกลุ่มผลิตภัณฑ์ไดรฟ์และแพลตฟอร์มสตอเรจของบริษัทนอกจากนี้ยังจะถูกนำมาใช้เป็นรากฐานสำหรับการออกแบบและนวัตกรรมในอนาคตด้วยความก้าวหน้าที่จะมีในอนาคตในด้านความชาญฉลาดความน่าเชื่อถือความจุและมูลค่าของระยะเวลาตั้งแต่ขั้นแรกของกระบวนการจนไปถึงการนำสินค้าเข้าสู่ตลาดและทางเวสเทิร์นดิจิจอลจะเริ่มประกาศเปิดตัวสินค้าในกลุ่มผลิตภัณฑ์นี่ที่ผลิตขึ้นตามวัตถุประสงค์เฉพาะของตลาดในช่วงปลายปีนี้