VMware เปิดตัวแพลตฟอร์มเทคโนโลยีใหม่ VMware Workspace ONE ระบบบริหารจัดการอุปกรณ์โมบาย และแอพพลิเคชั่น สำหรับองค์กรที่รวมเป็นหนึ่งเดียว เพื่อสร้างเป็นระบบ Digital Workspace ที่เหมาะสมกับการทำงานขององค์กรในปัจจุบัน อีกทั้งยังช่วยให้การบริหารจัดการอุปกรณ์โมบายและแอพพลิเคชั่นของผู้ดูแลระบบนั้นง่ายดายยิ่งขึ้นทำให้ผู้ดูแลระบบสามารถจัดการสิทธ์การใช้งานและการใช้งานโมบายดีไวซ์ของคนในองค์กรได้แบบรวมศูนย์ ซึ่งช่วยตอบโจทย์ในการทำ BYOD สำหรับองค์กรมากขึ้น โดยเน้นในเรื่องของความง่ายในการเข้าใช้งานแต่ยังคงความปลอดภัยให้กับระบบโดยรวม

Presentation1

ในยุคโมบายคลาวด์ พนักงาน อุปกรณ์ แอพพลิเคชั่น และข้อมูลต่างๆ ที่ใช้ทำงาน ไม่ได้จำกัดอยู่ภายในที่ทำงาน ดาต้าเซ็นเตอร์ หรือเน็ตเวิร์กขององค์กร เพียงเท่านั้น องค์กรในยุคดิจิตอล ต้องสร้าง Digital Workspace ที่รวมเป็นหนึ่งเดียวในการจัดการทีมงานและเทคโนโลยีในองค์กร VMware ภุมิใจที่เป็นแบรนด์แรกที่ได้สร้างแพลตฟอร์มที่ช่วยให้องค์กรสามารถจัดการสิทธ์การใช้งาน อุปกรณ์โมบาย และแอพพลิเคชั่นให้พนักงานใช้งานได้ไม่ว่าจะใช้จากอุปกรณ์ใดหรือที่ใดก็ตาม

แพลตฟอร์มเทคโนโลยีใหม่ VMware Workspace ONE จะช่วยให้องค์กรสามารถสร้าง Digital Workspace ได้ เมื่อองค์กรสามารถสร้าง Digital Workspace จะช่วยให้ผู้ดูแลระบบ สามารถจัดการการใช้งานแอพพลิเคชั่น อุปกรณ์ และสิทธ์การใช้งานของพนักงานได้ง่ายและมีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยพนักงานสามารถเข้าถึงแอพพลิเคชั่นต่างๆ ขององค์กรได้อย่างง่ายดายไม่ว่าจะใช้อุปกรณ์ใดก็ตาม นอกจากนี้แพลตฟอร์ม VMware Workspace ONE ยังมีความปลอดภัยเมื่อต้องการสร้างหรือเปลี่ยนแปลงรูปแบบการดำเนินงานของธุรกิจ เสริมความสามารถให้พนักงานในยุคโมบายคลาวด์ ทำงานแข่งขันในตลาดได้อย่างเต็มที่

ความสามารถของ VMware Workspace ONE มีดังนี้

  • ช่วยให้เข้าถึงแอพพลิเคชันที่อยู่บนคลาวด์ บนอุปกรณ์โมบาย หรือ Windows ได้รวดเร็วมากขึ้น: VMware Workspace ONE ซึ่งทำหน้าที่เป็นที่รวมแอพพลิเคชั่นขององค์กร ทำให้พนักงานสามารถเริ่มใช้งานแอพพลิเคชั่นต่างๆ ขององค์กรได้ทันที เพียงแค่ทำการยืนยันตัวตนแค่ครั้งเดียวผ่านระบบ One-touch Mobile Single-Sign On เมื่อได้รับสิทธ์แล้ว พนักงานจะสามารถเข้าถึงแอพ สโตร์ ขององค์กร และสามารถเลือกใช้แอพพลิเคชั่นต่างๆ ไม่ว่าจะอยู่บน บนคลาวด์ บนอุปกรณ์โมบาย หรือ Windowsได้ทันที
  • รองรับการควบคุมทั้งอุปกรณ์ส่วนตัวพนักงานประเภท BYOD และอุปกรณ์ขององค์กรที่แจกให้พนักงาน:มีระบบ self-service ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถทำการลงทะเบียนอุปกรณ์ไม่ว่าจะเป็น Leptop, SmartPhone หรือ Tablet ได้เอง โดยรองรับทั้ง iOS, Android และ Windows 10 และอนุญาตให้ผู้ใช้งานสามารถเลือกระดับของการควบคุมที่ต้องการได้ ทำให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นและลดความเสี่ยงของต่อการหายของข้อมูลในองค์กร
  • มีแอพพลิเคชั่น อีเมล์, ปฏิทิน, เอกสาร และ โซเชียล ที่ปลอดภัยในตัว: พนักงานต้องการใช้แอพพลิเคชั่นขององค์กรที่ง่ายต่อการใช้งานเหมือนแอพพลิเคชั่นทั่วไปที่ใช้อยู่ทุกวัน VMware Workspace ONE มีอีเมล์แอพพลิเคชั่น ที่รองรับเมล์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Gmail, Yahoo และยังมี แอพพลิเคชั่น ปฏิทิน, เอกสาร, รายชื่อคอนแทค, คอนเทนต์ และระบบแช็ทภายในองค์กร ที่ใช้งานง่ายและมีความปลอดภัยในการใช้งานช่วยป้องกันการรั่วไหลของข้อมูล และสามารถทำงานร่วมกับ Dropbox, Box และ Evernote ได้
  • ทำให้สามารถกำหนดเงื่อนไขการเข้าถึงแอพพลิเคชั่นได้ เพื่อปกป้องข้อมูลสำคัญขององค์กร โดยตรวจสอบความปลอดภัยของอุปกรณ์ก่อนเข้าใช้งาน เช่น ตรวจสอบการ Jailbreak, App Blacklist, ตำแหน่งของอุปกรณ์และอื่นๆ โดยสามารถระบุเงื่อนไขเป็นรายแอพพลิเคชั่นได้
  • ทำให้ผู้ดูแลระบบสามารถจัดการแอพพลิเคชั่นได้แบบอัตโนมัติ โดยสามารถสร้างรูปแบบในการติดตั้ง, การอัพเดต และลบแอพพลิเคชั่นได้แบบอัตโนมัติ โดยใช้เทคโนโลยีของ VMware ไม่ว่าจะเป็น AirWatch ในการจัดการอุปกรณ์โมบาย VMware Horizon และ VMware App Volumes ในการจัดการแอพพลิเคชั่น

จากการทำวิจัยของ ESG 70% ของผู้ร่วมวิจัยมองว่าองค์กรจำเป็นต้องมีกลยุทธ์ด้านโมบิลิตี้ที่ดี เพื่อให้แอพพลิเคชั่นขององค์กรและองค์กรสามารถดำเนินงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งจะช่วยสร้างความได้เปรียบให้กับองค์กรนั้นๆ VMware Workspace ONE จะช่วยสร้าง Digital workspace ให้กับองค์กร ทำให้พนักงานทำงานได้อย่างคล่องตัว มีประสิทธิภาพ และมีความปลอดภัยสำหรับผู้ดูแลระบบในการจัดการและดูแล

เทคโนโลยีด้านโมบายและคลาวด์จะเข้ามาเปลี่ยนวิธีการดำเนินธุรกิจอย่างสิ้นเชิง เราทำงานกับ VMware นำเสนอแพลตฟอร์มสำหรับการทำงาน VMware Workspace ONE โดยนำเสนอบริการในรูปแบบ Workplace-as-a-Service หรือ บริการแพลตฟอร์มสำหรับการทำงานให้กับองค์กรต่างๆ ที่เป็นลูกค้า ทำให้เราสามารถจัดการสิทธิ์การใช้งานของพนักงานในองค์กรและการเข้าใช้งานข้อมูลและแอพพลิเคชั่นต่างได้แบบรวมศูนย์ ไม่ว่าพนักงานจะใช้อุปกรณ์ใดหรือทำงานจากที่ใดก็ตาม ยกตัวอย่างเช่น เราได้ช่วยให้องค์กรด้านการสื่อสารขนาดใหญ่สามารถทำงานได้อย่างคล่องตัวและปลอดภัยในทุกที่ทุกเวลาด้วย VMware Horizon Air ซึ่งเป็นหนึ่งในชุดเทคโนโลยีภายใต้แพลตฟอร์ม VMware’s Workspace ONE

ราคาและการจัดจำหน่าย
VMware Workspace ONE เปิดวางจำหน่ายแล้วในไตรมาสนี้ โดยแบ่งออกเป็น 3 edition คือ Standard, Advanced และ Enterprise Edition โดยมีให้ใช้งานทั้งแบบคลาวด์ ราคาเริ่มต้นที่ 8 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 280 บาท) ต่อการใช้งานสำหรับหนึ่งยูสเซอร์ และระบบส่วนตัวใช้ภายในองค์กร ราคาเริ่มต้นที่ 150 ดอลลาร์สหรัฐ ต่อหนึ่งยูสเซอร์ไลเซ่นส์ (ประมาณ 5,260 บาท)