หลังจาก vivo แบรนด์สมาร์ตโฟนชั้นนำระดับโลกจัดงานรอบปฐมทัศน์ภาพยนตร์สั้นถ่ายทำโดย vivo X80 Series 5G กับเรื่อง ‘The Final Escape – ทางหนีไฟ’ ที่กำกับโดย กอล์ฟ – ปวีณภูริจิตปัญญา และนำแสดงโดย บอย – ปกรณ์ฉัตรบรรักษ์เมื่อวันที่ 25 พฤษภาคมที่ผ่านมาสร้างเสียงฮือฮา สะเทือนวงการภาพยนตร์ และสร้างความประทับใจให้กับผู้เข้าชมอย่างล้นหลาม ล่าสุด vivo ได้ปล่อยภาพยนตร์เรื่องเต็ม ‘The Final Escape – ทางหนีไฟ’ ให้ vivo fans ได้รับชมพร้อมกันทั่วประเทศผ่านช่องทางออนไลน์ของ vivo ไปเรียบร้อยแล้ว

vivo-behind-the-scene_2

โดยทาง vivo ได้เผยคลิปวิดีโอเบื้องหลังความพิเศษของการถ่ายทำภาพยนตร์สั้นเรื่องนี้ ที่นอกจากการใช้สมาร์ตโฟน vivo X80 Series 5G ทั้งหมดถึง 30 เครื่องในการถ่ายทำแล้ว ยังมาพร้อมความท้าทายตลอดการถ่ายทำ ทั้งจากฉากที่ถ่ายทำอยู่ในสถานที่ที่มีแสงน้อย การถ่ายฉากแอ็กชันต่างๆ ที่ต้องการความเสถียรภาพของกล้องเพื่อให้ภาพที่ออกมาไม่สั่น อีกทั้งการถ่ายทำภาพยนตร์ยังต้องการความหลากหลายของระยะกล้องให้ดูมีความเป็น cinematic ซึ่ง vivo X80 Series 5G ก็สามารถทำผลงานออกมาได้สมบูรณ์แบบเสมือนภาพยนตร์ที่ถ่ายโดยกล้องโปร จนแทบแยกไม่ออกว่านี่คือผลงานที่ถ่ายทำด้วยสมาร์ตโฟนทั้งเรื่อง สามารถรับชมวิดีโอเบื้องหลัง The Final Escape – ทางหนีไฟ ผ่านทาง https://www.youtube.com/watch?v=ITHP3oOWrP4&t=2s

vivo-behind-the-scene_3

กอล์ฟปวีณภูริจิตปัญญาผู้กำกับ The Final Escape – ทางหนีไฟ เล่าว่า เราไม่เคยคิดมาก่อนว่ากล้องสมาร์ตโฟนจะสามารถถ่ายภาพออกมาแล้วได้คุณภาพระดับใกล้เคียงกับกล้องภาพยนตร์เลยทั้งความคมชัดการเก็บสีการรับแสงการปรับแต่งต่างๆมันเทียบเท่ากับกล้องโปรเลยครับโดยเราสามารถปรับ ISO, speed shutter, white balance แบบ manual และปรับโฟกัสเองได้ทำให้ได้ภาพที่แปลกตาแบบที่มือถือไม่เคยทำได้มาก่อน

รวมทั้งบอยปกรณ์ฉัตรบริรักษ์นักแสดงนำThe Final Escape – ทางหนีไฟ ยังได้บอกเล่าความรู้สึกหลังจากที่ได้ร่วมถ่ายทำภาพยนตร์สั้นด้วยสมาร์ตโฟน vivo X80 Series ว่า ครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกที่ผมมาร่วมงานกับทางวีโว่ที่เป็นการทำงานในลักษณะของภาพยนตร์สั้นซึ่งทุกอย่างเหมือนการถ่ายทำภาพยนตร์แต่สิ่งที่แตกต่างออกไปจากการถ่ายทำภาพยนตร์ในครั้งนี้คือเป็นครั้งแรกที่มาถ่ายหนังสเกลใหญ่ขนาดนี้ด้วยสมาร์ตโฟนครับ 

นอกจากภาพเบื้องหลังการถ่ายทำภาพยนตร์สั้นแล้ว vivo ยังปล่อยวิดีโอเสียงตอบรับจากผู้ชมรอบปฐมทัศน์ โดยมีทั้งเหล่าเซเลบดาราเข้าร่วมชมและแสดงความคิดเห็นอย่างล้นหลาม โดย ปิ๊ง – อดิสรณ์ ตรีสิริเกษม ผู้กำกับภาพยนตร์ชื่อดัง เผยความรู้สึกหลังชมภาพยนตร์สั้น The Final Escape – ทางหนีไฟว่า ตื่นตาตื่นใจมากครับไม่น่าเชื่อว่ากล้องสมาร์ตโฟนจะสามารถที่จะถ่ายหนังออกมาได้ละเอียดเหมือนกล้องถ่ายหนังใหญ่จริงๆ

vivo-behind-the-scene_1

ด้วยประสิทธิภาพของ vivo X80 Series 5G ที่พร้อมลุยถ่ายวิดีโอทุกสถานการณ์ ที่ไม่ว่าจะเป็นที่ที่แสงน้อย หรือมุมมองที่ท้าทาย จับคู่กับโหมด Pro cinematic video ช่วยทำให้การถ่ายวิดีโอมีความเป็นมืออาชีพเหมือนใช้กล้องโปร ที่ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถสร้างสรรค์ภาพที่ต้องการได้อย่างเป็นธรรมชาติในทุกสภาพแสง ก้าวข้าม
ทุกข้อจำกัดของการถ่ายวิดีโอบนสมาร์ตโฟน

พลาดไม่ได้สำหรับ vivo fansสามารถรับชมภาพยนตร์สั้น ‘The Final Escape – ทางหนีไฟ’ พร้อมกัน ทั่วประเทศได้แล้ววันนี้ที่ https://youtu.be/serSreCn8M0 และเป็นเจ้าของ vivo X80 Series 5G ได้ในราคาเริ่มต้น 29,999 บาท ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก vivo Thailand